Nhân viên Oppo mất việc vì chê hệ điều hành của Huawei – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhân viên Oppo mất việc vì chê hệ điều hành của Huawei – Công Nghệ Số hóa Một nhân viên phụ trách truyền thông của Oppo phải nghỉ việc sau khi đưa ra quan điểm cá nhân về hệ điều hành HarmonyOS trên mạng xã hội. – Công Nghệ
Nhân viên Oppo mất việc vì chê hệ điều hành của Huawei - Công Nghệ Số hóa

HarmonyOS chính thức ra mắt ngày 2/6 tới.

Theo China News Network , sự việc xảy ra tuần trước và Huang, chuyên viên của Oppo có tài khoản Cheese Mango đã phải lên tiếng xin lỗi ngay sau đó. Một số nguồn tin cho biết anh này còn cũng có thể có thể đã biết thành Oppo sa thải nhưng chưa được hãng điện thoại Trung Quốc xác nhận.

“Tôi đã nói những điều không có cơ sở. Tôi đã lắc đầu giá trị của HarmonyOS, dựa theo một số bài báo trực tuyến và cả những lời lẽ khiêu khích. Điều này không những gây hại cho Huawei mà còn ảnh hưởng đến chính dịch vụ (Oppo). Nhận xét bốc đồng, không phân biệt được vai trò của cá nhân và công việc, khiến người dưng tưởng rằng tôi đại diện cho vị trí của công ty, thực chất tôi chỉ là một chuyên viên bình thường. Hôm nay, tôi chính thức kết thúc công việc của mình tại Oppo và nói lời xin lỗi đến mọi người”, tài khoản Cheese Mango viết trên mạng xã hội Weibo.

Chủ nhân của sự việc ồn ào nói trên là một nhân viên truyền thông của Oppo nhưng vẫn không ở vai trò quản lý và cũng không được phép pháp ngôn thay mặt công ty. Các bình luận không hay của anh này về HarmonyOS được lây truyền trên WeChat và tạo ra các cuộc tranh luận sôi sục trên mạng xã hội.

Huang có tài khoản mạng xã hội với hơn 200.000 người theo dõi. Bài đăng bằng tiếng Trung Quốc trên Weibo của anh này trước đó nói không có nhà cung cấp điện thoại nào thích mê với hệ điều hành HarmonyOS.

HarmonyOS dự kiến sẽ ban hành vào ngày 2/6 tới. Các thiết bị được cập nhật đầu tiên kể cả Huawei Mate 40, Mate 40 Pro, Mate40 Pro+, Mate40 RS, MateX2, nova8, nova8 Pro, MatePad Pro. Đây là hệ điều hành dành cho kỷ nguyên thiết bị IoT, hoạt động cả trên điện thoại, TV và các mặt hàng nhà thông minh.

Hoài Anh

HarmonyOS, Oppo, Huawei, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nhân viên Oppo mất việc vì chê hệ điều hành của Huawei – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--