Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa Người dân có thể kết nối với bác sĩ để thăm khác trực tuyến thông qua các ứng dụng miễn phí như eDoctor, Giúp tôi hoặc mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. – Tin Công Nghệ

Ứng dụng eDoctor

Từ cuối tháng 7, startup chăm bẵm y tế trực tuyến eDoctor bắt đầu miễn phí chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến ngay tại nhà – không cần đi xa”. Người dân có thể đặt lịch hẹn, gọi video trực tiếp, nhắn tin, đặt câu hỏi trực diện với bác sĩ trên ứng dụng hoặc truy cập vào trang web edoctor.io.

Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Người dùng có thể đặt lịch thăm khám, đặt câu hỏi, gọi video miễn phí với bác sĩ trên eDoctor.

Khi đăng ký lịch hẹn với bác sĩ, người sử dụng cũng sẽ được thăm khám trước về các triệu chứng và thời gian điểm tham vấn mong muốn để ứng dụng sắp lịch hẹn thích hợp với cả bệnh nhân và bác sĩ. Sau khi xác nhận lịch hẹn, ứng dụng sẽ chỉ dẫn người sử dụng các bước trang bị để cuộc gọi video được xảy ra thuận lợi nhất. Ngoài cuộc gọi video, người dùng cũng có thể nhắn tin với bác sĩ về các vấn đề hoặc đặt câu hỏi đến đội ngũ thầy thuốc của ứng dụng. Tất cả kinh phí tư vấn, thăm khám đang được miễn phí.

“Do tình hình dịch bệnh cốt truyện phức tạp tại nhiều địa phương, người dân không dễ khăn khi muốn đi khám bệnh, gặp thầy thuốc để tham mưu sức khỏe. Nhiều người cũng lo ngại nguy cơ lây nhiễm cộng đồng khi đến cơ sở thăm khám. Tuy nhiên, nhu cầu chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ bao giờ cũng cần thiết, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh. Vì vậy đội ngũ y bác sĩ và eDoctor cùng thi hành chiến dịch hỗ trợ cồng đồng. Tất cả công ty đều miễn phí, từ việc gọi video với thầy thuốc đến hỏi đáp”, ông Vũ Thanh Long, đại diện eDoctor cho biết.

Mạng lưới Thầy thuốc sát cánh

Mạng lưới Thầy Thuốc sát cánh được điều hướng bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng trừ dịch Covid-19. Mạng lưới lấy dữ liệu trực diện từ CDC các tỉnh và các hotline trên toàn quốc. Chương trình hỗ trợ kết nối trực tuyến giữa những người gặp khó khăn khi tiếp cận dịch vụ y tế, những người thuộc diện tách biệt hoặc đang nằm ở trong khu vực phong tỏa với thầy thuốc và cơ sở y tế một cách nhanh chóng, hạn chế các thủ tục đăng ký và để dành thời gian chờ đợi.

Tương tự eDoctor, mạng lưới Thầy thuốc sát cánh cấp phép người dân gọi video trực diện với bác sĩ, miễn phí mỗi ngày 1 lần. Ngoài ra, người dùng cũng cũng có thể đặt câu hỏi cho thầy thuốc thông qua phần mềm Isofhcare, website https://isofhcare.com hoặc tổng đài 1900 638 367 .

Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 trên mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” cho phép người dùng gọi video trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn, thăm khám các vấn đề về sức khoẻ.

Khi kết nối với hệ thống, người dân sẽ được thăm hỏi sức khoẻ, tham vấn y tế và đánh giá tình trạng hiện tại. Các bác sĩ cũng giúp sàng lọc, chia bệnh nhân thành nhóm nguy cơ theo 5 mức độ, từ đấy mang ra khuyến cao phù hợp, như tiếp tục theo dõi tại nhà, nằm viện hay chuyển cấp cứu.

Nền tảng đang kết nối với trên 40 cơ sở y tế trên toàn quốc và gần 2.000 y bác sỹ. Bằng việc vận hành tổng đài kết nối trực tuyến, công cụ điều phối công việc theo thời gian thực cho tình nguyện viên. Mạng lưới Thầy thuốc sát cánh có thể giúp hàng ngàn thầy thuốc tư vấn, thăm khám cho bệnh nhân cùng lúc. Kết quả thăm khám cũng sẽ được liên thông, tránh giống nhau đối tượng. Dữ liệu có được cũng đã được phân tích, cung cấp thêm tin tức về các ca bệnh nặng, hỗ trợ điều hướng nguồn lực cấp cứu. Trung bình mỗi ngày, mạng lưới hỗ trợ thành công hơn 1.500 lượt đặt lịch thăm khám của người dân.

Ứng dụng Giúp tôi!

Giúp tôi! được khơi nguồn bởi cộng đồng Got It Vietnam, STEAM for Vietnam, Kompa Group và Filum AI. Người dùng khi có bất kỳ khó khăn nào có thể gửi yêu cầu, nội dung cần được hỗ trợ đến hệ thống. Sau đó, phần mềm sẽ kết nối người dùng với một chuyên gia. Người luôn phải được bổ trợ và chuyên gia cũng có thể có thể trao đổi trực diện qua video hoặc nhắn tin. Tất cả trung tâm đều miễn phí.

Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Trên Giúp tôi!, người dùng cũng có thể có thể gửi yêu cầu về các vấn đề sức khoẻ, nhu yếu phẩm để được kết nối với chuyên gia là bác sỹ, chuyên viên tham vấn tâm lý hoặc các nhà hảo tâm.

Theo nhóm khởi xướng, phần mềm Giúp tôi! được phát triển nhằm ứng dụng công nghệ, hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cũng có thể băng qua khó khăn. Trên ứng dụng, người dân có thể kiếm tìm thông tin, gửi yêu cầu trao đổi với chuyên gia y tế để được tham mưu sức khoẻ, liên lạc với những nhà hảo tâm để nhờ bổ trợ nhu yếu phẩm hoặc đơn giản là cần nói trò chuyện với một chuyên gia tâm lý trong giai đoạn giãn cách.

Ứng dụng là thành viên của Trung tâm Công nghệ Phòng chống dịch Covid-19 quốc gia. Được vận hành bởi đội ngũ tình nguyện viên người Việt trên độ rộng toàn cầu.

Khương Nha

Giúp tôi, eDoctor, isofhcare, Thầy thuốc đồng hành, ứng dụng chống dịch, Công nghệ, Phổ biến kiến thức

Nội dung Những ứng dụng kết nối bác sĩ miễn phí cho vùng dịch – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--