Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng

--
Web Techviewz có bài: Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nguy cơ lý thuyết của việc AirDrop chia sẻ số điện thoại và địa chỉ email của người dùng iPhone với người lạ.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nguy cơ lý thuyết của việc AirDrop chia sẻ số điện thoại và địa chỉ email của người sử dụng iPhone với người lạ.

Tuy nhiên, để tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân này, họ sẽ cần thực hành một cuộc tấn công mạnh hoặc một kỹ thuật dễ dàng khác. Họ sẽ rất luôn nên làm điều này trong khi ở gần người sử dụng bằng một bảng chia sẻ mở trên thiết bị Apple bổ trợ AirDrop. Mặc dù điều ấy sẽ yêu cầu những điều kiện rất đặc biệt nhưng các nhà nghiên cứu tại Technische Universitat Darmstadt (TUD) của Đức tin rằng lỗ hổng này gây ra “rò rỉ quyền riêng tư nghiêm trọng”.

Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng            

AirDrop bị phát giác lỗ hổng từ năm 2019.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Để xác định xem bên kia có phải là người liên hệ hay không, AirDrop sử dụng cơ chế xác thực lẫn nhau để đối chiếu số điện thoại và địa điểm email của người dùng với các mục trong sổ địa điểm của người dùng khác”.

Mặc dù Apple mã hóa thông tin đó, nhưng các nhà nghiên cứu cho thấy kỹ thuật băm của nhà cung cấp iPhone “không cung cấp khả năng kiếm tìm liên hệ bảo vệ quyền riêng tư vì cái coi là giá trị băm cũng có thể có thể nhanh chóng bị đảo ngược bằng các kỹ thuật đơn giản như tấn công brute-force”.

Trong thực tế, các nhà phân tích bảo mật tại TUD đã tìm ra lỗ hổng AirDrop vào năm 2019. Họ đã báo cáo nó với Apple vào tháng 5 của năm đó nhưng chưa một lần nhận được bất kỳ xác nhận nào từ Apple. Họ nói: “Cho đến nay, Apple vẫn không thừa nhận vấn đề cũng như đã cho thấy họ đang tìm ra giải pháp. Điều này có nghĩa là người dùng của hơn 1,5 tỷ thiết bị Apple vẫn dễ bị tiến công quyền riêng tư. Người dùng chỉ cũng có thể tự bảo vệ mình bằng cách tắt tính năng kiếm tìm AirDrop trong cài đặt hệ thống và không mở menu chia sẻ”.

Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng            

Người dùng cần tắt AirDrop khi không sử dụng để né bị tấn công.

Để tắt AirDrop trên thiết bị iPhone của mình, người sử dụng cũng có thể vào Settings > General > AirDrop và nhấp vào lựa chọn Receiving Off.

AirDrop thường là cách mau nhất để chuyển nội dung giữa iPhone, iPad, iPod touch và Mac. Dịch vụ ra mắt trên Mac vào năm 2011 với OS X Lion và trên iOS vào năm 2013.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-can-vo-hieu-hoa-ngay-tinh-nang-pho-bien-nay-khi-khong-dung-5… Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-can-vo-hieu-hoa-ngay-tinh-nang-pho-bien-nay-khi-khong-dung-502021244192231744.htm

iOS, AirDrop, Apple, lỗ hổng bảo mật, iPhone, Mac, phần mềm

Nội dung Người dùng iPhone cần vô hiệu hóa ngay tính năng phổ biến này khi không dùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--