Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng Các tài liệu đính kèm email, hợp đồng, sách điện tử,… đa phần đều dưới dạng file PDF, nên cần cài đặt phần mềm đọc PDF nhẹ máy, đơn giản và dễ sử dụng.

Các tư liệu đính kèm email, hợp đồng, sách điện tử,… đa phần đều dưới dạng file PDF, nên cần cài đặt phần mềm đọc PDF nhẹ máy, đơn giản và dễ sử dụng.

Hiện tại, có biết bao các ứng dụng đọc PDF khi bạn kiếm tìm trên mạng nhưng chưa biết khi cài đặt thì phần mềm có nặng máy không, hoạt động tốt không, đọc và hỗ trợ các tính năng thêm, sửa, xóa,… và đôi khi bạn còn phải trả phí cho các phần mềm này. Dưới này là chọn lọc 15 phần mềm đọc PDF tốt nhất trên cả Windows và Mac bạn cũng có thể tham khảo.

PDF là gì?

PDF là viết tắt của “Portable Document Format – Định dạng tài liệu di động”. Định dạng này dễ in và chia sẻ nhưng chẳng thể sửa đổi. Sau khi được lưu dưới dạng PDF, các tệp không thể được chuyển đổi trở lại định dạng ban đầu mà không có ứng dụng đặc biệt. Bạn có thể sử dụng định hình PDF khi muốn chia sẻ một tài liệu chẳng thể thay đổi được.

Để xem các tài liệu này, bạn phải cài đặt ứng dụng PDF trên thiết bị của mình. Một số tương thích với MacOS, một số tương thích với Windows và một số tương thích với cả hai.

Phần mềm đọc PDF tốt nhất đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người sử dụng như:

– Kích cỡ của phần mềm nhẹ.

– Có thể cài đặt trên cả Windows, Mac,…

– Tính năng bảo mật tư liệu cao.

– Khả năng chia sẻ.

– Tùy chọn xem file.

– Các kiểu file PDF phần mềm hỗ trợ.

– Khả năng chuyển đổi định dạng sang file khác.

– Có thể thêm ghi chú, chỉnh sửa,…

Những phần mềm đọc PDF nhanh lẹ dễ cài

1. Phần mềm Foxit Reader

Gợi ý trước mắt phải kể đến là ứng dụng đọc PDF Foxit Reader, đây là phần mềm thông dụng nhất trong việc đọc File PDF, tạo PDF bằng cách tải lên bản quét hoặc chuyển đổi trang tính Excel, tư liệu Word hoặc bản trình bày PowerPoint.

Bạn có thể chia sẻ các tệp PDF của mình và cấp phép người đọc chỉnh sửa hoặc nhận xét và theo dấu việc sử dụng tài liệu. Bạn cũng cũng có thể hợp nhất nhiều tệp PDF thành một tệp mới bằng phần mềm Foxit Reader.

Bảo mật là một tính năng tuyệt hảo của Foxit reader vì nó cung cấp mật khẩu, mã hóa và bút ký điện tử để giữ các tệp của bạn riêng tư và an toàn. Ngoài ra, có 1 chế độ đọc an toàn vô hiệu hóa JavaScript được nhúng trong những tệp PDF.

Foxit Reader có cả phiên bản trả phí và miễn phí tùy thuộc vào nhu cầu người dùng. Với các yêu cầu cơ bản thì bản miễn phí hoàn toàn là lựa chọn hợp lý.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải ứng dụng Foxit Reader: https://www.foxit.com/pdf-reader/

2. Phần mềm Slim PDF

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm phần nào mềm đọc file PDF gọn nhẹ, cài đặt được trên cả Mac và Windows thì Slim PDF là một lựa chọn tuyệt vời. Kích thước ứng dụng khi tải xuống chỉ 1,43MB, cho nên nó khởi chạy phần mềm rất nhanh, bất cứ bạn đang làm việc trên phiên bản Windows nào. Với những máy tính có dung lượng ổ đĩa thấp thì nên sử dụng ứng dụng Slim PDF để đọc file PDF.

