Người dùng Windows cần cập nhật phần mềm ngay lập tức

--
Web Techviewz có bài: Người dùng Windows cần cập nhật phần mềm ngay lập tức Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật mới, giúp khắc phục 108 lỗ hổng quan trọng.

Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành bản cập nhật mới, giúp khắc phục 108 lỗ hổng quan trọng.

Bản cập nhật lần này giúp khắc phục 108 lỗ hổng, trong đó có 19 lỗ hổng được phân loại là “nghiêm trọng” và 89 lỗ hổng “quan trọng”. Có tổng cộng 5 mối đe dọa zero-day được vá trong bản cập nhật này. 

Thông qua lỗ hổng Win32k, tin tặc cũng có thể truy cập vào máy tính của bạn và toàn quyền kiểm soát thiết bị, tuy nhiên, vấn đề này cần thiết sự tương tác của người dùng. 

Nhà nghiên cứu bảo mật Boris Larin tại Kaspersky Labs cho biết lỗ hổng đã được khai thác bởi một nhóm tin tặc mang tên BITTER APT.

Các lỗ hổng khác như lỗ hổng từ chối dịch vụ Windows NTFS chưa được khai thác tích cực. Nhưng Microsoft lưu ý rằng chúng đã được bật mí công khai, có tức là mọi thứ mọi người đều biết về chúng. 

Để có hạn bị tấn công, người sử dụng nên cập nhật hệ điều hành càng sớm càng tốt bằng cách bấm vào menu Start và chọn Settings – Security & Update – Windows Update – Check for Updates.

Người dùng Windows cần cập nhật phần mềm ngay lập tức            

Mới đây, Google cũng vừa ban hành hai bản vá cho trình duyệt Chrome trên máy tính, mặc dầu không cung cấp thông tin chi tiết nhưng cả 2 lỗ hổng đều được gắn nhãn “high” và đã bị tin tặc lợi dụng. 

Để cập nhật trình duyệt Google Chrome, bạn hãy nhấp vào tượng trưng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Help (trợ giúp) – About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome), cuối cùng nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Người dùng Windows cần cập nhật phần mềm ngay lập tức            

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-windows-can-cap-nhat-phan-mem-n… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/nguoi-dung-windows-can-cap-nhat-phan-mem-ngay-lap-tuc-979241.html

cập nhật google chrome, cập nhật windows

Nội dung Người dùng Windows cần cập nhật phần mềm ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--