Nhược điểm của iPad Pro 12,9 inch màn hình Mini LED – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nhược điểm của iPad Pro 12,9 inch màn hình Mini LED – Công Nghệ Số hóa Sử dụng công nghệ màn hình Mini LED mới khiến iPad Pro 12,9 inch dày hơn bản cũ và không thể dùng chung Magic Keyboard thế hệ trước. – Công Nghệ
Nhược điểm của iPad Pro 12,9 inch màn hình Mini LED - Công Nghệ Số hóa

Nếu muốn sử dụng bàn phím, người mua iPad Pro 12,9 inch mới bắt buộc phải sắm Magic Keyboard mới.

Theo iGenerationm độ dày tăng thêm của iPad Pro 12,9 inch mới là 0,5 mm do cấu tạo của tấm nền màn hình dùng bóng LED siêu nhỏ. Tuy nhiên, số lượng tưởng như không đáng kể này đã khiến máy chẳng thể tương thích ngược với Magic Keyboard của các thế hệ trước.

Ngoài mức giá khởi điểm 1.099 USD, người sử dụng nếu muốn sẽ tốn thêm 349 USD để sắm chiếc bàn phím kiêm bao bảo quản mới cho iPad Pro 12,9 inch. Magic Keyboard mới được Apple ra mắt có kiểu dáng y hệt bản cũ, chỉ thêm bản màu trắng. Đáng chú ý khi nó có thể tương thích ngược với những dòng iPad Pro thế hệ 2018 và 2020.

Do không sử dụng Mini LED, không có màn hình XDR Display như model màn hình lớn hơn, iPad Pro 11 inch giữ nguyên kích thước. Máy vì thế có thể tương thích ngược với Magic Keyboard thế hệ cũ. Tuy nhiên, Apple vẫn giới thiệu thế hệ bàn phím kiêm ốp bảo vệ cho máy với giá 299 USD.

Nhược điểm của iPad Pro 12,9 inch màn hình Mini LED - Công Nghệ Số hóa

Kiểu dáng gần như giữ nguyên nhưng iPad Pro mới dùng chip M1 và nhiều cải tiến khác về phần cứng.

Mini LED còn được coi là Liquid Retina XDR, được nâng cấp từ màn hình LCD với những đèn thắp sáng LED có kích thước siêu nhỏ. Mini LED trên iPad Pro 2021 gồm hơn 10.000 đèn LED đặt bên dưới màn hình, giúp tạo nên các vùng sáng độc lập, chất lượng hình ảnh tương đương màn hình cao cấp Pro Display XDR, độ sáng tối đa 1.600 nit, tần số quét 120 Hz, bổ trợ dải màu DCI-P3.

Ngoài thay đổi về màn hình, iPad Pro 2021 sẽ có chuẩn bị chip M1, bổ trợ 5G. Đây cũng là mẫu máy tính bảng đầu tiên của Apple có bộ nhớ lên đến 2 TB. Cổng USB-C trên iPad Pro 2021 được nâng cấp lên chuẩn Thunderbolt giúp việc đồng bộ dữ liệu nhanh và thuận lợi hơn.

iPad 11 Pro 2021 bản tiêu chuẩn dùng màn hình 11 inch, kết nối Wi-Fi, bộ nhớ trong 128 GB có giá 799 USD, tương đương giá iPad Pro 2020. Trong khi phiên bản cấp cao nhất dùng màn hình 12,9 inch, hỗ trợ 5G, bộ nhớ trong 2 TB giá 2.399 USD. Người dùng cũng có thể có thể đặt trước từ 30/5, dự kiến chuyển hàng trong tháng 5.

Hoài Anh

iPad Pro, Apple, Thiết bị, Tin

Nội dung Nhược điểm của iPad Pro 12,9 inch màn hình Mini LED – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--