Người sáng lập Fika – Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á

--
Web Techviewz có bài: Người sáng lập Fika – Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á Chỉ sau 4 tháng kể từ khi ra mắt, ứng dụng Fika đã đạt được thành tựu với hơn 200,000 lượt tải, xếp hạng top đầu trên App Store & Google Play Store, Fika đang từng bước trở thành ứng dụng hẹn hò kết bạn chất lượng nhất trong khu vực Châu Á.

Chỉ sau 4 tháng tính từ lúc khi ra mắt, phần mềm Fika đã đạt được thành quả với trên 200,000 lượt tải, xếp thứ hạng top đầu trên App Store & Google Play Store, Fika đang từng bước trở thành ứng dụng hẹn hò kết bạn chuyên nghiệp nhất trong khu vực Châu Á.

Người sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Fika – Oscar Xing Luo và hàng ngũ luôn không ngừng cập nhật và cải tiến ứng dụng Fika nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Fika – Ứng dụng hẹn hò, kết bạn hiện đang được nhiều bạn trẻ Việt sử dụng

Trước khi đến Việt Nam và sáng lập nên ứng dụng hò hẹn kết bạn Fika, Oscar Xing Luo, đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật, làm tiền đề cho hành trình startup về sau. Oscar đã từng sở hữu vai trò Trưởng dự án hợp tác giữa 2 đại học tốt nhất tại Châu Âu là Viện Công Nghệ Hoàng Gia và trường Kinh tế (tại Stockholm, Thuỵ Điển) – này là buổi lễ thật to chỉ dành cho sinh viên xuất sắc tại khu vực Bắc Âu. Sau đó, anh còn từng thực tập tại IFlytek – cửa hàng đi đầu trong nghề công nghệ AI rất lớn tại Trung Quốc.

Oscar được ra đời và lớn lên tại Thuỵ Điển nhưng phụ huynh anh đều là người Châu Á. Dòng máu Á Đông đã luôn thôi thúc anh trở về quê hương của mình để tạo nên những giá trị mới nhưng vẫn hài hoà với văn hoá bản địa.

Trong bài viết này, đội ngũ GenK đã có cơ hội được chuyện trò và lắng nghe những chia sẻ từ chính Oscar, về mục tiêu biến Fika trở thành ứng dụng hẹn hò số 1 khu vực Châu Á.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Fika – Mr. Oscar Xing Luo

Xin chào Oscar. Đầu tiên, anh có thể chia sẻ lý do gì khiến anh lại chọn lựa việc phát triển ứng dụng hẹn hò thay vì những phần mềm khác tại Việt Nam?

Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2019, mình đã rất kinh ngạc trước sự bùng nổ của phần mềm hò hẹn tại đây. Hầu hết những ứng dụng hẹn hò được du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng vẫn không có các trải nghiệm tích cực khi sử dụng những phần mềm này mà lý do tới từ sự khác biệt về văn hoá.

Qua thời gian tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi đã phát hiện ra điểm mấu chốt nằm ở việc phải tạo nên một nền tảng kết đôi thực thụ – nơi mà người sử dụng có thể tìm kiếm được người hợp ý họ, thành lập những mối quan hệ có ý nghĩa, lâu dài và đáng nhớ, thay vì những mối liên hệ chóng vánh.

Đâu là điểm khác biệt của Fika so với các cái tên còn sót lại trên thị trường?

Fika được phát triển với mục đích hướng người sử dụng đến việc kết nối thật, trải nghiệm thật. Vì thế, 100% profile trên ứng dụng đều là profile người thật, vấn đề này góp phần ngăn chặn triệt để trạng thái lừa đảo hay phát tán những nội dung nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Một điểm độc đáo khác biệt mà Fika mang đến cho người sử dụng chính là tính năng “Gợi ý địa chỗ hẹn hò”. Fika là ứng dụng trước mắt và duy nhất có tích hợp tính năng này, nhằm mang đến cho người sử dụng những dùng thử trọn vẹn nhất xuyên suốt quá trình kết đôi. Người dùng sẽ có Fika gợi ý những địa điểm hẹn hò thú vị nhất. Ngoài ra còn có bộ lọc theo nhu cầu của người dùng: dựa theo bán kính xung quanh, dựa theo tầm giá và dựa trên sở thích.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Tính năng Gợi ý chỗ hẹn gặp trên phần mềm Fika

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Trong ảnh là Thanh và Huy gặp nhau trên Fika và đã thành một cặp đôi.

Được biết anh đã tham dự những diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam để chia sẻ tầm nhìn của Fika và kiến thức công nghệ AI. Đâu là động lực thôi thúc anh tham dự những hoạt động này?

Tôi luôn cảm nhận thấy mình có mong muốn chia sẻ thật nhiều, cả phần kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế. Và tôi luôn cảm thấy rất ấn tượng với các bạn trẻ Việt Nam ở sự sẵn sàng học hỏi. Đó là nguyên do ngoài tham gia các diễn đàn công nghệ lớn, tôi còn đại diện Fika hợp tác với những trường đại học lớn tại Việt Nam để tổ chức những buổi workshop, buổi lễ mang tính chất giáo dục. Fika sẽ không chỉ tập trung hoàn toàn vào việc phát triển phần mềm mà chúng tôi còn muốn cống hiến cho cộng đồng, bằng phương pháp nỗ lực tạo nên và tham dự vào các chương trình Phát triển vượt bậc hướng tới các bạn sinh viên tại Việt Nam. Đây là hoài bão của Fika, chúng tôi muốn phát triển song song, không thuần tuý chỉ là một ứng dụng trên điện thoại.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Oscar đại diện Fika tham gia buổi workshop tại trường đại học Đại học Tài Chính Marketing, TP.HCM

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á            

Oscar đại diện Fika tham gia buổi workshop tại trường đại học Quốc Tế thuộc đại học Quốc Gia TP.HCM

Anh cũng có thể có thể chia sẻ về những kế hoạch ấp ủ của mình và đội ngũ dành riêng cho Fika trong thời gian sắp tới?

Về phần app Fika, trước là Fika trong thời gian sắp tới sẽ được sự cải tiến đáng kể về AI, ngoài ra tính năng gợi ý điểm hẹn sẽ sớm ra mắt cùng việc giới thiệu nhiều tính năng thú vị, độc đáo dành riêng cho người dùng. Chưa hết, Fika sẽ còn tích hợp tính năng dành riêng của các cặp đôi. Hãy đón chờ nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-sang-lap-fika-oscar-xing-luo-tham-vong-xay-dung-ung-dung-hen-ho-ket-ban-… Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-sang-lap-fika-oscar-xing-luo-tham-vong-xay-dung-ung-dung-hen-ho-ket-ban-chat-luong-tai-chau-a-50202127495533959.htm

Người sáng lập Fika – Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á

Nội dung Người sáng lập Fika – Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--