Ông Tập gọi điện cho 3 phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ

--
Web Techviewz có bài: Ông Tập gọi điện cho 3 phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc nói chuyện qua điện thoại với 3 phi hành gia vừa lên trạm vũ trụ mới của Trung Quốc để động viên họ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc nói chuyện qua điện thoại với 3 phi hành gia vừa lên trạm vũ trụ mới của Trung Quốc để cổ vũ họ.

Ông Tập gọi điện cho 3 phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ            

Ông Tập Cận Bình trong cuộc chuyện trò đường dài với 3 phi hành gia. (Ảnh: CCTV)

Ba phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Cung từ ngày 17/6 và sẽ ở đó trong 3 tháng. Họ là những người đầu tiên ở lại vũ trụ trong thời gian dài như vậy, để Trung Quốc thi hành mục tiêu trở thành quốc gia đơn lẻ duy nhất tự lắp đặt và vận hành trạm vũ trụ của riêng mình.

Trong cuộc nói chuyện xảy ra trong 5 phút vào sáng nay, ông Tập cảm ơn 3 phi hành gia vì công việc của họ trong vũ trụ. Cuộc điện thoại cho thấy chỉ đạo Trung Quốc coi trọng chương trình khám phá vũ trụ như thế nào.

“Các bạn sẽ ở lại 3 tháng trong vũ trụ, và khi ở đó, công việc và cuộc sống của các bạn sẽ được đặt trong trái tim của người dân Trung Quốc”, ông Tập nói.

“Lập một trạm vũ trụ riêng là một dấu mốc và góp sức quan trọng cho việc nhân loại dùng không gian một cách hoà bình”, ông Tập khẳng định.

Ba phi hành gia đứng cạnh quốc kỳ Trung Quốc và lá cờ của đảng Cộng sản đã làm động tác chào ông Tập và cảm ơn đất nước đã ủng hộ. Cả ba người đều xuất thân là quân nhân và là đảng viên.

Những thành tựu khoa học và công nghệ của Trung Quốc mới đây được tô đậm khi đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm 100 năm xây dựng vào tuần sau.

Phi hành gia Nie Haisheng nói trong cuộc họp báo trước khi lên đường rằng chương trình khám phá vũ trụ của Trung Quốc “tạo nên một chương người hùng mới trong lịch sử 100 năm đấu tranh của đảng”.

Thiên Cung sẽ là trạm lớn nhất được 1 quốc gia duy nhất lắp đặt và duy trì trên quỹ đạo thấp của Trái đất, và được coi như tượng trưng của chương trình vũ trụ Trung Quốc.

Thiên Cung sẽ cạnh tranh với Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS) mà Mỹ, Nga, châu Âu, Canada và Nhật Bản đang vận hành.

Nguồn: https://tienphong.vn/ong-tap-goi-dien-cho-3-phi-hanh-gia-trung-quoc-tren-tram-vu-tru-post1348542… Nguồn: https://tienphong.vn/ong-tap-goi-dien-cho-3-phi-hanh-gia-trung-quoc-tren-tram-vu-tru-post1348542.tpo

Vu tru

Nội dung Ông Tập gọi điện cho 3 phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--