Nhà máy lắp ráp cho Apple tại Bắc Giang ngừng hoạt động – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhà máy lắp ráp cho Apple tại Bắc Giang ngừng hoạt động – Công Nghệ Số hóa Nhà máy của Luxshare, Foxconn sản xuất thiết bị cho Apple nằm trong bốn khu công nghiệp ở Bắc Giang phải ngừng hoạt động vì dịch. – Công Nghệ

Trong văn bản thông báo sáng 19/5, tỉnh Bắc Giang cho thấy tiếp tục thực hiện việc dừng hoạt động của bốn khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu.

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tình hình “đặc biệt đáng lo ngại tại KCN Quang Châu”, nếu không dừng sản xuất sẽ có nhiều rủi ro, muốn dập dịch triệt để, các doanh nghiệp cần dừng hoạt động 1 – 2 tuần.

Vân Trung và Quang Châu là nơi có những nhà máy của LuxShare, dịch vụ lắp ráp các mặt hàng của Apple tại Việt Nam như tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch. Tại Quang Châu cũng có dự án 270 triệu USD của Foxconn đang được xây dựng, dự kiến là chỗ sản xuất MacBook, iPad.

LuxShare chưa bình luận về thông tin này.

Nhà máy lắp ráp cho Apple tại Bắc Giang ngừng hoạt động - Công Nghệ Số hóa

Airpods Pro được cho rằng lắp ráp tại nhà máy LuxShare tại Bắc Giang.

Ông Đào Xuân Cường, Trưởng ban Quản lý nhiều khu công nghiệp Bắc Giang cho biết, việc tạm ngưng hoạt động bắt đầu được tiến hành từ ngày 17/5 và thời gian mở trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh. Hiện nay, chỉ có khu công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn tiếp tục hoạt động.

Hôm 18/5, trang Bloomberg dẫn lời đại diện tỉnh Bắc Giang cho thấy “một cơ sở của Foxconn tại Khu công nghiệp Đồng Vàng của tỉnh đã được phép mở cửa” và tỉnh “hy vọng sẽ đưa các nhà xưởng này hoạt động trở lại trong hai tuần để hạn chế sự gián đoạn với chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Nhiều sản phẩm của Apple đang được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam như tai nghe Airpods, đồng hồ Apple Watch, loa HomePod Mini. Một số nguồn tin cho biết thời gian tới, iPad, MacBook cũng đã được lắp ráp tại nhiều khu công nghiệp trong nước. Foxconn, LuxShare, Goertek là các đối tác gia công mặt hàng cho Apple có công xưởng ở Việt Nam, trong đấy nhà xưởng Foxconn, LuxShare hầu hết toạ lạc Bắc Giang, còn nhà máy của Goertek đặt tại Bắc Ninh.

Lưu Quý

Luxshare, Foxconn, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nhà máy lắp ráp cho Apple tại Bắc Giang ngừng hoạt động – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--