Các tính năng chỉ tiêu của Slim PDF như: Xem, xoay, kiếm tìm văn bản, nhưng không giúp ký hoặc bình luận lên file. Lưu ý rằng SlimPDF không bổ trợ mọi thứ các phím tắt phổ biến.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải phần mềm Slim PDF: https://www.investintech.com/resources/freetools/slimpdfreader/

3. Đọc file PDF bằng Google Drive

Google Drive là một lựa chọn tốt và cực kỳ dễ dùng nếu mà bạn chỉ cần xem PDF hoặc chuyển đổi tài liệu sang PDF, chẳng cần cài đặt phần mềm cho nặng máy. Google Drive cho phép người sử dụng chuyển đổi cà định dạng PDF sang định hình khác.

Để thực hiện xem file PDF và chuyển đổi thì bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google Drive trên trình duyệt rồi tải file lên sau đó click vào xem. Lựa chọn chuyển đổi sang định hình Word theo ý muốn.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

4. Phần mềm Nitro Reader

Nitro Reader là một trình đọc PDF miễn phí, nổi tiếng, có giao diện thiết kế khá giống với Foxit Reader. Nitro Reader được đánh giá là khá dễ dùng, đầy đủ các tính năng người sử dụng cần. Bạn cũng có thể có thể xem, tạo, chỉnh sửa văn bản, đánh dấu highlight, xem lại, chia sẻ và bảo mật các tệp PDF. Việc tạo các tệp PDF mới rất dễ dàng, kéo thả file PDF vào ứng dụng để đọc, ngoài ra bạn có thể thay đổi hướng file, thay đổi sắc màu của tệp PDF mới.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Về góc cạnh bảo mật, Nitro Reader hoạt động với chứng nhận kỹ thuật số. Chỉ những người đã thu được chứng từ số từ bạn mới có thể mở tệp của bạn nếu lúc tạo bạn áp dụng tính năng này. Nó cũng có chữ ký điện tử riêng để cấp phép bạn ký các tư liệu PDF.

Link tải ứng dụng Nitro Reader: https://www.gonitro.com/individual

5. Phần mềm Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một chương trình đơn giản cho phép đọc, thêm chú thích, đánh dấu highlight các loại trong file PDF. Gọn nhẹ với chỉ 2MB khi tải về, chiếm cực kỳ ít dung lượng bộ nhớ.

Do lược bớt các tính năng, chỉ sử dụng dạng cơ bản nên phần mềm đọc file PDF Javelin PDF Reader có giao diện trực quan, dễ dàng với những thanh công cụ dễ nhận ra ngay lần đầu sử dụng. Ngoài ra, Javelin cấp phép bạn đọc các tệp được bảo mật bằng DRM, là các tệp yêu cầu khóa giải mã để mở.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải phần mềm Javelin PDF Reader: https://www.drumlinsecurity.com/javelindownloads.html

6. Phần mềm đọc PDF miễn phí PDF – XChange Editor

PDF-XChange Editor là một trình đọc PDF miễn phí. Tính năng chính của nó là công cụ Nhận dạng Ký tự Quang học ( Optical Character Recognition – OCR) cũng có thể có thể quét các file PDF rồi chuyển đổi chúng thành các văn bản tài liệu.

PDF-XChange Editor cung cấp thêm mọi thứ các tùy chọn chỉ tiêu như tạo, xem, thêm chữ ký hoặc chú giải trên file PDF. Bạn có thể ghi và đính kèm âm thanh hoặc đính kèm tệp hình ảnh rất tiện dung để minh họa về tin tức đoạn văn.

Link tải phần mềm PDF – XChange Editor: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

7. Expert PDF Reader

Expert PDF Reader là trình đọc PDF miễn phí dành cho Windows. Nó cho phép độc giả và tải xuống các tệp PDF nhưng cũng đánh dấu văn bản hoặc thêm ghi chú. Ngoài ra còn có chức năng tạo hộp văn bản hoặc tem tùy chỉnh.

