Nhân viên Apple không muốn trở lại văn phòng làm việc – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên Apple không muốn trở lại văn phòng làm việc – Công Nghệ Số hóa Nhiều nhân viên Apple gửi thư nội bộ phản đối chính sách yêu cầu họ đến văn phòng ba ngày mỗi tuần kể từ tháng 9. – Công Nghệ

“Chúng tôi muốn nhắc đến đến mối lo ngại ngày càng lớn giữa các đồng nghiệp. Chính sách làm việc từ xa và địa điểm linh động của Apple đã buộc nhiều người nghỉ việc. Nhiều người trong chúng tôi cảm thấy phải lựa chọn giữa gia đình, sức khỏe với trở thành một phần của Apple”, bức thư nội bộ được những nhân viên gửi đến ban chỉ đạo Apple hôm 4/6 có đoạn viết.

Bưc thư trên được gửi chỉ hai ngày sau khi CEO Tim Cook thông báo nhân viên Apple bắt buộc phải đến công sở vào ngày thứ hai, thứ ba và thứ năm hàng tuần kể từ tháng 9. Phần lớn chuyên viên có thể làm việc từ xa trong hai ngày còn lại, cũng giống được làm việc từ xa trong nhiều nhất 2 tuần mỗi năm tùy thuộc vào quyết định của quản lý.

Nhân viên Apple không muốn trở lại văn phòng làm việc - Công Nghệ Số hóa

Trụ sở Apple ở bang California, Mỹ. Ảnh: New York Times .

Đây là phương án buông lỏng hạn chế đáng kể so với các chủ trương trước đại dịch Covid-19 của Apple, trong đó khuyến khích chuyên viên không làm việc tại nhà. Dù vậy, nó vẫn khá chặt chẽ so với những “người khổng lồ” khác trong ngành công nghệ Mỹ. Twitter và Facebook cho biết chuyên viên cũng có thể có thể làm việc từ xa vô thời hạn, ngay khi khi đại dịch kết thúc.

Một số chuyên viên cho là chính sách của Apple vẫn không triệt để, cho biết sự phân chia rõ ràng trong ý kiến về làm việc từ xa giữa giới chỉ huy và nhân viên.

“Chúng tôi cảm thấy như bị phớt lờ chủ động. Hàng loạt thông điệp được đưa ra như 'chúng tôi biết nhiều người đang mong mỏi được gặp trực tiếp đồng nghiệp ở văn phòng', trong lúc không có thông điệp nào công nhận những cảm xúc trải ngược hoàn toàn của chúng tôi. Dường như có sự cách ly giữa cái nhìn của nhóm chỉ huy với trải nghiệm thực tế của các chuyên viên trong vấn đề làm việc từ xa”, bức thư có đoạn.

Bức thư này được đăng trong kênh chat Slack của những người ủng hộ làm việc từ xa với 2.800 thành viên. Khoảng 80 người đã tham gia viết và biên tập nội dung.

Những chuyên viên này nghĩ rằng làm việc từ xa vào vai trò quan trọng trong nỗ lực đa chủng loại hóa và hòa nhập nhân công của Apple. “Chúng ta phải thừa nhận sự khác biệt của mỗi người, cùng với đó là sự khác biệt trong nhu cầu và phương thức phát triển của họ”, bức thư viết.

Các nhân viên soạn thư cũng đưa ra nhiều đề nghị cho Apple, như xem xét phương án làm việc từ xa tự động với mỗi nhóm làm việc, thay vì phải áp dụng chính sách cụ thể và có khả năng thay đổi trong tương lai. Đồng thời, họ đòi hỏi Apple triển khai khảo sát toàn bộ chuyên viên về những thay đổi này.

Apple chưa bình luận về nội dung thư.

Điệp Anh (Theo The Verge )

Apple, làm việc từ xa, Covid-19, Công nghệ, Tin

Nội dung Nhân viên Apple không muốn trở lại văn phòng làm việc – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--