Nhiều MacBook nứt màn hình không rõ lý do – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhiều MacBook nứt màn hình không rõ lý do – Tin Công Nghệ Số hóa Hai mẫu MacBook mới dùng chip M1 bị nhiều người dùng phản ánh vỡ màn hình không rõ nguyên nhân, khiến họ phải trả phí cao để Apple sửa chữa. – Tin Công Nghệ

Sự cố này thường xảy ra sau khi người sử dụng gập máy lại. Đến lúc mở ra, màn hình của MacBook có vết nứt, trong nhiều tình huống máy bị sọc và không thể sử dụng.

Thời gian qua, nhiều người dùng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 đã phản ánh về lỗi này. Một số người được Apple bổ trợ thay thế miễn phí, nhưng số khác đã phải trả tiền vì Apple xác định này là lỗi người dùng. Dù trên thực tế, những người này cho biết họ không làm điều gì bất thường.

Nhiều MacBook nứt màn hình không rõ lý do - Tin Công Nghệ Số hóa

Một chiếc MacBook M1 bị nứt màn hình. Ảnh: 9to5Mac

Tình huống như vậy đã diễn ra với Ian Probert – một người dùng MacBook Pro M1 mua hồi tháng 3 năm nay. Một sáng tháng 7, anh mở máy lên và phát hiện màn hình bị nứt. Cửa hàng Apple yêu cầu trả 570 bảng Anh (18 triệu đồng) để sửa chữa. Nhưng sau khi Ian cho biết anh không tác động gì lên màn hình, chuyên viên Apple cho thấy sẽ kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Trên trang bổ trợ của Apple, hôm 23/5, người dùng có tên laura8lx cho thấy chiếc MacBook Air M1 bị nứt màn hình không rõ lý do.

“Tôi để máy tính trên bàn suốt đêm. Sáng hôm sau mở ra, màn hình máy có hai khe nứt nhỏ, màn hình cũng không hoạt động. Khi mang đến đơn vị bảo hành ủy quyền của Apple, họ nói nó sẽ không được bảo hành do này là vết nứt ở điểm tiếp xúc, nguyên nhân có thể tới từ một vật nhỏ như hạt gạo ở giữa màn hình và bàn phím”, laura8lx viết. Người này cũng khẳng định bàn làm việc của cô không có bất cứ vật gì như mô tả của bên bảo hành. Cô cũng đã dùng MacBook trong 10 năm mà chưa mắc phải vấn đề như vậy.

Hai tháng sau bài đăng của laura8lx, trên trang bổ trợ của Apple, 49 người khác cũng phản ánh họ mắc phải vấn đề tương tự.

Người dùng có tên clairefrombarnet còn cho biết khi mang chiếc MacBook nứt màn hình đến dịch vụ Apple, nhân viên ở đây nói họ “chưa từng gặp phải trường hợp tương tự”, nhưng lại trả lời về sự cố một cách chính xác và thông thạo giống đã gặp phải chúng nhiều lần. Dù vậy, họ không công nhận đây là lỗi mà vẫn yêu cầu người sử dụng phải trả tiền sửa chữa.

Trang 9to5Mac hoạch toán và chỉ ra hai nguyên do cũng có thể có thể dẫn đến trạng thái này. Khả năng đầu tiên là có 1 mảnh vụn nào đó trên máy khi người sử dụng gập màn hình. Theo mô tả của người dùng, những mảnh vụn này còn có thể nhỏ đến mức không nhìn thấy, nhưng vẫn khiến màn hình nứt. Khả năng thứ 2 là khung màn hình quá yếu, dẫn đến việc không thể bảo quản màn hình khi người sử dụng đóng mở hoặc di chuyển.

9to5Mac cho thấy đã liên hệ với Apple nhưng chưa thu được phản hồi.

Lưu Quý

Apple, MacBook, MacBook Pro M1, MacBook Air M1, Thiết bị, Tin

Nội dung Nhiều MacBook nứt màn hình không rõ lý do – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--