Những con số thú vị về thị trường game, ứng dụng thời COVID-19

--
Web Techviewz có bài: Những con số thú vị về thị trường game, ứng dụng thời COVID-19 Nhiều sự thay đổi trong lĩnh vực game, ứng dụng di động và thanh toán điện tử đã được chỉ ra trong báo cáo “Ứng dụng di động 2021” của Appota Group.

Nhiều sự thay đổi trong ngành game, phần mềm di động và thanh toán điện tử đã được chỉ ra trong báo cáo “Ứng dụng di động 2021” của Appota Group.

Thị trường game di động chịu đựng “cú hích” lớn

Năm 2020, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh tới thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có thể có chung xu phía này khi mọi chỉ số về lượt tải, số lượng game đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

Những con số thú vị về thị trường game, ứng dụng thời COVID-19            

Thị trường di động từ game tới ứng dụng và thương mại điện tử trên di động đều đã có nhiều thay đổi trong đại dịch COVID-19.

Cụ thể, thị trường game di động chứng kiến tăng trưởng 40% lợi nhuận qua kho tải, lượt tải và số lượng game ra mắt cũng tăng mạnh so với 2019 và dự báo có thể đạt số lượng 205 triệu USD vào năm 2021. Điều này chứng tỏ thị trường game di động đã nhận được cú hích lớn từ COVID-19. 

Bên cạnh đó, mô hình thể thao điện tử eSport trên di động cũng có thể có triệu chứng tăng trưởng đột biến sau đại dịch. Khảo sát của Appota cho thấy, có tới 80% người chơi cho là họ đã giành thêm nhiều thời gian tiếp xúc với những nội dung eSport trong giai đoạn giãn cách xã hội. Cụ thể, trung bình người chơi dành 2 giờ 55 phút mỗi ngày để chơi các trò chơi eSport thời gian bình quân để xem livestream hoặc các giải đấu eSport là 2 giờ 10 phút.

Nhiều phần mềm di động hưởng lợi sau đại dịch COVID-19

Sự bùng nổ của TikTok sau đại dịch với 16 triệu lượt tải trong năm 2020 đã khiến phần mềm video ngắn trở thành xu hướng thư giãn mới tại Việt Nam. Dự báo thị trường này sẽ vẫn sôi động hơn trong năm 2021 với sự vào cuộc của Instagram và YouTube.

Các phần mềm giao món ăn cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết sau đại dịch COVID-19, hình thành thói quen mới của người Việt thay cho các hình thức đặt thức ăn truyền thống. Theo báo cáo của Appota, tỉ lệ đặt đồ ăn qua phần mềm di động bên thứ 3 đã đạt 82% so với năm 2018 (58%).

Hình thức gọi điện trực tiếp để đặt hàng đã sụt giảm đáng kể từ 71% xuống còn 23%. Lý giải cho điều đây là vì các phần mềm ship hàng ăn đã tung ra nhiều khuyến mại lớn để thu hút người sử dụng với sự cạnh tranh tranh sôi động giữa các ông lớn Grab, Now, Gojek (trước kia là GoViet), Beamin,…

Cuộc đua của thị trường ví điện tử và thương mại điện tử ngày càng “sôi động”

Năm 2020, có 121 startup hoạt động trong ngành fintech tại Việt Nam, trong đấy lĩnh vực thanh toán điện tử có số lượng startup lớn nhất (chiếm 31%) – cao gấp 2 lần so với lĩnh vực P2P lending (cho vay ngang hàng) với 16%. Điều này chứng minh thị trường thanh toán đang là thị trường có quy mô lớn nhất lĩnh vực fintech, tuy nhiên trái lại cũng có thể có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Làn sóng COVID-19 và sự xúc tiến thanh toán không tiền mặt từ Chính phủ trong năm 2020 đã khiến nhiều ví điện tử được hưởng lợi với lượng người dùng gia tăng mạnh trong năm qua. Đặc biệt nổi bật là Momo đã đạt được 20 triệu người dùng và VNPAY đã được định giá trên 1 tỉ USD.

Ngành thương mại điện tử cũng không nằm ngoài biến động từ thị trường với tầm tăng trưởng 18% với quy mô đạt 11,8 tỉ USD. Thương mại điện tử trên di động cũng theo đà tăng trưởng nhanh chóng, dự báo năm 2021 sẽ đạt doanh thu 7 tỉ USD và có khuynh hướng sẽ vượt qua nền tảng máy tính trong vài năm tới.

Từ báo cáo này cũng có thể thấy, thị trường thanh toán điện tử và thương mại điện tử tuy là một xu hướng bùng nổ sau đại dịch và gia tăng lượng lớn người sử dụng mới, nhưng xét về mặt doanh số thì không có sự đột phá. Điều này cũng có thể giải thích bởi tác động kinh tế do đại dịch đã tạo ra trạng thái không ổn định về tâm lý người dùng, làm cho sức tiêu thụ của người tiêu dùng Việt bị có hạn đáng kể.

Clip tóm lược báo cáo.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-con-so-thu-vi-ve-thi-truong-game-ung-dung-thoi-covid-19-5020212851858400… Nguồn: http://danviet.vn/nhung-con-so-thu-vi-ve-thi-truong-game-ung-dung-thoi-covid-19-50202128518584009.htm

Game di dong, ung dung di dong, dich COVID-19

Nội dung Những con số thú vị về thị trường game, ứng dụng thời COVID-19 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--