Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế – Công Nghệ Số hóa Phiên bản camera Leica do cựu Giám đốc thiết kế của Apple – Jonathan Ive – tạo ra đang được bán đấu giá với số tiền dự kiến 300.000 USD. – Công Nghệ

Năm 2013, Jonathan Ive hợp tác và một người bạn là nhà thiết kế Marc Newson để cho ra đời một cái máy ảnh Leica duy nhất và bán với giá 1,3 triệu USD trong chương trình từ thiện Product (RED) của Apple.

Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế - Công Nghệ Số hóa

Chiếc máy ảnh Leica dho Jonathan Ive thiết kế được bán giá triệu đô.

Phiên bản đang được Leitz Photographica Auction đấu giá chính là nguyên mẫu – tức bản chưa hoàn thiện – của sản phẩm trị giá triệu đô trên. Nó cho biết “bước phát triển cuối cùng” của dự án, trong đó sử dụng hàng trăm bộ phận, linh kiện thử nghiệm.

Được làm từ thân nhôm, nguyên mẫu có đầy đặn các mặt số, nút bấm, màn hình…, nhưng không có những chi tiết mang tính trang trí như bản cuối cùng. Nó đi kèm ống kính Apo-Summicron 50mm f/2 ASPH.

Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế - Công Nghệ Số hóa

Nguyên mẫu trông giống bản cuối cùng nhưng không có các chi tiết trang trí.

Trang đấu giá không mô tả nguyên mẫu có hoạt động được không, hay chỉ dễ dàng là một công cụ thiết kế vật lý. Phiên bản cuối cùng là một máy ảnh full-frame 35 mm với cảm biến CMOS và bộ xử lý hiệu suất cao.

Camera nguyên mẫu có giá khởi đầu 117.000 USD và được ước tính sẽ có mua với mức giá khoảng 300.000 USD.

Jonathan Ive được nghĩ là nhà thiết kế huyền thoại của Apple. Ông rời Apple năm 2019 để thành lập cửa hàng thiết kế riêng LoveFrom với khách hàng cho dù là chính cửa hàng cũ và Airbnb.

Châu An

Jonathan Ive, Leica, Thiết bị, Tin

Nội dung Nguyên mẫu máy ảnh Leica do Jonathan Ive thiết kế – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--