Nhân viên Microsoft phải ngủ lại trung tâm dữ liệu – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên Microsoft phải ngủ lại trung tâm dữ liệu – Công Nghệ Số hóa Nhiều nhân viên của Microsoft buộc phải ngủ trong các trung tâm dữ liệu khi đại dịch hoành hành để sẵn sàng xử lý sự cố có thể xảy ra. – Công Nghệ

“Tôi đã nghe được câu chuyện tuyệt hảo về những người ngủ lại công ty dữ liệu”, Kristen Roby Dimlow, Phó chủ tịch mảng nhân sự của Microsoft, nói với Morgan Stanley. Ở một số quốc gia, trạng thái giãn cách xã hội được thi hành nghiêm ngặt, vì vậy chúng tôi cho chuyên viên của mình chọn lựa ngủ lại các công ty dữ liệu để xử lý nhanh các vấn đề mà họ cũng có thể có thể gặp khó khăn khi về nhà”.

Nhân viên Microsoft phải ngủ lại trung tâm dữ liệu - Công Nghệ Số hóa

Một chuyên viên đang kiểm tra hệ thống tại công ty dữ liệu của Microsoft. Ảnh: Microsoft .

Khi Covid-19 hoành hành, hầu hết công ty, cho dù là Microsoft, đều cấp phép nhân viên làm việc tại nhà, nhưng không phải tất cả. Do thuộc tính quan trọng của một số mảng, các chuyên viên buộc phải có mặt tại hiện trường thường xuyên. Chẳng hạn, các máy chủ sử dụng cho cửa hàng trực tuyến, như Microsoft Teams hay cơ sở hạ tầng đám mây dùng cho các ứng dụng của khách hàng bên thứ ba buộc phải có chuyên viên trực 24/24 giờ.

Tuy nhiên, đơn vị dữ liệu chẳng cần là nơi thích hợp để nghỉ lại. Những khu vực này thường có nhiệt độ cao hơn nhiều so với thông thường do nhiệt tỏa ra từ những cỗ máy và các dành làm mát cho máy chủ. Microsoft không nhắc đến chi tiết đến việc ăn ngủ của nhân viên, như ngủ ở đâu trong trung tâm dữ liệu hay có bao nhiêu đứa ở đó.

“Các chuyên viên vẫn được phép làm việc ngay tại nhà nếu họ không cảm thấy thoải mái khi ở lại cửa hàng dữ liệu”, Noelle Walsh, một Phó chủ tịch phụ trách mảng đám mây của Microsoft, nói với CNBC hồi tháng 4. Bà cũng cho thấy đơn vị đã thay đổi một số khía cạnh công việc tại các cửa hàng dữ liệu vì đại dịch, cho dù là linh hoạt trong di chuyển bằng xe bus, cung cấp cửa hàng vận chuyển riêng rồi cho phép ở khách sạn nếu muốn.

“Trong một số trường hợp, chúng tôi làm việc theo ca và làm cả ngày lẫn đêm để kết thúc công việc”, bà Walsh nói thêm.

Bảo Lâm (theo CNBC )

Microsoft, Trung tâm dữ liệu

Nội dung Nhân viên Microsoft phải ngủ lại trung tâm dữ liệu – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--