Nhân viên Google từ chối quay lại văn phòng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên Google từ chối quay lại văn phòng – Công Nghệ Số hóa Google nỗ lực đưa nhân viên trở lại văn phòng vào tháng 9 nhưng nhiều người tuyên bố nghỉ việc nếu không được làm từ xa. – Công Nghệ

Google là một trong các công ty công nghệ đầu tiên thuyết phục chuyên viên của mình làm việc từ xa khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Giờ đây, khi Mỹ dần kiểm soát được dịch bệnh, Google lại đi đầu trong việc huy động chuyên viên trở lại văn phòng. Tuy nhiên, thay đổi này vấp phải phản đối mạnh từ những lập trình viên – những người đã bắt đầu thích nghi với làm việc từ xa.

Chris Broadfoot, lập trình viên của Google Cloud, viết trên Twitter rằng: “Nhiều đồng nghiệp của tôi tại Google phát biểu sẽ nghỉ việc nếu như phải quay về văn phòng vào tháng 9. Sự thuyệt vọng của các nhân viên bắt đầu lây truyền trên mạng xã hội từ tuần trước”.

Nhân viên Google từ chối quay lại văn phòng - Công Nghệ Số hóa

Sundar Pichai – giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google đang tìm nhiều cách để đưa nhân viên quay về văn phòng. Ảnh: CNBC.

Nhiều lập trình viên khác cho biết họ có thể kiếm tìm một công việc mới nếu Google buộc họ phải quay về văn phòng. “Rất nhiều đồng nghiệp của mình đã quyết định nghỉ việc và không có ý muốn quay lại. Phần lớn là những người từ 30 đến 40 tuổi”, một kỹ sư giấu tên nói.

“Có người quyết định nghỉ việc vì họ không thích chờ đến tháng 9. Họ đã ổn định với cuộc đời hiện tại và cảm nhận biết an toàn, dành dụm khi làm từ xa”, một kỹ sư của Google nói.

Đáp lại phản ứng trên của nhân viên, đại diện Google nói rằng họ chưa một lần cấp phép làm việc từ xa vĩnh viễn. Trong khi đơn vị nỗ lực đưa tất cả trở lại bình thường, nhiều nhân viên Google đã hợp tác với các dịch vụ khác vì đối tác cho phép họ làm từ xa hoàn toàn.

Google thông báo đến chuyên viên rằng họ dự kiến mở cửa lại văn phòng từ tháng 9. Trước đó, vào tháng 12/2020, công ty cho thấy sẽ thí điểm mô hình làm việc linh hoạt, cho phép nhân viên làm việc tại công sở vài ngày 1 tuần. Phát ngôn viên của Google cho biết sẽ thí nghiệm quy tắc mới trong từng cơ quan cụ thể. Google muốn linh hoạt, nhưng tất cả đều có giới hạn.

Một cuộc khảo sát nội bộ vào năm ngoái cho biết 10% nhân viên của Google tận gốc không muốn đến văn phòng trong tương lai, 15% chỉ đến công sở khi có việc cần hoặc buổi lễ đặc biệt. 62% muốn thỉnh thoảng đến công sở nhưng không thích đến văn phòng mỗi ngày. “Những con số này đã hết chính xác, giờ phần lớn kỹ sư không muốn quay về văn phòng. Google nên làm lại một cuộc khảo sát mới thay vì bắt buộc mọi người phải quay lại”, một kỹ sư của đơn vị bình luận.

Google được tính là hình mẫu về nơi làm việc lý tưởng ở thung lũng Silicon. Từ tháng 7/2020, cửa hàng đã cho nhân viên làm việc từ xa để chống Covid-19. Theo CNBC , một trong các điều chuyên viên Google hụt hẫng nhất lúc làm việc từ xa là không còn được phục vụ đồ ăn miễn phí và đầu bếp riêng.

Thiên An (theo Business Insider )

Google, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nhân viên Google từ chối quay lại văn phòng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--