Những điều chờ đợi ở iOS 15

--
Web Techviewz có bài: Những điều chờ đợi ở iOS 15 Trong khi nhiều người vẫn đang chờ Apple phát hành iOS 14.5 thì cũng không ít người đang quan tâm đến phiên bản iOS 15 ra mắt vào mùa thu.

Trong khi nhiều người vẫn đang chờ Apple phát hành iOS 14.5 thì cũng ít nhiều người đang quan tâm đến phiên bản iOS 15 ra mắt vào mùa thu.

Như thường lệ, iOS 15 sẽ đem đến rất nhiều nâng cấp so với iOS 14 và sẽ dựa trên các cải tiến của hệ điều hành trước đấy như tiện ích màn hình chính và mẹo nhỏ máy ảnh mới. Dưới đây là các tin đồn liên quan đến phiên bản hệ điều hành này.

Những điều chờ đợi ở iOS 15            

Thời điểm ban hành

Apple thường bật mí những phiên bản iOS mới tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới (WWDC) hàng năm vào tháng 6. WWDC năm ngoái bắt đầu vào ngày 22/6 và mọi người đã có ánh nhìn trước mắt về iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur. WWDC 2021 cũng có thể sẽ là một buổi lễ ảo vào tháng 6, mặc dầu Apple vẫn chưa ban bố kế hoạch của mình. Sau khi iOS mới được công bố, nó sẽ được sẵn cho những nhà phát triển để thí nghiệm và thường là vào cuối mùa hè, dưới dạng bản beta công khai.

Phiên bản cuối cùng của iOS 15 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9, cùng với iPhone 13. Mặc dù năm ngoái, việc phát hành iPhone 12 bị trì trệ đến tháng 10 do đại dịch nhưng iOS 14 vẫn được ban hành vào tháng 9. Vì vậy sẽ khôn bất ngờ nếu iOS 15 cũng tuân theo cùng một lịch trình.

Những điều chờ đợi ở iOS 15            

Tin đồn duy nhất về khả năng tương thích của thiết bị cho tới nay là iOS 15 sẽ đòi hỏi iPhone 7 trở lên, theo trang The Verifier của Israel và iPhoneSoft của Pháp. Đó không phải là một bất ngờ lớn vì các mẫu iPhone 6 hiện đã hơn 5 năm tuổi và sử dụng chip A9. Có vẻ như iOS 15 sẽ yêu cầu các thiết bị sử dụng chip A10, kể cả iPhone 7 trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 7.

Các tính năng mới của iOS 15

Vẫn chưa rõ các tính năng lớn nào sẽ đến với iOS 15 cho tới khi nó được công bố tại WWDC 2021. Vì iOS 14 là một bản cập nhật lớn, cũng có thể có thể iOS 15 sẽ thực hành ít thay đổi hơn và thay vào chỗ này dựa trên thiết lập iOS 14 cơ bản và cải thiện chức năng của nó.

Theo trang công nghệ PhoneArena, iOS 15 cũng có thể có thể cho phép người dùng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trong iOS 14, họ có thể hoán đổi Safari và Mail mặc định cho các phần mềm email và trình duyệt khác. Bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới cũng sẽ cấp phép người dùng thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định của mình từ Apple Music. iOS 15 cũng có thể có thể cấp phép họ thực hành nhiều tùy chỉnh hơn. 

iOS 15, hệ điều hành di động, bản cập nhật, Apple, phần mềm, iOS 14, iPhone 13

Nội dung Những điều chờ đợi ở iOS 15 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--