Nhiều vấn đề phát sinh khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19

--
Web Techviewz có bài: Nhiều vấn đề phát sinh khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19 Các gia đình phải mua thêm thiết bị hay gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật,… là một số trong những vấn đề đang diễn ra với học trực tuyến.

Các gia đình phải mua thêm thiết bị hay gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật,… là một số trong những vấn đề đang diễn ra với học trực tuyến.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, Kaspersky đã xác định những thách thức về kỹ thuật mà các gia đình trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) mắc phải khi trẻ nhỏ tiếp tục học online.

Theo đó, để trẻ có những thiết bị cần thiết cho những khóa học trực tuyến, cứ 1 trong 2 gia đình ở khu vực APAC (49%) có 2 con trở lên phải mua hoặc thuê thêm thiết bị. Đây là tỉ lệ cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ đứng sau châu Phi (62%), sau đó là Mỹ La-tinh với tỷ lệ 48%, mức thấp nhất được ghi nhận ở Trung Đông với 42%.

Nhiều vấn đề phát sinh khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19            

Học online đã trở thành xu hướng trong giai đoạn dịch COVID-19 vừa qua.

Một phát giác thú vị là hơn một nửa trẻ em ở khu vực APAC (59%) tham gia các lớp học trực tuyến qua điện thoại thông minh (smartphone).

Cứ 3 trong số 5 trẻ em trong khu vực này (60%) gặp khó khăn về kỹ thuật khi phải đều đều hoặc định kỳ kết nối với những bài giảng trực tuyến. Đa số (79%) được phụ huynh giúp đỡ khi dùng thiết bị. Tuy nhiên, 16% học trò có thể tự giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Nhiều vấn đề phát sinh khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19            

Xu hướng phải mua thêm hoặc thuê thiết bị để học trực tuyến.

Ông Sergey Mardanov – Giám đốc Quan hệ với các trường đại học tại Tập đoàn Mail.ru cho biết: Khi đại dịch COVID-19 tạo ra làn sóng chuyển đổi sang học tập trực tuyến trên quy mô lớn cũng là lần trước mắt nhiều nhà giáo và học sinh có trải nghiệm về làm việc và học tập trực tuyến.

“Không chỉ nhu cầu về các nền tảng giáo dục thuần túy, mà nhu cầu đối với mạng xã hội cũng đang gia tăng. Việc học tập từ xa sử dụng tất cả các dòng công cụ sẵn có để giao tiếp trong số nhóm cộng đồng riêng hoặc chung và phòng chat của các lớp học, để phát trực tiếp các bài giảng, tổ chức các lớp học từ xa qua cuộc gọi video nhóm và để tải tài liệu học tập lên mạng”, ông Sergey nhận định.

Để theo kịp chương trình học, biết bao học sinh tại khu vực APAC đã phải cài đặt thêm phần mềm trên thiết bị. Ví dụ: 38% học sinh bắt đầu sử dụng các dịch vụ hội nghị mới và 43% tải xuống các chương trình mô phỏng tương tác và các chương trình giáo dục khác. Một số cha mẹ (23%) bắt đầu cảm thấy cần có giải pháp bảo mật.

Một trong những giải pháp bảo mật cũng có thể tham khảo là Kaspersky Safe Kids, giúp đảm bảo an toàn cho trẻ con trên mạng, bất kể trẻ đang vui chơi, học tập hay nói chuyện với bạn bè. Giải pháp này giúp cha mẹ biết chuẩn xác thời gian sử dụng mạng của con cái và ngăn trẻ truy cập những nội dung không phù hợp. Ngoài ra, phụ huynh có thể biết được địa thế ngày nay của con cái, một tính năng rất có ích khi trẻ tới trường về một mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-van-de-phat-sinh-khi-hoc-truc-tuyen-mua-dich-covid-19-5020212179192555.h… Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-van-de-phat-sinh-khi-hoc-truc-tuyen-mua-dich-covid-19-5020212179192555.htm

Hoc online

Nội dung Nhiều vấn đề phát sinh khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--