Nhiều người sẵn sàng làm việc từ xa dài hạn – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhiều người sẵn sàng làm việc từ xa dài hạn – Công Nghệ Số hóa Nghiên cứu của Dell chỉ ra 81% nhân viên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẵn sàng làm việc từ xa trong dài hạn nhưng lo ngại về hiệu suất. – Công Nghệ

Công ty Dell Technologies ban bố nghiên cứu về chừng độ sẵn sàng nếu phải làm việc từ xa dài hạn với sự tham gia khảo sát của hơn 7.000 người là nhân viên tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ). Trong đó, cứ 10 người, có 8 người khẳng định đã sẵn sàng làm việc từ xa trong thời gian dài, nhưng bộc lộ một số quan ngại khi ranh giới giữa công việc và cuộc đời cá nhân bị xoá nhoà.

Chỉ một nửa số chuyên viên được khảo sát cảm nhận ra chủ doanh nghiệp thật sự quan tâm trong vấn đề cung cấp nguồn lực công nghệ cần phải có để làm việc từ xa. Thử thách lớn nhất về công nghệ họ gặp cần là bất ổn về mạng, hạn chế đường truyền (31%), gặp khó trong việc truy xuất nguồn tài nguyên nội bộ của công ty (29%) và phải sử dụng trang thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc (28%).

“Các sự kiện xảy ra năm 2020 đã tận gốc thay đổi cách chúng ta làm việc khi nhân tố địa điểm và thời gian không còn mang tính ràng buộc. Kết quả công việc nói lên tất cả. Sắp xếp làm việc từ xa hoặc phối hợp cả tại văn phòng và ngay tại nhà đang dần trở thành một hiện thực mới. Việc doanh nghiệp chuẩn bị cho nhân viên những công nghệ cần có cũng giống bổ trợ liên quan đến nguồn nhân công trở nên cấp thiết”, ông Jean-Guillaume Pons, Phó Chủ tịch Nhóm giải pháp cho khách hàng, khu vực APJ của Dell Technologies, chia sẻ.

Về vấn đề bổ trợ nguồn nhân lực, thiếu giao tiếp trực diện là thử thách hàng đầu (41%) hay không có chỉ dẫn sử dụng công cụ ảo (39%). Các chuyên viên mong muốn có các buổi đào tạo, hướng dẫn sử dụng các công cụ ảo (48%), cách thức làm việc từ xa hiệu quả (47%) và các sáng kiến liên kết đội nhóm (46%).

“Sự sẵn sàng về công nghệ, khả năng chỉ huy cùng một văn hoá vững mạnh là những nhân tố thiết yếu giúp các đội nhóm hoàn thành tốt công việc của họ”, ông Pons nhận định.

Trong khi đó, ông Trần Vũ, Giám đốc Dell Technologies, nhận định công nghệ phát triển sẽ cùng nghĩa với việc loài người phải thay đổi lối sống và phương pháp làm việc.

“Công nghệ 5G giúp tối ưu cho khuynh hướng làm việc ngay tại nhà đang dần phổ biến tại Việt Nam. Những sự đổi mới trong cách thức làm việc dẫn đến một khuynh hướng văn hóa mới của nhân viên: BYOD (Bring Your Own Device – mang thiết bị cá nhân đi làm)”, ông Vũ nói.

Theo ông, thời gian tới, các biện pháp an ninh mạng dành cho doanh nghiệp, kể cả tại nhà, sẽ tăng cao hơn. Mạng Wi-Fi tại gia khó mang tính bảo mật cao như tại văn phòng, do đấy các tổ chức tại Việt Nam cần tìm hướng đi trung hòa được hai nhân tố bảo mật và linh hoạt thông qua các biện pháp đám mây phối hợp để đảm bảo nhu cầu làm việc của đội quân lao động, mở cửa cho trung tâm đám mây cá nhân, công cộng và đám mây biên.

Châu An

Dell Technologies, Làm việc từ xa, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Nhiều người sẵn sàng làm việc từ xa dài hạn – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--