Oppo dùng AI cải tiến camera dưới màn hình – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo dùng AI cải tiến camera dưới màn hình – Tin Công Nghệ Số hóa Công nghệ camera ẩn dưới màn hình mới trên smartphone của Oppo được cải tiến về tính thẩm mỹ, chất lượng hiển thị màn hình và chất lượng ảnh chụp. – Tin Công Nghệ

Theo Oppo, công nghệ camera mới xử lý một số tồn đọng trước đấy bằng các cải tiến về thiết kế cấu trúc. Trong đó, để hạn chế lộ phần camera khi hiển thị, hãng se khít kích thước của mỗi điểm ảnh và giữ nguyên số lượng điểm ảnh để đảm bảo mật độ điểm ảnh ở mức 400. Hệ thống dây dẫn ở khu vực camera ẩn cũng sử dụng vật liệu trong suốt, phần sợi dẫn được co hẹp 50% so với trước đấy giúp khả năng hiển thị liền mạch.

Oppo dùng AI cải tiến camera dưới màn hình - Tin Công Nghệ Số hóa

 
 

Oppo giới thiệu camera dưới màn hình đời mới

Video giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình của Oppo.

Bên cạnh đó, mỗi mạch pixel chỉ dẫn đến 1 pixel thay vì mỗi mạch điều khiển 2 pixel như trước. Kết phù hợp với thuật toán AI bù trừ chính xác, công nghệ này cấp phép kiểm soát sắc màu và độ sáng của toàn bộ màn hình với độ lệch chỉ 2%.

Một hạn chế của camera ẩn dưới màn hình là uy tín chụp ảnh, do khu vực này là nơi hiển thị, không trong suốt như camera thông thường. Oppo sử dụng 1 loạt thuật toán AI hình ảnh, bao gồm giảm nhiễu xạ, HDR và thăng bằng trắng (AWB) cho hình ảnh đậm nét và chân thực hơn.

Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ thời điểm ra mắt sản phẩm mới phần mềm công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ hai. Công ty từng giới thiệu phiên bản trước mắt năm 2019, nhưng đến nay vẫn không có sản phẩm thương mại nào được trình làng.

Oppo dùng AI cải tiến camera dưới màn hình - Tin Công Nghệ Số hóa

Ảnh chụp từ smartphone có camera ẩn dưới màn hình của Oppo. Ảnh: Oppo.

Trước đó, ZTE là hãng trước mắt công bố smartphone với camera dưới màn hình. ZTE Axon 20 được trang bị camera độ phân giải 32 megapixel. VinSmart cũng ra mắt mẫu Vsmart Aris Pro sau đó. Dù thu hút sự chú ý, chất lượng chụp hình chưa được đánh giá cao. Phần camera dưới màn hình cũng dễ dẫn đến lòi ra khi màn hình hiển thị màu sáng.

Camera dưới màn hình được dự báo là công nghệ thông dụng kế đến trên smartphone. Samsung, Xiaomi, Oppo cũng từng hé lộ một số nguyên mẫu điện thoại với công nghệ camera ẩn dưới màn hình, dự kiến tung ra trong năm nay.

Bảo Lâm

Oppo, Camera, Công nghệ camera

Nội dung Oppo dùng AI cải tiến camera dưới màn hình – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--