Phần mềm độc hại Android “tinh vi nhất” mọi người nên biết để tránh

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm độc hại Android “tinh vi nhất” mọi người nên biết để tránh Một phần mềm độc hại Android mới đang xuất hiện trên internet được đánh giá là tinh vi nhất hiện nay.

Một ứng dụng độc hại Android mới đang xuất hiển thị trên internet được đánh giá là tinh vi nhất hiện nay.

Phần mềm độc hại Android hùng mạnh mới này giả dạng “bản cập nhật hệ thống” khiến người dùng khó tìm thấy. Cũng giống như hầu hết các ứng dụng độc hại khác, người dùng sẽ không tìm thấy phần mềm này trên Play Store.

Phần mềm độc hại Android “tinh vi nhất” mọi người nên biết để tránh            

Điều này không lên tiếng đến System Update tích hợp sẵn mà người dùng sử dụng để cập nhật ứng dụng của mình hoặc kiểm tra các bản cập nhật mới nhất. Thay vào đó, nội dung đang nói về phần mềm gián điệp khó tìm thấy mới tự ngụy trang thành phần mềm Software Update. Bản chất này khiến người dùng khó tìm thấy. Nhiều người sẽ nghĩ về nó như là bản cập nhật hệ thống mặc định đang làm việc ở phía đằng sau có thể đang kiểm tra một số bản cập nhật OTA mới.

Phần mềm độc hại Android mới này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Zimperium. Theo các nhà nghiên cứu, nó sẽ gửi dữ liệu cá nhân đến máy server của nhà điều hành ứng dụng độc hại, cấp phép coi xét tin tức như danh bạ, tin nhắn, bản thu thanh cuộc gọi và nhiều thông tin khác. Hơn nữa, phần mềm độc hại này cũng cũng có thể chụp ảnh từ điện thoại và có thể bật micrô 1 cách lén lút. Nó cho dù có khả năng theo dõi dữ liệu liên quan đến địa thế của người dùng cùng theo với việc lấy dữ liệu đã sao chép từ khay nhớ tạm. Tất cả các điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng đích thực là vậy.

Phần mềm độc hại Android “tinh vi nhất” mọi người nên biết để tránh            

Chúng cũng có thể có khả năng thực hành nhiều hoạt động đáng ngờ, và ngay cả Giám đốc điều hành Zimperium Shridhar Mittal thậm chí còn coi nó là một trong những ứng dụng độc hại Android “tinh vi nhất” cho đến nay. Mittal tiếp tục nói thêm rằng ứng dụng độc hại này hình như được thiết kế với rất nhiều thời gian và công sức.

Vì Software Update gần đây là một trong những phần mềm độc hại tinh vi nhất nên chỉ có 1 phương pháp để ngăn người sử dụng và thiết bị của họ khỏi nó, đó là người dùng không nên tải bất kỳ phần mềm nào trên smartphone Android từ các nguồn không định vị vì ứng dụng độc hại có thể lén lút đột nhập vào thiết bị của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-doc-hai-android-tinh-vi-nhat-moi-nguoi-nen-biet-de-tranh-502021283995… Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-doc-hai-android-tinh-vi-nhat-moi-nguoi-nen-biet-de-tranh-5020212839959949.htm

phần mềm độc hại, Android, Software Update, cập nhật phần mềm

Nội dung Phần mềm độc hại Android “tinh vi nhất” mọi người nên biết để tránh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--