Nhân viên kiểm duyệt Facebook hát karaoke để giảm áp lực – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên kiểm duyệt Facebook hát karaoke để giảm áp lực – Công Nghệ Số hóa Một nhân viên Facebook tiết lộ mình được khuyên nên hát karaoke và vẽ tranh để giảm áp lực khi kiểm duyệt các nội dung phản cảm, bạo lực. – Công Nghệ

“Để giúp chúng tôi giảm căng thẳng, Facebook đã dùng 'huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe' để hỗ trợ”, Isabella Plunkett, 26 tuổi, làm việc cho Covalen – một trong các chủ thầu lớn nhất của Facebook ở Ireland – kể lại. “Những người này còn có ý tốt, nhưng họ chẳng cần là bác sĩ. Họ đề nghị chúng tôi hát karaoke hoặc vẽ tranh, nhưng vẫn không phải bao giờ bạn cũng cảm thấy muốn hát. Thành thật mà nói, điều ấy thật khó khăn sau những gì bạn tiếp xúc khi kiểm duyệt”.

Nhân viên kiểm duyệt Facebook hát karaoke để giảm áp lực - Công Nghệ Số hóa

Người kiểm duyệt Facebook thường chịu sức ép lớn hàng ngày. Ảnh: Scroll .

Plunkett xuất hiện trong phiên điều trần Facebook của Quốc hội Ireland hôm 13/5 để nói về những vấn đề liên quan đến phê duyệt của Covalen. Cô nói rằng sự hỗ trợ của Facebook dành cho các người phê duyệt là có thiện chí, nhưng chúng không thể khiến công việc kiểm duyệt bớt căng thẳng.

Cũng theo Plunkett, bạo lực, bạo lực trẻ con và tự tử chỉ là một trong các nội dung mà cô phải chạm với chúng hàng giờ. “Tôi đều đặn có các giấc mơ khủng khiếp về những thứ đã thấy và trong nhiều tháng. Tôi đã phải dùng tới thuốc chống trầm cảm vì các nội dung kiểm duyệt”, cô nói với ủy ban.

Plunkett cho biết đã tìm đến một bác sĩ chuyên về chữa trị tâm lý. Giống những người phê duyệt nội dung Facebook khác, cô không được phép tiết lộ với bạn bè và gia đình về công việc mình đang làm. Cô cũng buộc phải ký một thỏa thuận không tiết lộ những gì mình sẽ khiến khi bắt đầu công việc.

“Bạn luôn cảm nhận thấy rất cô đơn”, Plunkett nói.

Trong khi đó, phát ngôn viên Facebook cho biết trung tâm không thể khống chế hết tất cả các người kiểm duyệt nội dung, đồng thời “nhận ra rằng việc coi xét một số nội dung có thể gây khó khăn cho người kiểm duyệt”. Tuy nhiên, mạng xã hội khẳng định người phê duyệt nội dung được “đào tạo chuyên sâu” và đã được hỗ trợ tâm lý để đáp ứng sức khỏe.

“Chúng tôi cũng đang sử dụng các biện pháp kỹ thuật để tạo ra hạn người phê duyệt tiếp xúc quá độ với những nội dung độc hại trên nền tảng”, đại diện Facebook cho biết.

Trong khi đó, đại diện Covalen thừa nhận việc coi xét một số loại nội dung nhất định trên các nền tảng truyền thông xã hội “có thể khó khăn”. Tuy nhiên, trung tâm khẳng định đã bổ trợ hết sức mình cho nhân viên, gồm giám sát 24 giờ, huấn luyện sức khỏe bởi “các chuyên gia có trình độ cao” và đào tạo nâng cao về tâm lý, giải tỏa căng thẳng.

Theo thống kê năm 2020, Facebook đang sẵn có hàng ngũ kiểm duyệt khoảng 35.000 người, chủ yếu thuê từ những cửa hàng bên thứ ba, phối hợp với AI để lọc các nội dung độc hại, bạo lực trên mạng xã hội. “Đội ngũ 35.000 chuyên gia an toàn và bảo mật mạnh mẽ của chúng tôi làm việc cùng AI tinh vi để chủ động xác định và xóa nội dung này và chúng tôi kêu gọi mọi người báo cáo”, đại diện Facebook cho biết.

Bảo Lâm (theo Business Insider )

Facebook, Karaoke, Công nghệ, Tin

Nội dung Nhân viên kiểm duyệt Facebook hát karaoke để giảm áp lực – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--