Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này

--
Web Techviewz có bài: Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này Thêm nhiều vấn đề liên quan đến iPhone mà các chuyên gia bảo mật đã phát hiện trong thời gian qua, đặc biệt là kết nối Wi-Fi.

Thêm nhiều vấn đề liên quan đến iPhone mà các chuyên gia bảo mật đã phát hiện trong thời gian qua, nhất là kết nối Wi-Fi.

Báo cáo từ Forbes cho biết, những kẻ xấu đang gia tăng các thiệt hại do tiến công nhắm vào Wi-Fi trên iPhone khi kết nối với một điểm Wi-Fi sử dụng các ký tự lạ, bắt nguồn từ lỗ hổng chuỗi định dạng. Mục tiêu của những kẻ tiến công là đặt mã độc vào thiết bị cầm tay và thậm chí toàn bộ mạng.

Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này            

Ban đầu, người dùng iPhone không vượt quá lo âu vì họ sẽ phải kết nối với một mạng Wi-Fi có tên vi diệu để bị tấn công. Tuy nhiên, tên mạng Wi-Fi lạ có thể được chuyển đổi thành một biệt danh mạng thông thường, hợp pháp dẫn đến việc người dùng iPhone tin rằng họ đang kết nối với một mạng Wi-Fi hợp pháp.

Amichai Shulman, Giám đốc công nghệ của hãng bảo mật không dây AirEye, phát biểu rằng “Nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã có thể xây dựng tên mạng theo cách khiến người sử dụng không phát giác các ký tự lạ, khiến nó giống như một tên mạng hợp pháp”. Đó là một vấn đề lớn vì nếu không có đèn đỏ nhấp nháy của mạng có tên với các ký tự lạ cảnh báo người dùng iPhone tránh xa, họ có thể dễ dàng thấy mình đang đồng bộ hóa với mạng Wi-Fi độc hại.

Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này            

Nếu những kẻ tấn công ác ý có thể giả mạo những điểm phát sóng hợp pháp được dùng trên toàn quốc, chủ nắm giữ iPhone sẽ không thể biết liệu họ đang kết nối với mạng Wi-Fi giúp họ kết nối với Internet hay kết nối với bẫy của kẻ tấn công làm tắt Wi-Fi của họ.

Shulman nói vì lưu lượng tiến công không xảy ra tại các công ty với những biện pháp an ninh mạng cao cấp nên đa số các giải pháp an ninh mạng truyền thống hoàn toàn không biết tới nó. Lưu lượng tiến công có thể được gửi qua các kênh chưa được dùng cho lưu lượng mạng của công ty, do đó cuộc tiến công không bị phát giác bởi các giải pháp an ninh mạng và không để lại bất kỳ dấu vết nào trong nhật ký mạng.

Amichai cho thấy thêm rằng MacBook của Apple cũng cũng đều có thể dễ bị tiến công và lỗi chuỗi định hình cũng đều có thể được tạo nên cho những thiết bị chạy Android, Windows và Linux.

Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này            

Rõ ràng, Apple thực thụ càng phải chấm dứt điều ấy 1 cách mau chóng và cách hiệu quả nhất để làm điều ấy là tiến hành một bản vá cũng có thể có thể ngăn chặn vụ hack độc hại này ngay trong lộ trình của công ty. Apple đã thí nghiệm bản beta iOS 14.7 và có lẽ không hơn muộn để thêm bản vá vào phiên bản cuối cùng của iOS 14.7. Cho đến khi vụ hack này tận gốc bị loại bỏ, người dùng luôn phải luôn mang ra các nghi ngờ về những điểm Wi-Fi mà mình chưa từng kết nối an toàn trước đây.

Được biết, mọi thứ các mẫu iPhone chạy iOS 14 đều được nghĩ là có nguy cơ.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-can-than-voi-cuoc-tan-cong-cuc-ky-nguy-hiem-nay-502021197921… Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-can-than-voi-cuoc-tan-cong-cuc-ky-nguy-hiem-nay-5020211979214215.htm

iPhone, Apple, lỗ hổng bảo mật, Wi-Fi, mạng không dây,

Nội dung Người dùng iPhone cẩn thận với cuộc tấn công cực kỳ nguy hiểm này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--