Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung – Công Nghệ Số hóa Reno6 Z đánh dấu năm thứ ba Oppo theo đuổi hành trình cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung cho người dùng. – Công Nghệ

Theo SocialChamp , với hơn 2,5 tỷ điện thoại có camera đang được sử dụng, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên đơn giản sáng tạo nội dung đi đôi với hình ảnh. Theo báo cáo Brandwatch năm 2019, mỗi ngày có đến hơn 300 triệu tấm hình được tải lên Facebook, 95 triệu bức ảnh đăng trên Instagram… Hình ảnh trở thành nhân tố quan trọng chẳng thể thiếu trong mỗi bài viết, giúp thu hút thêm 94% lượt xem so với nội dung không gắn ảnh, theo MDG Advertising .

Trong đó, ảnh chân dung xuất hiện thông dụng trên mọi nền tảng xã hội. Các nhà khoa học Ba Lan đã khảo sát 1.296 người để tìm hiểu thói quen chia sẻ ảnh chân dung của giới trẻ. Họ phát hiện, người dùng đăng bình quân 2,9 bức hình chân dung bản thân, 1,4 bức ảnh người yêu và 2,2 bức hình selfie nhóm lên Facebook mỗi tháng… để chia sẻ về tính tình và cuộc sống riêng trên mạng xã hội.

Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung - Công Nghệ Số hóa

Hình ảnh trở thành nhân tố chẳng thể thiếu trong mọi bài viết của giới trẻ trên mạng xã hội.

Nếu “mỗi tấm hình đáng giá một nghìn lời nói” là slogan của Instagram – mạng xã hội lấy hình ảnh làm trung tâm, thì “chuyên gia chân dung” lại trở thành định hướng phát triển lâu năm qua của Oppo Reno, cạnh bên triết lý lấy nhân loại làm thuê ty của hãng. Trong nhiều khảo sát người dùng, Oppo phát giác ra, giới trẻ không những kiếm tìm những chiếc điện thoại sẵn sàng cho tương lai với 5G, hiệu xuất mạnh, sạc nhanh… mà còn phải đánh thức xúc cảm bên trong mỗi khung hình chân dung kỹ thuật số.

Chân dung nghệ thuật (Portrait Photography) vốn dĩ là trường phái nhiếp ảnh được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày nhằm ghi lại chân dung con người, lột tả thần thái, biểu cảm và bộc lộ đẳng cấp cá nhân. Tuy nhiên, các kỹ thuật chụp hình chân dung tự nhiên và giàu xúc cảm cũng là giới hạn khó băng qua trong nhiếp ảnh di động. Do đó, nhiều nhà cung cấp chỉ chú ý vào ống kính chụp cảnh quan tĩnh hơn là chân dung con người.

Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung - Công Nghệ Số hóa

Oppo chú trọng phát triển ảnh chân dung nghệ thuật trên các loại F, Reno.

Ngay từ khi mới vào Việt Nam, Oppo đã chọn lựa con đường khó đi – chinh phục ảnh chân dung nghệ thuật, với mọi dòng F và Reno. Những năm đầu tiên, hãng nỗ lực để camera selfie không trễ nhịp công nghệ với camera sau, bằng cách tăng cường độ phân giải lẫn trí óc nhân tạo giải quyết ảnh.

Ba năm trở lại đây, thông điệp “Chuyên gia selfie chân dung” của Oppo đã dịch chuyển từ camera selfie trên thế hệ F, sang “Chuyên gia chân dung” chụp bằng cả camera sau trên dòng Reno, nhằm nâng lên trải nghiệm toàn diện và liền mạch.

Từ khi ra mắt, dòng Oppo Reno hướng tới giới trẻ, chinh phục người sử dụng bằng các tính năng camera. Nếu Reno thế hệ trước mắt là camera 48 megapixel đỉnh cao phân khúc năm 2019 thì Reno2 là camera zoom 20x, siêu chụp đêm và camera selfie trượt. Kế tiếp là Reno3 với camera chính 64 megapixel và camera selfie 44 megapixel đầu tiên, Reno4 với công nghệ làm đẹp bằng AI và Reno5 tích hợp phơi sáng kép, chụp chân dung đêm rõ nét. Sắp tới đây, thế hệ mới nhất Reno6 Z hứa hẹn sẽ tiếp tục kéo dài tham vọng hoàn thiện camera chân dung với tính năng chụp ảnh chân dung Bokeh Flare.

Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung - Công Nghệ Số hóa

Bộ ba camera Reno6 Z sắp ra mắt. Người dùng xem thêm thông tin về thế hệ Reno mới nhất của Oppo tại đây.

Oppo chưa tiết lộ nhiều về cấu hình smartphone sắp ra mắt, song các thông điệp phát đi nhấn mạnh Bokeh Flare trên Reno6 Z sẽ cá nhân hóa hơn nữa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung cho người dùng. Tính năng này giúp lấp đầy nhu cầu chụp hình của của giới trẻ mỗi ngày, cả nơi ánh sáng yếu ớt.

Chân dung Bokeh Flare cấp phép chụp hình chân dung sắc nét, xóa phông, bù sáng nơi tối, biến các vệt sáng hay ánh đèn phía sau trở nên lấp lánh, giúp nền ảnh thơ mộng. Người dùng có thể sử dụng tính năng trên cả camera trước và sau, mang đến dùng thử liền mạch. Trong khi đó, tính năng Video làm đẹp chân dung mang đến sắc đẹp tự nhiên và rực rỡ trong mỗi thước phim.

Ngoài ra, Reno6 Z còn giữ lại những tính năng được yêu thích trên thế hệ nhiệm kỳ trước Reno5 Z như chụp chân dung màu (AI Color Portrait), chụp làm đẹp chân dung (AI Beautification 2.0), chế độ xem kép (Dual-view Video), quay video đêm (Video Ultra Night), quay siêu chống rung (Ultra Steady Video)…

Cùng với chip 5G tích hợp, Oppo cung cấp thêm cho Reno6 Z khả năng kết nối, truyền đạt nhanh chóng, đa chủng loại cảm xúc trong mỗi shot hình giới trẻ đăng tải mạng xã hội. Từ đó, mang đến trải nghiệm chân thực, giúp người sử dụng thể hiện bản thân nhiều hơn. Cùng với đó là camera selfie 32 megapixel, cụm ba camera sau với camera chính lên đến 64 megapixel giúp người sử dụng bắt trọn khoảnh khắc, để kể những câu truyện của riêng mình.

Oppo Reno6 Z sẽ ra mắt tại Việt Nam thông qua buổi lễ trực tuyến diễn ra vào trong ngày 21/7. Tích hợp tính năng chụp ảnh chân dung Bokeh Flare, kết nối 5G và thiết kế bắt mắt, Reno6 Z được hy vọng mang đến những bức ảnh chân dung đầy cảm xúc, chân thật.

Hà Thanh (Ảnh: Oppo )

Oppo, Oppo Reno6 Z, chụp ảnh chân dung

Nội dung Oppo Reno6 Z cá nhân hóa trải nghiệm nhiếp ảnh chân dung – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--