Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021

--
Web Techviewz có bài: Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021 Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu những thay đổi đối với phần mềm để cải thiện cách người dùng xử lý thông báo và hơn thế nữa.

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho thấy Apple đang nghiên cứu những thay đổi đối với ứng dụng để cải thiện cách người sử dụng xử lý thông báo và hơn thế nữa.

Trích dẫn những người thân thuộc với vấn đề này, ông Gurman đề cập rằng Apple sẽ thiết kế lại màn hình chính của iPad, cập nhật màn hình khóa và bổ sung thêm tính năng bảo quản quyền riêng tư cho những mẫu máy tính bảng và điện thoại sáng dạ hàng đầu của mình. Các nguồn tin muốn giấu tên vì họ đang thảo luận về tin tức vẫn chưa được nêu ra chính thức bởi Apple. Ngoài ra, còn khoảng 6,5 tuần nữa là đến WWDC, có nghĩa vẫn còn thời gian để Apple thực hiện một số thay đổi mà hãng đã thử nghiệm.

Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021            

iOS 15 sẽ được vén màn tại buổi lễ WWDC 2021 xảy ra từ ngày 7/6 năm nay.

Trong iOS 14, Apple đã thêm các widget kiểu Android vào màn hình chính của iPhone. Các widget này sẽ được cấp phép ở bất kỳ đâu trên màn hình iPad trong iPadOS 15. Và Apple cũng tiếp tục nâng cao tính năng bảo mật mới để người dùng biết ứng dụng nào đang thầm lặng thu thập dữ liệu trên chúng.

Cuối năm ngoái, Apple bắt đầu chia sẻ nhãn quyền riêng tư do các nhà phát triển ứng dụng cung cấp trên danh sách App Store. Như Apple nhắc đến “Các nhãn quyền riêng tư của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn hiểu cách các ứng dụng xử lý dữ liệu của bạn, cho dù là cả các phần mềm mà chúng tôi phát triển tại Apple. Và với bản cập nhật tiếp theo lên iOS 14.5, tính năng App Tracking Transparency (ATT) sẽ ra mắt”.

Với ATT, người sử dụng iOS muốn tiếp tục được ứng dụng theo dấu để tạo nên thể nhận quảng cáo thích hợp sẽ phải chọn tham gia. Những người sử dụng còn lại sẽ tự động chọn không tham gia và sẽ tránh bị các ứng dụng của bên thứ ba theo dõi.

Một trong những thay đổi thú vị nhất cũng có thể xảy ra là liên quan đến thông báo vì đây là 1 điểm nhức nhói đối với các người dùng iPhone. Nó bắt đầu với một menu tình trạng mới sẽ có tìm thấy trên màn hình khóa của thiết bị và trên Control Center. Người dùng có thể chọn xem đang lái xe, làm việc hay ngủ. Một danh mục tùy chỉnh cũng có thể được chọn.

Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021            

Nhiều tính năng mới của iOS 15 sẽ được Apple giới thiệu tại buổi lễ này.

Tùy thuộc vào trạng thái của người dùng, họ sẽ được thể thực hiện một số thay đổi nhất định đối với hệ thống thông báo trên thiết bị của mình. Ví dụ, người sử dụng cũng đều có thể đặt iPhone phát ra tiếng ồn hoặc im lặng khi có thông báo bật lên. Trả lời tự động cho tin nhắn cũng đều có thể được gửi tùy thuộc vào trạng thái của người dùng thay vì chỉ khi chủ nhân của nó đang lái xe như hiện tại.

Apple cũng đều có kế hoạch thi hành các thay đổi đối với phần mềm iMessage thông dụng của mình với mục đích biến nó thành một mạng xã hội tựa như như WhatsApp của Facebook. Trong báo cáo, Gurman nói rằng sự thay đổi này vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển và có thể sẽ có tung ra sau khi phát hành iOS 15. Sự ra mắt đó sẽ diễn ra vào tháng 9 cùng thời điểm Apple giới thiệu dòng iPhone 13.

iOS 15, WWDC 2021, smartphone, hệ điều hành di động, bản cập nhật, Apple

Nội dung Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--