Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa Reno6 Z được đầu tư mạnh vào 5G và camera, hướng tới xu hướng kết nối toàn cầu, đáp ứng yêu cầu nhiếp ảnh chân dung ngày một cao. – Tin Công Nghệ

Theo tầm nhìn của Oppo, 5G và camera di động luôn là tâm điểm trong cuộc cạnh tranh thị phần giữa các nhà sản xuất smartphone. IDC ước tính, smartphone 5G sẽ tăng trưởng 130% trong năm nay, đạt 587 triệu chiếc và chiếm 43% thị phần. Đến 2025, các lô hàng sẽ vượt 1.124 tỷ máy, chiếm 73% thị phần.

Camera di động có lịch sử lâu hơn, cách đây hơn 20 năm, song vẫn chính là cuộc đua đổi mới giữa các hãng với mục đích xóa mờ ranh giới đến máy ảnh chất lượng DSLR, chinh phục người sử dụng trẻ. Mọi người chụp nhiều ảnh hơn để ghi lại trải nghiệm, truyền tin tức, chia sẻ với bạn bè… Keypoint Intelligence ước tính có trên 1.400 tỷ tấm hình đã được chụp vào năm 2020. Năm năm qua, con số người dùng Instagram (nền tảng chỉ cấp phép đăng ảnh) tăng 2 lần từ 428 triệu lên gần một tỷ.

Nhiếp ảnh di động song hành với tốc độ cải tiến 5G. Verizon báo cáo rằng, 5G với tốc độ vượt 1 Gbps giúp chụp hình độ phân giải siêu cao trên di động, chia sẻ gần như lập tức lên mạng xã hội và sao lưu lên đám mây (500 GB ảnh trong hơn một giờ). 5G cũng giúp trí tuệ nhân tạo AI phần mềm nhiều hơn trên camera di động.

Tập trung nguồn lực phát triển 5G, camera

Không nằm ngoài xu hướng, 5G và camera là hai lĩnh vực trọng điểm, được hãng nghiên cứu nhiều nhất. Oppo đã chi 7 tỷ USD vào hoạt động R&D 5G, camera và các khuynh hướng khác. Theo nhà sản xuất, nhân tố này sẽ chẳng những là phương tiện kết nối ngoài nước mà còn là ngôn ngữ thể hiện tính tình riêng giới trẻ, trong thời đại giao tiếp mạng xã hội phát triển mạnh.

Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z - Tin Công Nghệ Số hóa

Bên trong dịch vụ R&D nghiên cứu về 5G của Oppo tại Ấn Độ.

Đến 31/3 năm nay, Oppo đã nộp hơn 61.000 sáng kiến và sở hữu trên 26.000 bằng sáng chế trên toàn cầu. Trong đó, 3.700 bằng sáng chế 5G toàn cầu, 1.500 sáng chế 5G cho Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) và 3.000 sáng chế 5G cho Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP).

Về camera, hãng đăng ký hơn 8.300 phát minh và trên 2.900 bằng sáng chế đã được cấp. Theo sau là sạc siêu tốc với trên 3.000 sáng chế và 2.450 sáng kiến về AI.

Trực tiếp tham dự vào qui trình đăng ký bằng sáng chế, ông Adler Feng – Giám đốc cao cấp về sở hữu trí não Oppo cho biết: “Là một dịch vụ công nghệ có danh mục sáng chế phong phú và đa dạng, chúng tôi cam kết đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong sau này gần”.

Reno6 Z hướng đến nhiếp ảnh chân dung

Smartphone mới nhất của Oppo tập trung đầu tư vào 5G và camera. Dù chưa ra mắt, thiết bị được hãng giới thiệu có thể thích ứng với mạng 5G sẽ triển khai rộng khắp tại Việt Nam vào cuối năm nay. Trước đó, năm 2019 Reno kết nối thành đạt với mạng 5G của Viettel tại Hồ Chí Minh và TP HCM, đạt ổn định ở cả băng tần Sub-6Ghz hay mmWave.

Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z - Tin Công Nghệ Số hóa

Chế độ Bokeh Flare tạo thêm các đốm sáng bokeh cho nền ảnh.

Nhiếp ảnh chân dung – mảng cách biệt thật lớn của smartphone với DSLR được chọn là tâm điểm của Reno6 Z. Hãng đặt hy vọng tính năng Chân dung Bokeh Flare có thể khắc phục giới hạn của nhiếp ảnh di động.

Tính năng này sử dụng nhiều camera và thuật toán cùng lúc, cho phép chụp hình chân dung xóa phông, bù sáng, bộc lộ cảm xúc chân thực và tạo thêm các đốm sáng bokeh cho nền ảnh.

Chế độ Bokeh Flare sử dụng được trên cả camera trước và sau, tạo dùng thử liền mạch. Bên cạnh đó, Oppo phát triển thêm tính năng quay video Làm đẹp chân dung, giúp người sử dụng sáng tạo nội dung trong xu thế video ngắn.

Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z - Tin Công Nghệ Số hóa

Reno6 Z ra mắt vào 21/7 qua sự kiện trực tuyến.

Trang công nghệ Gizbot nhận xét, Oppo đang dẫn đầu lĩnh vực nhiếp ảnh di động trên điện thoại thông minh với công nghệ camera tiên tiến. Hãng đã phát triển tính năng phức tạp cho camera để người dùng có thể tạo những bức ảnh chân dung đẹp, các phong trào mới, “thúc đẩy” công nghệ máy ảnh trên smartphone.

Minh Huy (Ảnh: Oppo )

Reno6 Z, Oppo, smartphone, điện thoại di động

Nội dung Oppo chi hàng tỷ USD phát triển công nghệ trên Reno6 Z – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--