Những smartphone Android thất bại của lịch sử – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Những smartphone Android thất bại của lịch sử – Công Nghệ Số hóa Không phải smartphone Android nào cũng thành công, nhiều sản phẩm bị người dùng lãng quên nhanh chóng bởi không phù hợp, thiết kế xấu, cấu hình thấp mà giá cao. – Công Nghệ

HTC First – Facebook Phone (2013)

Được nhiều người biết đến với tên thường gọi Facebook Phone, mặt hàng của HTC là smartphone tầm trung tiêu chuẩn, nhưng mặt hàng hỗ trợ Facebook quá trớn khiến nó trở nên kỳ cục.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

HTC First từng được phân phối độc quyền bởi AT&T.

Thất bại của HTC First được coi là tới từ màn hình chất lượng kém, ứng dụng chậm chạp và máy ảnh độ phân giải thấp. Gần như không có ai chấp nhận những điều ấy chỉ để có được một chiếc smartphone hướng tới chia sẻ và nhắn tin trên Facebook. Máy chạy Android với giao diện người sử dụng Facebook tùy biến với tên thường gọi Facebook Home.

Khi ra mắt, smartphone hợp tác giữa HTC và Facebook được bán với giá 99,99 USD kèm hợp đồng, nhưng đã mau chóng giảm còn 0,99 USD để “dọn kho”.

Facebook từ đấy tới nay chưa tạo nên thêm 1 chiếc điện thoại nào nữa.

LG G5 (2016)

Với mục đích biến G5 thành mặt hàng toàn diện, LG đã đưa lên smartphone này nhiều tính năng nhất có thể. Máy có vỏ nhôm cao cấp, hai camera ấn tượng, cảm biến vân tay, chuẩn âm thanh DAC Hi-fi, thiết kế Module, màn hình cực đẹp và cấu hình siêu mạnh.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

Tuy nhiên, thiết kế module mà LG áp dụng chưa được chào mừng bởi nó khiến sản phẩm có mức giá bán quá đắt và người sử dụng không chấp nhận thiết kế này. Sản phẩm có giá 700 USD, cao hơn cả Galaxy S7 của đối thủ Samsung ra mắt cùng thời gian. Kết quả, lợi nhuận bán hàng của G5 thê thảm khiến bộ phận di động của LG lỗ gần 400 triệu USD trong quý III/2016.

Amazon Fire Phone (2014)

Trình làng vào hè 2014, smartphone đầu tiên của Amazon được bán với giá 199 USD kèm hợp đồng, hoặc 649 USD cho bản không khoá mạng. Tuy nhiên, việc Fire Phone chỉ được phân phối thông qua nhà mạng AT&T, cộng với mức giá cả đắt đỏ khiến người sử dụng khó tiếp cận với sản phẩm của Amazon.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

Giao diện người dùng 3D độc đáo trên Amazon Fire Phone.

Fire Phone đặc trưng bởi giao diện 3D, có thân xác định được vị trí của người dùng bằng phương pháp theo dõi cử động của mắt với bốn cameara trước. Nhưng tính năng này sẽ không thể dùng được ở bất kể trò chơi hay phần mềm nào ngoài màn hình chính.

Máy có cấu hình bình thường, thời lượng pin kém, thiết kế không đẹp mắt, độ hoàn thiện chưa cao, công suất chậm chạp. Trong vòng hai tháng, AT&T đã giảm giá Fire Phone xuống 0,99 USD kèm hợp đồng. Trên trang chủ của Amazon, hãng xóa toàn bộ thông tin về thiết bị này và xem như sản phẩm chưa một lần tồn tại.

BlackBerry Priv (2015)

BlackBerry Priv là mẫu smartphone vừa mang hơi hám tối tân của các dòng cảm ứng, vừa xen lẫn chút cổ xưa của bàn phím QWERTY. Priv viết tắt của “Privilege and Privacy”.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

BlackBerry Priv.

Vấn đề là máy tập trung quyền riêng tư vào một ứng dụng cài sẵn mang tên Dtec. Ứng dụng này tính toán trạng thái của thiết bị dựa trên độ mạnh của mã khóa, không có công dụng ngăn dữ liệu bị đánh cắp, mà chỉ quan sát mức độ bảo vệ của thiết bị. Ngoài ra, giá của Priv được đánh giá là quá cao và gặp một số nhược điểm như chạy chậm, camera chụp chưa tốt.

Priv rớt giá thê thảm, buộc BlackBerry phải mở rộng bán hàng ở các nhà mạng.

HTC Thunderbolt (2011)

HTC Thunderbolt là điện thoại hỗ trợ mạng LTE đầu tiên thế giới, được ban hành độc quyền bởi nhà mạng Verizon tại Mỹ. Máy có thông số kỹ thuật tốt nhất đầu năm 2011 và đã được quảng cáo là “có vận tốc mạng di động mau nhất trên thị trường”. Tại thời điểm ra mắt, sản phẩm này đã phá vỡ kỷ lục bán sản phẩm của mọi nhà mạng khác khi Verizon bán tốt 15 triệu mặt hàng vào cuối năm 2011, và một triệu chiếc trong năm 2012.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

HTC Thunderbolt ban hành với hỗ trợ 4G LTE.

Tuy nhiên, hào hứng của người sử dụng nhanh chóng trở thành giận dữ và thuyệt vọng vì sản phẩm cực kỳ nặng và pin rất yếu. Khi sử dụng, máy thường tự khởi động lại nhiều lần. Nó nhanh cũng thu được đánh giá kém từ những người sở hữu vì thường xuyên gặp sự cố, mất sóng.

Thunderbolt cũng chính là smartphone đánh dấu vòng quanh đi xuống nối dài của HTC.

Samsung Galaxy Note7 (2016)

Galaxy Note7 là một smartphone tuyệt vời với rất nhiều trang bị tiên tiến, như công nghệ quét mống mắt, bút S-Pen nhiều cải tiến. Samsung tự tin Note7 có nhiều ưu thế hơn đối thủ iPhone 7 cho đến khi sản phẩm bắt đầu phát nổ.

Những smartphone Android thất bại của lịch sử - Công Nghệ Số hóa

Galaxy Note 7.

Ngày 11/10/2016, hãng này yêu cầu khách hàng đang dùng Galaxy Note7, cho dù là bản cũ và mới, phải ngừng sử dụng và tắt máy ngay tức thì vì vấn đề an toàn. Những phiền nhiễu về pin đã khiến Samsung phải tịch thu toàn bộ Note7 và bồi thường cho khách hàng số tiền khổng lồ. Hãng cũng tuyên bố khai tử luôn mặt hàng này, xong xuôi vòng đời ngắn ngủi của kiệt tác yểu mệnh.

Đăng Thiên tổng hợp

Smartphone, Điện thoại Android, Thiết bị, Listing

Nội dung Những smartphone Android thất bại của lịch sử – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--