OnePlus Nord CE đọ dáng Oppo Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: OnePlus Nord CE đọ dáng Oppo Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa Hai smartphone cùng phân khúc giá 9 triệu đồng có thiết kế khá tương đồng, nổi bật với kết nối 5G, sạc nhanh. – Tin Công Nghệ

OnePlus Nord CE và Oppo Reno6 Z được làm nguyên khối. Thiết kế của hai smartphone này giống nhau, điểm khác biệt nằm ở cụm camera. Cả hai đều sử dụng kính mờ chống bám vân tay, Oppo có thêm màu bạc với hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt.

OnePlus Nord CE và Oppo Reno6 Z được làm nguyên khối. Thiết kế của hai smartphone này giống nhau, điểm khác biệt nằm ngay cụm camera. Cả hai đều sử dụng kính mờ chống bám vân tay, Oppo có thêm màu bạc với hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt.

Nord CE có màn hình 6,43 inch còn Reno6 Z nhỏ hơn là 6,4 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền AMOLED độ sắc nét FullHD+. Tuy màn hình nhỏ hơn, smartphone của Oppo lại có kích cỡ lớn hơn OnePlus. Màn hình của Nord CE cũng hỗ trợ tần số quét 90 Hz cao hơn mức 60 Hz của Reno6 Z.

Nord CE có màn hình 6,43 inch còn Reno6 Z nhỏ hơn là 6,4 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền AMOLED độ phân giải FullHD+. Tuy màn hình nhỏ hơn, smartphone của Oppo lại có kích thước lớn hơn OnePlus. Màn hình của Nord CE cũng bổ trợ tần số quét 90 Hz cao hơn mức 60 Hz của Reno6 Z.

Thiết kế cụm camera trên Reno6 Z đẹp và bảo vệ tốt hơn so với Nord CE bởi được làm bằng kim loại và có kích cỡ lớn. Cả hai model đều chỉ có ba camera sau thay vì 4 như trước đây, do các nhà cung cấp giảm cấu hình camera để thêm kết nối 5G cho máy mà không tăng giá bán của sản phẩm.

Thiết kế cụm camera trên Reno6 Z đẹp và bảo vệ tốt hơn so với Nord CE bởi được làm bằng kim loại và có kích cỡ lớn. Cả hai model đều chỉ có ba camera sau thay vì 4 như trước đây, do các hãng sản xuất giảm cấu hình camera để thêm kết nối 5G cho máy mà không tăng giá bán của sản phẩm.

Hai model đều sử dụng camera selfie dạng đục lỗ với thiết kế lệch góc, đem lại dùng thử tốt hơn khi xoay ngang. Camera trước của Reno6 Z (bên trái) có độ phân giải 32 megapixel cao gấp đôi so với Nord CE. Cả hai đều được chuẩn bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Phần viền đế máy của Oppo Reno6 Z dày hơn OnePlus Nord CE.

Cả hai đều có nút nhấn cứng ở hai bên giúp dễ thao tác bằng một tay. Reno6 Z và Nord CE đều là những smartphone mỏng nhẹ nhất phân khúc 9 triệu đồng, trong đó, Nord CE có các thông số: 159,2 x 73,5 x 7,9 mm, nặng 170 gram; còn Reno6 Z là 160,2 x 73,4 x 7,9 mm và nặng 173 gram.

Phần khung sườn đều được làm bằng nhựa với chừng độ hoàn thiện tốt, cho cảm giác cầm chắc chắn, không kém kém các model có khung sườn kim loại. Khi nhìn từ đỉnh và đế máy, gần như không có sự khác biệt giữa hai model.

Cả hai model đều chạy hệ điều hành Android 11 mới nhất, trong đó OnePlus Nord CE sử dụng giao diện OxygenOS 11 gần giống giao diện gốc của Google, còn Oppo Reno6 Z là ColorOS 11 đặc thù của Oppo. Reno6 Z mạnh hơn ở tính năng AI và camera trong lúc Nord CE mạnh về cấu hình phần cứng.

Cả hai model đều chạy hệ điều hành Android 11 mới nhất, trong đấy OnePlus Nord CE sử dụng giao diện OxygenOS 11 gần giống giao diện gốc của Google, còn Oppo Reno6 Z là ColorOS 11 đặc trưng của Oppo. Reno6 Z mạnh hơn ở tính năng AI và camera trong lúc Nord CE mạnh về cấu hình phần cứng.

OnePlus Nord CE đọ dáng Oppo Reno6 Z – VnExpress

Nội dung OnePlus Nord CE đọ dáng Oppo Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--