Nokia ra 3 dòng smartphone mới – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Nokia ra 3 dòng smartphone mới – Công Nghệ Số hóa Nokia ra 3 dòng smartphone có ký tự C, G và X, trong đó, các máy X-series cao cấp nhất, G thuộc tầm trung, còn C là smartphone phổ thông. – Công Nghệ

Trong lần ra mắt này, Nokia giới thiệu 6 smartphone là X20, X10, G20, G10, C20 và C10. HMD Global – trung tâm nắm giữ nhãn hiệu Nokia – thay đổi tên gọi smartphone của mình để giúp người dùng dễ nhớ hơn, giống Samsung và Motorola từng làm trước đây.

Nokia ra 3 dòng smartphone mới - Công Nghệ Số hóa

Nokia đổi tên sản phẩm và theo đuổi triết lý chế tạo các smartphone có tính bền cao. Ảnh: Phonearena.

Stephen Taylor, Giám đốc Marketing của HMD Global, nghĩ rằng smartphone của Nokia cung cấp đơn vị bảo mật thuộc hàng tốt nhất. Hãng đoái hoài đến việc người sử dụng sẽ sử dụng smartphone trong thời gian dài, nên các model này được sản xuất với độ bền cao hơn, kèm cam đoan cập nhật phần mềm lâu bền hơn smartphone các hãng khác.

Nokia C-series

Hai mẫu C10 và C20 nằm ở phân khúc phổ thông, nhắm đến người sử dụng mới chuyển từ điện thoại phổ thông sang smartphone với những dùng thử cơ bản và mức giá tốt. Giá Nokia C10 là 75 euro và C20 là 89 euro.

Nokia ra 3 dòng smartphone mới - Công Nghệ Số hóa

Nokia C20 là smartphone phổ thông với độ bền cao.

Nokia chuẩn bị màn hình 6,5 inch dạng giọt nước cho hai máy này kèm Android 11 phiên bản Go. Nokia cho thấy dòng C có pin dùng cả ngày và cam đoan cập nhật phần mền trong hai năm. Sản phẩm được chế tác từ những chất liệu có độ bền cao và đã được Nokia thử nghiệm nghiêm ngặt.

Nokia G-series

G10 và G20 thuộc phân khúc tầm trung được cam kết sẽ cập nhật Android trong hai năm và cập nhật bảo mật hàng tháng. Thời lượng pin của dòng này lên tới 3 ngày – cao nhất từ trước đến nay của Nokia.

Nokia ra 3 dòng smartphone mới - Công Nghệ Số hóa

G20 là smartphone có thời lượng pin đỉnh cao của Nokia.

G10 sử dụng chip MediaTek G25 và gồm hai phiên bản: 3 GB RAM bộ nhớ trong 32 GB và 4 GB RAM bộ nhớ trong 64 GB. G20 được trang bị chip MediaTek G35, 4 GB RAM và bộ nhớ trong cao nhất 128 GB.

G10 và G20 đều có màn hình 6,5 inch, độ nét HD +. Máy chạy Android 11 với giao diện gốc cùng pin dung lượng 5.050 mAh.

Nokia X-series

Dòng smartphone cấp cao nhất của Nokia có X10 và X20. Cả hai đều hỗ trợ kết nối 5G với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 480 5G, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Nokia cam đoan cập nhật Android cho dòng này trong 3 năm, tương đương với việc sản phẩm sẽ có nâng cấp lên Android 14. Ngoài ra, X-series được cập nhật bảo mật và bảo hành trong 3 năm. Đây là dòng smartphone cho thời gian sử dụng dài nhất hiện nay của Nokia.

Nokia ra 3 dòng smartphone mới - Công Nghệ Số hóa

Kết nối 5G, camera ống kính Zeiss là ưu điểm của dòng Nokia X.

Nokia X10 có camera chính 48 megapixel, trong lúc X20 có camera chính 64 megapixel. Cả hai đều được trang bị ống kính của Zeiss, camera góc siêu rộng 5 megapixel và camera đo độ sâu trường ảnh 2 megapixel. Dòng X của Nokia sử dụng màn hình đục lỗ kích thước 6,67 inch, độ phân giải FullHD+. Pin của sản phẩm có dung lượng 4.470 mAh.

Dòng X sẽ có bán ra không kèm củ sạc. Người dùng bắt buộc phải mua rời phụ kiện này. Nokia cho biết toàn bộ doanh thu từ việc bán củ sạc rời sẽ chuyển vào quỹ Clear Rivers – chuyên thu dọn rác thải nhựa ở các hải phận quốc tế.

Nokia, HMD Global, Nokia X series, Nokia C series, Nokia G series, Thiết bị, Tin

Nội dung Nokia ra 3 dòng smartphone mới – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--