Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0

--
Web Techviewz có bài: Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0 Từ khóa công nghệ thông tin đã không còn xa lạ đối với mọi người, và gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của CNTT. Việt Nam đang trên con đường phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì vậy công nghệ thông tin trở thành ngành rất “hot” và nhu cầu về nguồn nhân lực càng trở nên cấp thiết ở nước ta.

Từ khóa công nghệ thông tin đang không còn xa lạ đối với mọi người, và gần như trong mỗi thứ các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của CNTT. Việt Nam đang trên con đường phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì thế công nghệ thông tin trở thành ngành rất “hot” và nhu cầu về nguồn nhân công càng trở nên cấp thiết ở nước ta.

Công nghệ tin tức (CNTT) là một thuật ngữ kể cả phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và giải quyết dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Có thể khái quát, đây là việc sử dụng công nghệ tối tân vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0            

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hành Tin học

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, cuốn theo phát triển bùng nổ của Công nghệ Thông tin. Nhiều ngành nghề, dịch vụ, thị trường cũng sẽ được công nghệ hóa để thích hợp với nhu cầu sử dụng của xã hội thí dụ như ngành dạy dỗ – dạy dỗ điện tử, tài chính – tài chính điện tử,  ngân hàng – ngân hàng điện tử… đều được lồng ghép công nghệ, tối tân hóa để trở nên ngày 1 tiện dụng.

Như một kết quả hiển nhiên, kế bên sự bùng nổ công nghệ ấy thì định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ hiện nay cũng đều có khuynh hướng công nghệ hóa theo. Giới trẻ hiện nay chính là tầng lớp có tỷ lệ tiếp cận và học hỏi công nghệ nhanh nhất, hầu như các bạn trẻ từ lứa tuổi 15 – 35 tuổi đều sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Trong đó, hai ngành đang “hot” nhất hiện nay và trong tương lai đó là Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin.

Những năm gần đây, nhân lực ngành IT đang thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi ngành có cơ hội việc làm tốt và mức lương thu nhập nhìn chung có nhỉnh hơn so với phần còn lại của thị trường.

Để đáp ứng các yêu cầu và mục tiêu chiến lược phát triển nguồn nhân lực, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã mở ngành huấn luyện Công nghệ thông tin với mong muốn được góp phần cung cấp nguồn nhân công bài bản cao đầu tiên và lâu dài cho sự nghiệp công nghiệp hóa – tối tân hóa đất nước và hội nhập thế giới.

Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0            

Ngành CNTT, HV Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 100 tiêu chí

Đến với ngành CNTT của Học viện Phụ Nữ Việt Nam, bạn sẽ được chuẩn bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ có chọn học các chuyên ngành phù phù hợp với năng lực, sở thích.

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ được cơ hội tiếp cận với những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo dưỡng các phần tử phần cứng, mạng, phần mềm của hệ thống máy tính và các kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin, kiểm thử phần mềm, thiết kế sản phẩm, dịch vụ mobile, quản trị, an ninh, hệ thống mạng, quản lý dự án phần mềm, các dự án tin học.

Với phương châm sinh viên ra trường thực hiện được việc luôn mà chẳng cần doanh nghiệp đào tạo lại, hệ thống ngành CNTT được thành lập gắn lý thuyết với thực hành, sinh viên sẽ được tiếp cận với các điều mới mẻ, hiện đại. Ngoài những giờ học trên giảng đường, sinh viên được tham gia các đợt thực tập, thi hành để trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, tham gia các buổi gặp mặt và trao đổi cùng các chuyên gia trong ngành, từ đấy củng cố các nội dung chuyên môn, sự gắn bó với nghề nghiệp và tình yêu nghề.

Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp như:

– Kiểm thử phần mềm (Tester): Tìm lỗi trong số ứng dụng để đảm bảo sản phẩm lập trình có chất lượng tốt khi đến tay khách hàng.

– Phân tích hệ thống thông tin, dữ liệu: Một nghề mới thời công nghệ 4.0 trờ thành nhân viên phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, dữ liệu lớn.

– Xây dựng phần mềm: Tạo ra những mặt hàng ứng dụng trên nền tảng website hoặc các cửa hàng mạng xã hội ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

– Quản lý hệ thống thông tin, công ty hành chánh công trong các bộ phận nhà nước.

– Quản trị hệ thống mạng, an ninh mạng.

– Xây dựng và quản trị, vận hành WebSite thương mại, mặt hàng điện tử.

– Ngoài ra, các còn có thể làm một số công việc khác liên quan đến CNTT như: bán hàng, digital marketing, kinh doanh, truyền thông, quản trị database, luật An toàn thông tin, saler mặt hàng IT và công nghệ, phát triển mặt hàng công nghệ…

Thực tế rằng, ngành CNTT được ứng dụng đa số trong số lĩnh vực đời sống. Do vậy, lựa chọn ngành CNTT bạn sẽ yên tâm về cơ hội cách làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ngành CNTT, năm 2021 Học viện còn tuyển sinh các ngành Quản trị kinh doanh; Giới và phát triển; Luật; Luật kinh tế; Quản trị cửa hàng du ngoạn và lữ hành;  Kinh tế; Tâm lý học; Truyền thông đa phương tiện; Xã hội học; Công tác xã hội theo những hình thức xét tuyển thẳng, xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0            

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển 11 ngành học

Thí sinh cũng đều có thể nộp giấy tờ theo đường bưu điện hoặc trực diện tại Phòng tuyển sinh, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại 0437.751.750.

Email: [email protected]

Nộp giấy tờ xét tuyển trực tuyến tại: https://xettuyen.hvpnvn.edu.vn

Điện thoại: (024) 38.355.243 hoặc 0983-683-619 (Mrs Vân); 0988-210-838 (Mr Hưng)

Nguồn: http://danviet.vn/nhu-cau-tat-yeu-nganh-cong-nghe-thong-tin-thoi-40-5020212771419313.htm Nguồn: http://danviet.vn/nhu-cau-tat-yeu-nganh-cong-nghe-thong-tin-thoi-40-5020212771419313.htm

Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0

Nội dung Nhu cầu tất yếu ngành công nghệ thông tin thời 4.0 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--