Nhân lực IT ở Nhật được về nhà nhờ Covid-19 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân lực IT ở Nhật được về nhà nhờ Covid-19 – Công Nghệ Số hóa Sau 4 năm làm việc và sinh sống đơn độc, Tsuyoshi Tatebayashi được trở về nhà cùng vợ và hai con gái nhờ đại dịch Covid-19. – Công Nghệ

Giống hàng trăm nghìn công chức, Tsuyoshi Tatebayashi, kỹ sư IT 44 tuổi làm việc tại Fujitsu, luôn phụ trách nhiệm vụ đơn độc – xem là “tanshin funin” – và không nghĩ mình được quay trở lại với gia đình sớm như vậy. Nhưng Covid-19 hoành hành khiến Fujitsu cho nhân lực về nhà, trở thành một trong số tập đoàn lớn trước mắt ở Nhật Bản chấm dứt hình thức làm việc kiểu “tanshin funin”.

“Tanshi funin” được cho là công việc bình thường với công chức Nhật Bản kể từ giai đoạn phục hồi kinh tế sau Thế chiến thứ II và trở thành một trong những bước rất là quan trọng với qui trình thăng tiến trong doanh nghiệp, dù không thu được sự ủng hộ từ người lao động.

“Tôi thực sự không thích phải làm việc đơn độc nữa”, Tatebayashi nói sau khi trở về nhà ở tỉnh Fukuoka, cách trụ sở ở Tokyo gần 1.000 km. Anh chỉ là một trong 4.000 người làm việc đơn độc tại Fujitsu.

Nhân lực IT ở Nhật được về nhà nhờ Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

Nhân viên công sở về nhà sau giờ làm việc ở Tokyo hồi tháng 6/2020. Ảnh: Reuters .

Manabu Morikawa, người quản lý nhân sự của Fujitsu, cho biết, công nghệ bảo hiểm hoạt động làm việc từ xa và chấm dứt hình thức “tanshin funin”. “Chúng tôi từng có nhiều cuộc thảo luận về những người phải làm việc xa gia đình, nhưng Covid-19 mới là động lực xúc tiến thay đổi”, ông nói.

Nhà sản xuất thức ăn vặt Calbee Inc. cũng bỏ hình thức làm việc đơn độc, chấm dứt phần lớn nhiệm vụ dạng “tanshin funin” từ năm ngoái. Thay đổi này có thể được áp dụng dài hạn ở những dịch vụ lớn, như Mitsubishi Chemical Holdings và Kirin Holdings.

“Có những trường hợp nhân công quay trở lại cùng gia đình”, Russell Roll, phát ngôn viên của Kirin, cho hay và thêm rằng các biện pháp làm việc từ xa trong thời đại dịch sẽ có duy trì lâu dài. Trụ sở mới của Mitsubishi Chemical ở Tokyo sẽ chỉ có số bàn đủ cho 60% nhân viên, số còn sót lại có thể làm việc tại nhà.

Dù vậy, vẫn cần thêm nhiều tập đoàn lớn đi theo con đường này trước lúc hệ thống lao động tại Nhật Bản cũng có thể có thể thay đổi toàn diện và chấm dứt hoàn toàn hình thức làm việc đơn độc.

Các dịch vụ thường luân chuyển nhân công sau vài năm để huấn luyện các quản lý giàu kinh nghiệp, cũng như hạn chế nguy cơ lừa đảo. “Theo luật lao động Nhật Bản, nếu là nhân lực ký hợp đồng vô thời hạn, việc từ chối luân chuyển công tác hoặc đảm nhiệm nhiệm vụ mới chẳng khác nào động thái bỏ việc. Nó phổ biến đến nỗi mọi người đều coi đó là bình thường”, Rochelle Kopp, người sáng lập cửa hàng tham vấn Japan Intercultural, nói.

Nhiều nhân lực đơn độc là những người đàn ông trung niên, họ chuyển địa điểm làm việc và nơi sống một mình để né ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Ritsumeikan ước lượng Nhật Bản đang có chừng một triệu nhân lực đơn độc, dựa theo số liệu hoạch toán của chính phủ. Bộ Lao động Nhật Bản cho biết mỗi người bình quân được cấp 432 USD/tháng để trả tiền sinh hoạt và về thăm nhà.

Tuy nhiên, hơn hai phần ba trong số 3.131 người được hỏi trong khảo sát của Asahi hồi tháng 2 nghĩ rằng những nhiệm vụ đây là chẳng cần thiết. Chỉ có 41 người bảo rằng họ hạnh phúc với công việc hiện tại.

Nhân lực IT ở Nhật được về nhà nhờ Covid-19 - Công Nghệ Số hóa

Nhân viên văn phòng làm việc tại Tokyo hồi tháng 11/2020. Ảnh: Reuters .

“Để thăng tiến, bạn phải đảm nhận việc làm một mình, dù nó đồng nghĩa với bỏ qua qui trình nuôi dưỡng và chứng kiến con cái lớn lên”, một Youtuber có biệt danh Nishigami nói. Anh đã sống một mình ở Tokyo trong vai trò nhân viên đơn vị công nghệ, đều đặn đăng video chỉ dẫn cho những công chức lần thứ nhất làm việc một mình.

Trở về nhà

Trong 4 năm làm việc ở Yokohama, Tatebayashi chỉ về thăm gia đình hai tháng một lần, thậm chí còn ít hơn khi Nhật Bản áp các lệnh phong tỏa nhằm ứng phó Covid-19. Vào cuối tuần, anh thường làm việc, gặp gỡ đồng nghiệp hoặc chơi game một mình.

Tatebayashi quyết định sống một mình ở Tokyo vì mới tậu nhà ở Fukuoka, anh cũng không thích buộc con gái 6 và 10 tuổi chuyển trường hay tránh xa nhà ông bà gần đó.

Chính phủ Nhật Bản thường phớt lờ các nhân lực đơn độc trong các đợt cải cách lao động gần đây, cùng lúc tập trung vào có hạn làm việc quá mức sau những vụ tự sát vì quá tải công việc.

Tatebayashi thừa nhận sẽ mất tối thiểu 1 tháng để cuộc đời gia đình trở lại bình thường ở Fukuoka. “Các con rất vui vì chúng tôi được đoàn tụ, nhưng vợ tôi nói rằng cô ấy khó cũng có thể nhẹ nhõm khi tôi ở trong nhà suốt ngày”, anh cho hay.

Phần lớn nhân lực Fujitsu đều hoan nghênh việc chấm dứt hình thức làm việc đơn độc, nhưng Morikawa cho là nó cũng đặt ra vấn đề với những người đã quen với cuộc sống như vậy. “Họ không còn nơi nào để trở về”, ông nói.

Điệp Anh (Theo Reuters )

Nhật Bản, Covid-19, IT, Công nghệ, Ghi nhận

Nội dung Nhân lực IT ở Nhật được về nhà nhờ Covid-19 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--