“Nhá hàng” mã nguồn BKAV Pro rồi tung chat nội bộ, hacker là nhân viên cũ của BKAV?

--
Web Techviewz có bài: “Nhá hàng” mã nguồn BKAV Pro rồi tung chat nội bộ, hacker là nhân viên cũ của BKAV? Kể từ khi hacker tung mã nguồn được cho là của BKAV Pro lên mạng, rồi tới nội dung trao đổi nội bộ, BKAV vẫn khẳng định vụ việc là do nhân viên cũ làm.

Kể từ khi hacker tung mã nguồn được nghĩ rằng của BKAV Pro lên mạng, rồi tới nội dung trao đổi nội bộ, BKAV vẫn khẳng định vụ việc là do nhân viên cũ làm.

Vừa qua, trên “web đen” dành cho hacker Raid***, một người sử dụng có tài khoản chunx*** đã có bài đăng “nhá hàng” mã nguồn của phần mềm diệt virus BKAV Pro. Sau đó, tài khoản này còn tung các tấm hình chụp từ hệ thống chat Vala được nghĩ rằng nội bộ của tập đoàn công nghệ BKAV, đáng chú ý là nhóm chat này có tên “Ban TGĐ” và có thành viên Quang** trao đổi bên trong.

Một phần mã nguồn của BKAV Pro bị rao bán trên diễn đàn mạng.

Tên diễn đàn WhiteHat do BKAV phát triển, phía BKAV cho hay, dịch vụ này đã kiểm tra và xác nhận: Đây là mã nguồn cũ của 1 số phần tử của phần mềm BKAV. Công ty cho rằng, dữ liệu này bị rò rỉ từ cách đây hơn 1 năm từ nhân viên cũ đã nghỉ việc. Hãng cũng đánh giá, những phần tử cũ này không gây nên ảnh hưởng với khách hàng.

Về phía hacker chungx***, người này lại khẳng định không phải là nhân viên cũ của BKAV. Sau phát ngôn của BKAV, thời gian thật của mã nguồn chưa được chungx*** nhắc tới, nhưng người này phát biểu ảnh chụp màn hình các đoạn chat trên Vala chỉ là mới đây. Nội dung chat là bàn cách xử lý vụ việc rò rỉ dữ liệu, trong đấy có nhắc tới nhiều người liên quan và cả việc trình báo với cơ quan chức năng.

Nội dung một số đoạn chat bị tin tặc phát tán, được nghĩ rằng đến từ hệ thống chat nội bộ Vala của BKAV.

Trước đó, vào trong ngày 4/8, một bài viết rao bán mã nguồn các mặt hàng của BKAV đã xuất hiện trên mạng, trong đó có ứng dụng diệt virus BKAV Pro. Tài khoản này yêu cầu người mua liên lạc qua email, nhưng không lên tiếng mức giá để bán các dữ liệu.

Theo chia sẻ trong bài viết, tài khoản hunx*** khẳng định tôi đã hack vào máy server của BKAV, lấy được mã nguồn mặt hàng và nhiều tài liệu nội bộ. Để làm bằng chứng, chunx*** đăng lên một đoạn mã nguồn ngắn, ảnh chụp các tập tin với tiêu đề BKAV. Sau đó, người sử dụng này còn đăng tải một đoạn mã được nghĩ rằng tính năng tự bảo vệ của BKAV Pro, và một số tư liệu như danh sách máy chủ, nhân sự

Nguồn: http://danviet.vn/nha-hang-ma-nguon-bkav-pro-roi-tung-chat-noi-bo-hacker-la-nhan-vien-cu-5020211… Nguồn: http://danviet.vn/nha-hang-ma-nguon-bkav-pro-roi-tung-chat-noi-bo-hacker-la-nhan-vien-cu-502021108992890.htm

Hack BKAV

Nội dung “Nhá hàng” mã nguồn BKAV Pro rồi tung chat nội bộ, hacker là nhân viên cũ của BKAV? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--