Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính Tổng hợp những phần mềm edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video cho YouTube hoặc trang web của mình. Thuận lợi hơn so với trên điện thoại smartphone.

Tổng hợp những ứng dụng edit video miễn phí tốt nhất trên máy tính giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video cho YouTube hoặc trang web của mình. Thuận lợi hơn so với hơn điện thoại smartphone.

Tiếp thị video là một trong số khía cạnh được sử dụng rộng rãi nhất ở thời đại công nghệ 4.0. Khi mà các cá nhân và doanh nghiệp đã triển khai nó một cách hữu hiệu để thu hút lượng người theo dõi là khách hàng tiềm năng.

Quay và chỉnh sửa các video quảng cáo, giới thiệu mặt hàng hay mục tiêu giải trí, truyền đạt kiến thức đang là xu hướng phát triển mạnh hiện nay, đặc biệt là Tiktok, Youtube và Facebook.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Chỉnh sửa video đẹp hơn, bộc lộ sự bài bản và nghiêm túc trong việc quảng bá hình ảnh. Các video được edit với ánh sáng và màu sắc sinh động hơn, thêm các hiệu ứng chuyển cảnh lôi cuốn hoặc mây trời thêm bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý hơn so với video nguyên bản.

Cùng với đó, ứng dụng edit video miễn phí tốt nhất cũng lý tưởng để người sử dụng mới học những kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như cách tạo chuyển tiếp từ cảnh này sang cảnh tiếp theo, cách thêm nhạc phim và các hiệu ứng đặc biệt, v.v. Và khi đã thành thạo rồi thì bạn có thể chuyển qua các ứng dụng chỉnh sửa video toàn trang nghiệp hơn, nâng cao hơn khả năng chỉnh sửa edit video mà không gặp phải nhiều trở ngại khi thích nghi công cụ mới.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Dưới này là tổng hợp những ưu yếu điểm của phần mềm edit video miễn phí và gợi ý các ứng dụng edit tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm của phần mềm edit video miễn phí

– Không phải mất một lượng tiền định kỳ hàng tháng hoặc trả phí để mua ứng dụng edit video, mọi thứ các tính năng bạn sử dụng đều là miễn phí.

– Có đủ các tính năng cần có để có một video lôi cuốn mặc dù một vài tính năng chỉnh sửa cấp cao yêu cầu một ứng dụng chuyên sâu hơn nhưng có độ phí.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng chia sẻ video sau khi edit xong.

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm của phần mềm edit video miễn phí

– Chỉ kể cả các tính năng cơ bản, không giúp sâu về các trình xử lý biên tập video

– Không đa chủng loại về các hiệu ứng, chuyển cảnh hay chèn, cắt ghép video

– Không bổ trợ nhiều định dạng khác nhau, chỉ một vài định dạng cơ bản như MPEG, MP4,…

– Chất lượng video xuất ra nhiều nhất ở mức 720 hoặc 1080 pixel.

– Video xuất ra thường được đóng dấu logo phần mềm mà không loại bỏ được, muốn loại bỏ sẽ mất phí….

Các phần mềm edit video miễn phí tốt nhất bạn cũng đều có thể tham khảo

1. HitFilm Express

Đánh giá: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất nói chung

Tương thích: Mac, Windows | Yêu cầu hệ thống tối thiểu: Windows 8 (64-bit), Mac OS 10.13 Sierra

Một số tính năng nổi bật:

– Giao diện cũng đều có thể tùy chỉnh

– Kéo và thả các hiệu ứng đặc biệt dễ áp ​​dụng

– Nền tảng chéo

– Thư viện video chỉ dẫn miễn phí tuyệt vời

– Chuyển sang giao diện tối có mất phí

Đây là phần mềm edit video miễn phí được rất nhiều người đánh giá tốt nhất sau khi thử nghiệm. HitFilm Express hỗ trợ cả máy Mac và PC dùng Window. Phần mềm này còn có giao diện được cải tiến trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Mặc dù ứng dụng edit video HitFilm là miễn phí có thể tải xuống và cài đặt, nhưng nếu cần cải tiến các gói tiện ích bổ sung để phục vụ việc chỉnh sửa thì bạn có thể trả tiền để sử dụng cho 30 gói tiện ích bổ sung được hỗ trợ với mức giá dao động từ khoảng 15$ đến 50$. Bao gồm các tính năng như chỉnh sửa video 360 độ, tiêu đề 3D, công cụ phân loại màu nâng lên và LUT rồi cho dù cả những công cụ âm thanh như Doppler Shift và giảm tiếng ồn.

Phiên bản mới nhất Hitfilm Express 2021 cho dù là một loạt các cải tiến như kết xuất video 3D dựa trên vật lý, hiệu ứng Pháo sáng tùy chỉnh, hỗ trợ ghi âm tích hợp và hơn thế nữa.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Các tính năng cao cấp của Hitfilm Express như: Bộ ổn định tự động để làm cho cảnh quay bị rung trông mượt mà hơn, theo dấu chuyển động, bộ chọn màu để điều chỉnh màu có chọn lọc và công cụ cắt & quét – hay còn được xem là hiệu ứng Ken Burns. Hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K, giải mã bức tốc GPU trên card đồ họa Nvidia, AMD và Intel (chỉ trên PC), thay đổi giao diện và hỗ trợ riêng cho âm thanh Dolby AC3. Nó cũng bổ trợ các tập tin và hiệu ứng VEGAS. Giao diện sáng là mặc định nhưng nếu bạn thích giao diện tối, bạn bắt buộc phải bỏ thêm 9$ để chuyển đổi.

