Nhân viên Google lén ghi âm người dùng qua trợ lý ảo

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên Google lén ghi âm người dùng qua trợ lý ảo Không chỉ được xử lý bởi máy móc, nhiều truy vấn của người dùng với trợ lý ảo Google Assistant đang được nghe và xử lý bởi con người thực sự.

Không chỉ được giải quyết bởi máy móc, nhiều truy vấn của người dùng với trợ lý ảo Google Assistant đang được nghe và giải quyết bởi con người thực sự.

Theo India Today, tin tức được Google xác nhận với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Công nghệ Thông tin Ấn Độ.

Google thừa nhận cho chuyên viên nghe các câu lệnh giữa người dùng, cho trợ lý ảo sử dụng micro trên điện thoại hoặc loa thông minh để thu thanh dù không được kích hoạt.

Năm 2019, Google phát biểu cho chuyên viên nghe các câu lệnh giữa người sử dụng với Assistant để cải thiện tính năng nhận diện giọng nói. Hãng này khẳng định chỉ cho nghe một phần nhỏ âm thanh (khoảng 0,2%), bỏ đi những cuộc trò chuyện mẫn cảm dù không lên tiếng rõ tiêu chí phân loại.

Nhân viên Google lén ghi âm người dùng qua trợ lý ảo            

Google bị đòi hỏi ngừng nghe lén người sử dụng Assistant.

Ban hội thẩm do ông Shashi Tharoor đứng đầu cho là việc ghi âm câu lệnh người sử dụng với Google Assistant là vi phạm quyền riêng tư. Thành viên trong ban cũng đòi hỏi các công ty công nghệ, bao gồm Google khắc phục mọi lỗ hổng trong cơ chế bảo mật dữ liệu hiện có.

Đầu năm 2019, một báo cáo của hãng tin Bloomberg cho biết Amazon cũng đã thầm lặng nghe lén và ghi âm một số cuộc trò chuyện của người sử dụng thông qua trợ lý ảo Alexa tích hợp trên loa thông minh Echo của hãng.

Amazon sau đó đã xác nhận điều ấy rồi cho biết đã thu thanh một số lượng nhỏ các truy vấn của người sử dụng để giúp cải thiện khả năng phản hồi của trí não nhân tạo. Amazon cho thấy người dùng cũng có thể xem xét lại những nội dung mà hãng đã ghi âm và có thể xóa đi các nội dung này nếu muốn.

Cùng trong năm này, một trong số nhân viên nghe lệnh của Google đã rò rỉ các file âm thanh cho một tờ báo của Bỉ.

Chính sách quyền riêng tư của Google cho biết đôi khi, trợ lý ảo sẽ kích hoạt nhầm do phân tích sai âm thanh bao quanh giống câu lệnh “OK Google”. Nếu điều đó xảy ra, người sử dụng chỉ cần nói “không liên quan đến bạn” và đoạn thu thanh sẽ có xóa.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-vien-google-len-ghi-am-nguoi-dung-qua-tro-ly-ao-a519264.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhan-vien-google-len-ghi-am-nguoi-dung-qua-tro-ly-ao-a519264.html

nghe lén, google, trợ lý ảo ceo, google assistant

Nội dung Nhân viên Google lén ghi âm người dùng qua trợ lý ảo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--