Expert PDF Reader cũng được trang bị tính năng OCR tương tự phần mềm PDF – XChange Editor giúp chuyển đổi chữ thành văn bản, hình ảnh 1 cách nhanh chóng. Về các tùy chọn bảo mật, phần mềm cung cấp tính năng chữ ký.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải phần mềm Expert PDF Reader: https://www.expert-pdf.com/

8. SumatraPDF

SumatraPDF là một ứng dụng xem tài liệu mã nguồn mở miễn phí, bổ trợ nhiều định dạng trong đấy có PDF ở mức cơ bản và trực quan. Ngay cả khi SumatraPDF không cho phép bạn ký tài liệu hoặc điền vào biểu mẫu, nhưng cung cấp dùng thử đọc nhanh tuyệt vời dành cho người dùng. Phần mềm cung cấp một số chế độ xem như 'sách' hoặc 'một trang.'

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải phần mềm SumatraPDF: https://www.sumatrapdfreader.org/download-free-pdf-viewer

9. PDF Reader Premium

Đây là một trong số trình đọc PDF phổ biến nhất dành cho Mac. PDF Reader Premium cho phép bạn xem tệp PDF của mình trong nhiều tab, sắp xếp các tệp của bạn bằng các thẻ hoặc chú giải chúng bằng hình ảnh. Tùy chọn chữ ký và điền vào biểu mẫu có sẵn. Bạn cũng cũng có thể có thể lưu trữ và gửi các tệp PDF thông qua các công ty đám mây.

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải phần mềm PDF Reader Premium: https://apps.apple.com/app/pdf-reader-pro-doc-expert/id735128047?ign-mpt=uo%3D5&mt=12

10. Preview

Preview là trình đọc PDF được cài đặt sẵn trên các thiết bị Mac. Nó cấp phép bạn chỉnh sửa, xem, chú thích và chia sẻ tệp, nhưng cũng đều có thể phối hợp các tài liệu.

Các tính năng bảo mật có sẵn với tùy chọn chữ ký và bảo vệ bằng mật khẩu, rất có ích nếu file PDF có chứa các tin tức nhạy cảm.

11. Soda PDF

Soda PDF là trình đọc PDF hoàn mỹ cho Mac để xem tạp chí, catalogs hoặc tiểu thuyết. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp khả năng xem tư liệu ở chế độ 3D.

Các tính năng chính có thể kể đến của Soda PDF như: Tạo và chỉnh sửa PDF, chuyển đổi các định dạng khác sang PDF, tách hoặc hợp nhất các định hình của file. Bạn cũng cũng có thể có thể nén, ký tên, bảo mật và đánh số trang hoặc hình mờ…

Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng            

Link tải ứng dụng Soda PDF: https://www.sodapdf.com/

12. Phần mềm MuPDF

MuPDF là một trình đọc PDF thông đều rất dễ sử dụng. Nó cho phép bạn xem, chỉnh sửa và ghi chú các tệp PDF. Ngoài ra, MuPDF có thể chuyển đổi các tệp PDF thành các tệp SVG, CBZ hoặc HTML.

Link tải ứng dụng MuPDF: https://mupdf.com/downloads/index.html

13. Sử dụng Trình duyệt web

Một cách đọc file PDF cực kỳ dễ dàng và dễ làm đó là dùng chính trình duyệt internet mà bạn đang sử dụng để mở file PDF. Các trình duyệt web như Safari, Google Chrome hoặc Firefox cung cấp trình đọc PDF tích hợp. Bạn cũng có thể mở tệp PDF đã được lưu trên máy tính của mình bằng cách kéo tệp đó vào tab đang mở trên trình duyệt hoặc nhấp vào liên kết PDF.

– Google Chrome: Xem + Xoay tệp

– Microsoft Edge: Xem, xoay tệp, vẽ, đánh dấu highlight, xóa vẽ, đọc văn bản bằng các ngôn ngữ khác nhau…

– Cốc Cốc: Tương tự Google Chrome

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-doc-pdf-nhanh-gon-de-cai-dat-de-su-dung-502021377592234.htm Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-doc-pdf-nhanh-gon-de-cai-dat-de-su-dung-502021377592234.htm

Phần mềm đọc PDF

Nội dung Phần mềm đọc PDF nhanh gọn dễ cài đặt dễ sử dụng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--