Oppo Fine X3 Pro đọ dáng cùng iPhone 12 Pro Max và S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo Fine X3 Pro đọ dáng cùng iPhone 12 Pro Max và S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa Find X3 Pro là smartphone cao cấp nhất mới ra mắt của Oppo. Sản phẩm cùm tầm giá với Samsung Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max. – Công Nghệ

Samsung Galaxy S21 Ultra (giữa) là smartphone có màn hình lớn số 1 trong bộ 3 smartphone cao cấp nhất thị trường Việt Nam. Oppo Find X3 Pro (bên trái) và iPhone 12 Pro Max (bên phải) đều có màn hình 6,7 inch. Hai smartphone Android có màn hình bo cong về hai cạnh, còn iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình phẳng.

Samsung Galaxy S21 Ultra (giữa) là smartphone có màn hình lớn số 1 trong bộ 3 smartphone cấp cao nhất thị trường Việt Nam. Oppo Find X3 Pro (bên trái) và iPhone 12 Pro Max (bên phải) đều có màn hình 6,7 inch. Hai smartphone Android có màn hình bo cong về hai cạnh, còn iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình phẳng.

Cả ba đều có thiết kế nguyên khối với khung kim loại và mặt lưng kính. Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra có camera liền mạch với mặt lưng và khung sườn hơn so với iPhone 12 Pro Max. Samsung và Apple trang bị kính mờ cho mặt hàng của mình, trong khi Oppo sử dụng hai loại kính bóng và mờ tùy vào màu sắc. Kính mờ giúp chống bám vân tay tốt hơn.

Cả ba đều có thiết kế nguyên khối với khung kim loại và mặt lưng kính. Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra có camera liền lạc với mặt lưng và khung sườn hơn so với iPhone 12 Pro Max. Samsung và Apple chuẩn bị kính mờ cho mặt hàng của mình, khi đang Oppo sử dụng hai loại kính bóng và mờ tùy vào màu sắc. Kính mờ giúp chống bám vân tay tốt hơn.

Cụm camera của Galaxy S21 Ultra hình chữ nhật lớn hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro Max và Oppo Find X3 Pro. Smartphone của Samsung và Oppo có 4 camera sau, trong khi iPhone có 3, nhưng có thêm cảm biến LiDAR.

Cụm camera của Galaxy S21 Ultra hình chữ nhật lớn hơn rất nhiều so với iPhone 12 Pro Max và Oppo Find X3 Pro. Smartphone của Samsung và Oppo có 4 camera sau, trong khi iPhone có 3, nhưng có thêm cảm biến LiDAR.

S21 Ultra và Find X3 Pro sử dụng màn hình đục lỗ, iPhone 12 Pro Max vẫn giữ thiết kế tai thỏ từ thời iPhone X. Màn hình của 2 smartphone chạy Android sử dụng tấm nền LTPO, bổ trợ tần số làm tươi 120 Hz, cho trải nghiệm tốt hơn so với iPhone 12 Pro Max.

S21 Ultra và Find X3 Pro sử dụng màn hình đục lỗ, iPhone 12 Pro Max vẫn giữ thiết kế tai thỏ từ thời iPhone X. Màn hình của 2 smartphone chạy Android sử dụng tấm nền LTPO, hỗ trợ tần số làm tươi 120 Hz, cho trải nghiệm tốt hơn so với iPhone 12 Pro Max.

iPhone 12 Pro Max có viền 4 cạnh bằng nhau nhìn hài hòa hơn. Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra có viền hai bên cạnh mỏng và phần đáy dày. Hai smartphone Android đều có cảm biến vân tay dưới màn hình, khi đang iPhone không có.

iPhone 12 Pro Max có viền 4 cạnh bằng nhau nhìn hài hòa hơn. Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra có viền hai kế bên mỏng và phần đáy dày. Hai smartphone Android đều có cảm biến vân tay dưới màn hình, trong lúc iPhone không có.

Phần camera của ba model đều lồi lên nhiều so với mặt lưng, nên để bảo vệ cụm camera cũng như để cầm máy dễ chịu hơn, người sử dụng nên sử dụng vỏ bảo vệ.

Phần camera của ba model đều lồi lên nhiều so với mặt lưng, nên để bảo quản cụm camera cũng giống để cầm máy dễ chịu hơn, người sử dụng nên sử dụng vỏ bảo vệ.

Thiết kế bo cong mặt lưng của Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra cho cảm giác cầm dễ chịu hơn iPhone 12 Pro Max.

Thiết kế bo cong mặt lưng của Find X3 Pro và Galaxy S21 Ultra cho cảm giác cầm dễ chịu hơn iPhone 12 Pro Max.

Cách sắp xếp cổng kết nối USB C, khay sim của Oppo và Samsung tương tự nhau, đều đặt phía dưới đế máy. Apple bố trí khay sim ở cạnh phải, phía dưới chỉ có cổng Lightning.

Trong khi Apple và Samsung không chạy đua cùng các hãng smartphone khác về hiệu suất sạc nhanh, Oppo luôn đi đầu thị trường về khoản này. Find X3 Pro là smartphone có vận tốc sạc nhanh nhất hiện giờ tại Việt Nam.

Cách sắp xếp cổng kết nối USB C, khay sim của Oppo và Samsung tựa như nhau, đều đặt hướng dưới đế máy. Apple sắp xếp khay sim ở cạnh phải, phía dưới chỉ có cổng Lightning.

Trong khi Apple và Samsung không chạy đua cùng các hãng smartphone khác về hiệu suất sạc nhanh, Oppo luôn đi đầu thị trường về khoản này. Find X3 Pro là smartphone có vận tốc sạc kịp thời nhất hiện nay tại Việt Nam.

Cả ba smartphone đều dùng bộ giải quyết cao cấp nhất hiện giờ – được sản xuất trên tiến trình 5 nm bổ trợ kết nối 5G, và giá bán đều từ 26 triệu đồng.

Cả ba smartphone đều dùng bộ giải quyết cấp cao nhất hiện nay – được sản xuất trên tiến trình 5 nm hỗ trợ kết nối 5G, và giá bán đều từ 26 triệu đồng.

Oppo Fine X3 Pro đọ dáng cùng iPhone 12 Pro Max và S21 Ultra – VnExpress

Nội dung Oppo Fine X3 Pro đọ dáng cùng iPhone 12 Pro Max và S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--