Người Mỹ chi ít tiền hơn để mua iPhone – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Người Mỹ chi ít tiền hơn để mua iPhone – Công Nghệ Số hóa Trái với người Việt, iPhone 11 và iPhone 12 bản thường là phiên bản bán chạy nhất tại Mỹ đầu 2021. – Công Nghệ
Người Mỹ chi ít tiền hơn để mua iPhone - Công Nghệ Số hóa

Người Mỹ chuộng iPhone 12 bản thường và đặc biệt là iPhone 11 nhờ giá rẻ nhất hơn. Ảnh: CIRP

Theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), iPhone 12 Series chiếm tới 61% tổng lợi nhuận bán hàng trong quý I/2021 của Apple. Trong đó, iPhone 12 được ưa chuộng nhất còn iPhone 12 Mini lại ít được người dùng đoái hoài nhất dù đây là phiên bản hoàn toàn mới so với thế hệ iPhone 11 năm ngoái.

Các số liệu bán sản phẩm cũng cho biết người sử dụng Mỹ có khuynh hướng chuyển sang mua iPhone 11 với tầm giá thấp hơn thay vì các mẫu iPhone 12 mới nhất. Nhờ vậy, giá bán bình quân của iPhone đã hạ xuống chỉ với 847 USD so với 873 USD từ tháng 12/2020.

Với lợi thế pin tốt, hiệu xuất và sức mạnh camera đủ dùng và chưa bị lỗi thời, iPhone 11 tiếp tục là model bán chạy nhất của Apple trong quý I/2021. Máy chiếm 24% tổng doanh thu điện thoại sáng dạ của Apple. Ngôi vị số một được thiết lập từ quý đầu tiên của năm 2020 và duy trì sau khoảng một năm.

Người Mỹ chi ít tiền hơn để mua iPhone - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 mới ra thêm phiên bản màu tím.

Các số liệu trên cho thấy thói quen mua sắm điện thoại Apple của người Mỹ có điểm khác so với người Việt. Nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại tại Việt Nam cho biết iPhone 12 Pro và Pro Max có doanh thu tốt nhất. Tuy nhiên, cũng giống như người Mỹ, iPhone 12 Mini cũng “thất sủng” tại thị trường Việt.

iPhone 11 vẫn đang được bán chính hãng mới tại thị trường nội địa với mức giá khởi đầu từ gần 16 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn so với iPhone 12 khoảng 4 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 12 Mini do chưa được ưu thích đã mau chóng mất giá xuống chỉ từ nhỉnh hơn vài trăm nghìn đồng so với iPhone 11.

Hoài Anh

iPhone 12, iPhone 11, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Người Mỹ chi ít tiền hơn để mua iPhone – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--