Người Trung Quốc chê smartphone màn hình gập của Xiaomi – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Người Trung Quốc chê smartphone màn hình gập của Xiaomi – Công Nghệ Số hóa Những người mua Xiaomi Mi Mix Fold tỏ ra thất vọng vì chất lượng máy kém, công nghệ cũ trong khi giá quá cao. – Công Nghệ

Vài ngày sau khi những chiếc điện thoại màn hình gập trước mắt của Xiaomi đến tay người dùng, phàn nàn liên quan đến model này liên tục xuất hiện. Trên Weibo, mạng xã hội rất lớn Trung Quốc, các bài viết liên quan đến Xiaomi Mi Mix Fold thu hút hơn 47,5 triệu lượt đọc và hơn 72 nghìn lượt bình luận.

“Mix Fold không đáng được nằm ở phía trong Mix series của Xiaomi. Tôi ân hận vì đã ủng hộ Xiaomi”, người sử dụng Wiji Kacha bình luận.

Người Trung Quốc chê smartphone màn hình gập của Xiaomi - Công Nghệ Số hóa

Xiaomi Mi Mix Fold từng được người dùng Trung Quốc kỳ vọng có thể thay thế Huawei Mate X2 khi mới ra mắt.

Theo trang công nghệ Sina , làn sóng bế tắc về Xiaomi đến từ việc người dùng trung thành của hãng này đã rất hào hứng khi nghe tin đồn về việc Xiaomi sẽ tiến lên phân khúc hạng sang, làm smartphone màn hình gập. “Mi Fan đã đặt hy vọng rất lớn, nhưng kỳ vọng bao nhiêu thì thuyệt vọng bấy nhiêu”, Sina bình luận.

Theo giới công nghệ, có ba yếu tố khiến người mua Xiaomi Mi Mix Fold hối hận. Đầu tiên là chuyên nghiệp sản phẩm quá thấp, smartphone màn hình gập của hãng chỉ có tần số quét 60 Hz. Trong khi đó, màn hình của Huawei Mate X2 có tần số quyét là 90 Hz, còn Samsung Galaxy Z Fold2 dùng màn hình quét 120 Hz.

Tiếp đến là camera chính trên Mi Mix Fold có độ phân giải 108 MP, dùng cảm biến Samsung ISOCELL HM2, tương tự Redmi Note 9. “Tôi chi ra hàng chục nghìn nhân dân tệ chỉ để sở hữu một smartphone có camera như di động giá rẻ. Tôi thật sự không hiểu tại sao Xiaomi lại làm thế với những người sử dụng của mình”, tài khoản Ningbo bình luận.

Cuối cùng, Xiaomi Mi Mix Fold quá đắt so với uy tín sản phẩm. Tại Trung Quốc, Mi Mix Fold có mức giá từ 9.999 nhân dân tệ (35 triệu đồng), khi đang phiên bản cao cấp nhất có giá 12.999 nhân dân tệ (46 triệu đồng). “Nhiều người ca cẩm rằng chuyên sâu của Mi Mix Fold rất nhựa và ọp ẹp”, trang công nghệ Sina viết.

Xiaomi Mi Mix Fold chính thức lên kệ hôm 17/4. Tại thị trường Trung Quốc, máy đã “cháy hàng” sau một phút mở bán, đem về doanh số hơn 400 triệu nhân dân tệ (1.420 tỷ đồng). Tại Việt Nam, máy được chào bán với mức giá 40 triệu đồng.

Mi Mix Fold sử dụng màn hình gập tựa như Galaxy Z Fold 2 và Huawei Mate X2. Màn hình bên trong sử dụng tấm nền OLED kích cỡ 8,01 inch, tỷ lệ 4:3, độ sắc nét QHD+. Màn hình bên ngoài sử dụng tấm nền AMOLED kích cỡ 6,52 inch, độ nét 840 x 2.520 pixel, tỷ lệ khung hình 27:9. Máy được chuẩn bị chip Snapdragon 888, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB, pin 5.020 mAh, được ghép từ hai viên pin 2.460 mAh.

Khương Nha

Xiaomi, Xiaomi Mi Mix Fold, smartphone màn hình gập, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Người Trung Quốc chê smartphone màn hình gập của Xiaomi – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--