Oppo Reno 6 không dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo Reno 6 không dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa Oppo Reno 6 sẽ dùng chip MediaTek Dimensity 1200 thay vì dùng chip Qualcomm cho bản tiêu chuẩn như model tiền nhiệm. – Công Nghệ

Ngày 6/4, trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đăng tin tức chứng nhận về một thiết bị mới của Oppo có mã PEXM00. Giới công nghệ xác nhận này là mẫu Reno 6 cũng có thể được ra mắt tháng tới. Điểm đáng chú ý là Reno 6 bản tiêu chuẩn không còn dùng chip Qualcomm như Reno 5 mà dùng chip Dimensity 1200 do MediaTek phát triển.

Oppo Reno 6 không dùng chip Qualcomm - Công Nghệ Số hóa

Smartphone được coi là Oppo Reno 6 được nêu lên trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc.

Thông tin này mau chóng trở thành đề tài gây tranh cãi trên các diễn đàn công nghệ. Trên Weibo, người sử dụng Trung Quốc ủng hộ thay đổi của Oppo. Khi căng thẳng giữa Mỹ – Trung leo thang, người Trung Quốc huy động các hãng công nghệ chuyển sang dùng sản phẩm nội địa. “Tiếp bước Xiaomi, Realme và Honor, Oppo đã chọn MediaTek, Qualcomm bắt buộc phải chịu áp lực trước thay đổi này”, trang công nghệ Sina bình luận.

Trên Phoneanrea, một số người hoài nghi về sức mạnh của chip Dimensity 1200. “Snapdragon luôn tốt hơn MediaTek”, tài khoản Kaium bình luận. Tuy nhiên trên Reddit , nhiều người nghĩ rằng sức mạnh của Dimensity là đáng chờ đợi, chẳng những có giá rẻ hơn đối thủ từ Snapdragon mà chip của MediaTek còn giải mã video định hình AV1, vận tốc refresh lên đến 168 Hz.

Ngoài Reno 6, Oppo cũng đều có thể tung ra thêm Reno 6 Pro và Reno 6 Pro+, dùng chip Qualcomm Snapdragon 870 và Snapdragon 888. Tuy nhiên, hai phiên bản cấp cao này thường không có lợi nhuận quá ấn tượng. Tại một số thị trường, như Việt Nam, Oppo chỉ bán bản tiêu chuẩn. Thống kê của các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam đến tháng 1 cho thấy Oppo Reno 5 là một trong số smartphone bán được không ít nhất thị trường.

Giới phân tích nghĩ rằng mặc dầu Oppo chưa chuyển hẳn sang dùng chip MediaTek, việc không dùng chip Snapdragon cho bản tiêu chí có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thị phần của Qualcomm trong tương lai.

Thống kê của Counterpoin trong quý III/2020 cho thấy thị phần chip toàn cầu của Qualcomm đã giảm còn 29% khi đang MediaTek vươn lên dẫn đầu với 31%. Đầu tháng 4, nhiều nguồn tin cho biết Google Pixel 6 cũng sẽ không được dùng chip của Qualcomm mà sẽ dùng chip do hãng tự phát triển.

Khương Nha

Qualcomm, Snapdragon, Oppo, Oppo Reno 6, Dimensity 1200, MediaTek, Công nghệ, Tin

Nội dung Oppo Reno 6 không dùng chip Qualcomm – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--