Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 – Công Nghệ Số hóa Oppo Find X3 Pro 5G đạt giải thiết kế smartphone của Red Dot Product Design Award 2021 nhờ mặt lưng kính nguyên khối, không góc cạnh, cầm nắm thoải mái. – Công Nghệ

Vượt qua nhiều bài dự thi từ hơn 60 quốc gia, Find X3 Pro đã chiến thắng hạng mục thiết kế smartphone. Giải thưởng này còn có được nhờ thiết kế mặt lưng làm bằng chất liệu kính nguyên khối, phần bo cong bao phủ cụm camera lấy cảm hứng từ không gian vũ trụ. Theo Oppo, nhìn từ trên cao, phần camera ở bản màu xanh dương giả lập thác nước, còn bản màu đen như miệng lúi lửa.

Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 - Công Nghệ Số hóa

Oppo Find X3 Pro chiến thắng giải thưởng thiết kế mặt hàng Red Dot Product Design Award 2021.

Nhằm đáp ứng toàn bộ mặt lưng liền lạc và loại bỏ mọi góc cạnh, các nhà thiết kế đã phải tính toán chuẩn xác đến 2.000 điểm kiểm soát. Đặc biệt, tấm kính phải trải qua 40 giờ gia nhiệt kỳ công và phức tạp gồm nung chảy ở 700 độ, tạo hình đường cong 3D trùm lên mô-đun máy ảnh, tráng men sứ cho bản màu đen và phủ lớp nhám chống chói 85% cho bản xanh dương.

Mọi chi tiết thiết kế đều được xem toán nhằm hoàn thiện dùng thử cho người dùng, nhẹ nhõm cầm nắm. Nhờ loại bỏ góc cạnh, máy có độ mỏng chỉ 8,26 mm và nặng 193 gram. Mặt lưng kính nguyên khối dễ đặt vào trong túi và tạo cảm giác mượt mà trong tay khi cầm, đi kèm khả nắng chống nước và bụi IP68.

Hãng cũng giảm độ lồi của cụm camera chứa nhiều lớp thấu kính, cảm biến độ nét 50 MP và ống kính hiển vi với độ thổi phồng 60 lần. Máy còn được chuẩn bị camera góc rộng, camera hiển vi, màn hình 10-bit màu siêu thực.

Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 - Công Nghệ Số hóa

Thiết kế không khía cạnh của Oppo Find X3 Pro khá mới mẻ.

Chủ tịch tiếp thị thế giới Oppo gọi Find X3 Pro 5G là “tác phẩm nghệ thuật tinh tế”. Cũng theo ông, Oppo là một trong những hãng thành đạt trong việc tạo ra mặt lưng cong làm tận gốc bằng kính nguyên khối, thiết kế liền mạch sang trọng, không có khe hở và đường nối ở cụm camera.

Ngoài 6 công ty nghiên cứu khắp thế giới, Oppo còn có dịch vụ thiết kế riêng tại kinh đô thời trang London (Anh) để săn tìm cảm hứng và dung mạo mới cho các mẫu điện thoại. Gần 2 thập kỷ phát triển, cơ quan R&D hướng tới việc dung hòa giữa công nghệ bên trong và dung mạo bên ngoài. Đại diện hãng nhấn mạnh, giữa bối cảnh thế giới hóa, câu truyện bản sắc ngày càng được đề cao, người sử dụng ngày càng chờ đón nhiều hơn vào những chiếc điện thoại thể hiện được tính tình riêng. Vì vậy, hơn 40.000 nhân viên R&D luôn nỗ lực sáng tạo cho mỗi thiết bị của hãng.

Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 - Công Nghệ Số hóa

Oppo Find X3 Pro 5G bán tại Việt Nam vào ngày 30/5 với giá 26,99 triệu đồng; máy có hai phiên bản màu xanh và đen. Từ ngày 20/5 đến 29/5, khi đặt trước sản phẩm sẽ nhận gói quà tặng gồm đồng hồ thông minh Oppo Watch 41 mm trị giá 5,9 triệu đồng, bảo hành ngoài nước và trả góp 0%.

Với lịch sử 66 năm hình thành và phát triển, Red Dot Product Design Award được tổ chức thường niên bởi A Red Dot Group Company (Đức). Giải thưởng chia làm ba lĩnh vực: Thiết kế sản phẩm, Thương hiệu, Thiết kế truyền thông và Thiết kế ý tưởng. Hàng năm, giải thưởng thu hút hàng ngàn bài dự thi từ 60 quốc gia toàn cầu.

Minh Tú (Ảnh: Oppo )

Oppo, Red Dot Product Design Award, Oppo Find X3 Pro 5G, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Oppo Find X3 Pro 5G giành giải thiết kế Red Dot 2021 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--