Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời

--
Web Techviewz có bài: Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời Tàu vũ trụ Juno của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về Sao Mộc và mặt trăng băng giá Ganymede của nó.

Tàu vũ trụ Juno của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được những tấm hình cực đẹp về Sao Mộc và mặt trăng băng giá Ganymede của nó.

Daily Mail ngày 15-7 cho thấy những bức ảnh trên được tàu Juno chụp trước và sau khi thực hiện chuyến bay thứ 34 tới Sao Mộc.

Những tấm hình tuyệt đẹp về Ganymede – mặt trăng lớn số 1 trong Hệ Mặt trời – được chụp vào ngày 7-6 khi tàu Juno bay gần nó hơn bất kỳ tàu vũ trụ nào khác kể từ năm 2000.

Một số bức ảnh cho thấy các vùng sáng và vùng tối của mặt trăng, được coi rằng kết quả của qui trình băng biến đổi thành hơi nước. Một số bức hình chụp miệng núi lửa Tros, một trong các miệng núi lửa lớn và sáng nhất trên Ganymede.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Những bức hình tuyệt đẹp về Ganymede – mặt trăng lớn nhất trong Hệ Mặt trời – được chụp vào trong ngày 7-6. Ảnh: NASA

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Các vùng sáng và vùng tối của Ganymede. Ảnh: NASA

Người xem cũng có thể có thể nhìn thấy các cơn bão xoáy trên bề mặt Sao Mộc và “chuỗi ngọc trai” – gồm 8 cơn bão lớn quay ngược chiều kim đồng hồ xuất hiện dưới dạng hình bầu dục màu trắng. Tất cả giúp chúng ta hình dung cụ thể về Ganymede – được hình thành cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, cùng thời với Sao Mộc – và là vật thể lớn thứ chín trong Hệ Mặt trời.

Ganymede là mặt trăng duy nhất có từ trường riêng, tạo ra cực quang.

Nhà nghiên cứu của NASA Scott Bolton chia sẻ: “Những tấm hình động cho thấy chuyến thám hiểm không gian sâu đẹp đến mức nào. Đây là 1 phương pháp để chúng ta khám phá Hệ Mặt trời bằng cách xem nó sẽ như thế nào lúc quay quanh Sao Mộc”.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Ganymede được tạo thành cách đây khoảng 4,5 tỉ năm, cùng thời với Sao Mộc. Ảnh: NASA

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Hình ảnh ở trên bề mặt Sao Mộc. Ảnh: NASA

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

Các cơn bão xoáy trên bề mặt Sao Mộc do tàu Juno chụp. Ảnh: NASA

Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời            

“Chuỗi ngọc trai” gồm 8 cơn bão lớn quay ngược chiều kim đồng hồ xuất hiện dưới dạng hình bầu dục màu trắng. Ảnh: NASA

Chuyến thám hiểm Sao Mộc thứ 35 dự kiến xảy ra vào ngày 21-7 tới.

Tàu Juno bắt đầu cuộc hành trình kéo dài 5 năm tới Sao Mộc từ ngày 4-8-2011 và đến đích vào ngày 4-7-2016.

Mục tiêu của tàu thăm dò trị giá 1,1 tỉ USD này là tìm hiểu nguồn gốc và sự tiến hóa của Sao Mộc, tìm kiếm lõi hành tinh rắn, lập bản đồ từ trường, đo nước và amoniac trong bầu khí quyển sâu và quan sát cực quang.

Tàu Juno mới đây cũng xử lý được bí ẩn 40 năm về cách Sao Mộc tạo ra một vụ nổ tia X ngoạn mục sau mỗi vài phút. Bí ẩn được giải đáp trong một nghiên cứu mới của các chuyên gia đến từ Trường ĐH London (Anh).

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhung-buc-anh-tuyet-dep-ve-mat-trang-lon-nhat-he-mat-troi-202… Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhung-buc-anh-tuyet-dep-ve-mat-trang-lon-nhat-he-mat-troi-20210719082726263.htm

hệ mặt trời

Nội dung Những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng lớn nhất Hệ Mặt trời được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--