Các tính năng tuyệt vời khác kể cả khả năng tạo nên thanh kiếm ánh sáng như trong phim viễn tưởng, chỉnh sửa video 360 độ và chỉnh sửa độ méo ống kính của camera

2. Apple iMovie

Đánh giá: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người dùng Mac

Tương thích: Mac

Một số tính năng nổi bật:

– Chủ đề và đoạn giới thiệu chất lượng

– Công cụ âm thanh phong phú

– Hỗ trợ 4K

– Thiếu tính năng đa điểm, theo dõi chuyển động và 360 độ

– Định dạng đầu ra có hạn

Đối với người sử dụng Mac chỉ cần một trình chỉnh sửa video đơn giản là iMovie. Đây là phần mềm edit video miễn phí tốt nhất vì nó được tạo ra để tận dụng tối ưu hóa cả phần cứng và ứng dụng của Apple, các công cụ chỉnh sửa dễ thao tác.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Edit video bằng ứng dụng iMovie cung cấp các chủ đề, đoạn giới thiệu theo phong cách Hollywood và hiệu ứng video mang phong cách tối giản nhưng cực kỳ tinh tế. Các bản cập nhật mới đây của iMove đã được nâng cấp phần giao diện, bổ sung bổ trợ Touch Bar cho những máy Mac mới nhất.

iMovie hỗ trợ edit và chia sẻ video 4K nhưng thiếu các tính năng được tích hợp trong các ứng dụng miễn phí khác như: Khả năng chỉnh sửa video 360 độ, chỉnh sửa đa điểm và theo dõi chuyển động…

Khả năng mã hóa video của phần mềm iMovie được thi hành cực kỳ nhanh chóng, được cho rằng số 1 hiện nay. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn có thể tải trực tiếp lên YouTube và Vimeo, cùng theo đó kết hợp iMovie với iMovie Theater và iCloud, bạn cũng có thể xem các tác phẩm của mình trên bất kỳ thiết bị Apple nào hoặc qua Apple TV.

3. Edit video bằng videoPad

Đánh giá: Phần mềm chỉnh sửa video tuyệt hảo cho người mới bắt đầu và bổ trợ chia sẻ mạng xã hội

Tương thích: Mac, Windows

Một số tính năng nổi bật

– Trực quan và dễ học

– Chia sẻ nhanh chóng lên Youtube, các mạng xã hội và hỗ trợ nhiều tỉ lệ khung hình cho thiết bị di động

– Thiếu một số tính năng nâng cao như chỉnh sửa multicam và theo dõi chuyển động

– Thiếu trình tạo công chiếu miễn phí

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Phần mềm edit video miễn phí này giúp bạn đơn giản xuất các video của mình lên YouTube, Facebook, Dropbox, Flickr, Google Drive và nhiều định dạng cho thiết bị di động thông qua một menu kéo xuống đơn giản. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào các trung tâm này.

Ngoài bạn có thể lưu video vào ổ hdd với các tỉ lệ khung hình tùy chọn sau đó tự tải lên mạng xã hội.

So với giao diện của Hitfilm Express nhiều tính năng nâng lên thì phần mềm VideoPad có giao diện đơn giản, trực giác dễ sử dụng, trở thành ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho người mới.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

VideoPad bổ trợ cài đặt trên cả PC và máy Mac, cấp phép bạn chỉnh sửa video 360 độ dễ dàng giống như làm bộ phim truyền thống, mặc dầu việc thêm văn bản vào clip 360 độ có thể hơi phức tạp. VideoPad bản miễn phí thiếu một số tính năng nâng cao trên HitFilm, chẳng hạn như chỉnh sửa đa ảnh, hiệu ứng đặc biệt và theo dấu chuyển động nhưng có thể mua một số tiện ích bổ sung để mở rộng bộ tính năng của VideoPad.

4. Phần mềm edit video DaVinci Resolve

Đánh giá: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành riêng cho các người đam mê nâng lên

Tương thích với: Mac, Windows, Linux

Một số tính năng nổi bật

– Miễn phí không có giới hạn hoặc hình mờ

– Giao diện trực quan với những chức năng dễ dàng

– Phân loại màu sắc, phối ghép và sản xuất âm thanh

– Không xuất trực tiếp lên mạng xã hội

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

DaVinci Resolve là ứng dụng edit video miễn phí tốt nhất dành cho các người chỉnh sửa video trên mức cơ bản. Một phần mềm đa nền tảng đòi hỏi máy có cấu hình đủ mạnh để giải quyết các tác vụ chỉnh sửa.

Phần mềm sẽ có riêng một mô-đun cách ly với trang chỉnh sửa ngày nay và bạn có thể chuyển đổi qua lại. Ngoài ra, tính năng Timeline kép mới cho phép bạn có thể xem toàn bộ video đã dựng ở bên trên và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa ở bên dưới. Nhờ đó, người sử dụng cũng có thể có thể nhẹ nhõm làm việc mà không luôn phải liên tục phóng to các đoạn video đã được cắt trong tổng thể.

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

DaVinci Resolve cũng phối hợp Fusion, ngày xưa là một ứng dụng độc lập, mang đến bốn mô-đun nâng cao để sản xuất video, hiệu chỉnh màu sắc, sản xuất âm thanh, hiệu ứng video và đồ họa chuyển động.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp đầy đủ các công cụ gồm import, trim (cắt), trộn âm thanh, phối màu,…Ngoài ra còn có một tính năng khác mang tên source tape.

5. VSDC editor video

Đánh giá: Trình edit video miễn phí chỉ dành cho Windows với một số tính năng rất hay.

Tương thích với: Windows

Một số tính năng nổi bật

– Nhiều hiệu ứng, hiệu ứng chuyển tiếp và bộ lọc âm thanh tích hợp khá đa chủng loại

– Người dùng mới dễ dàng sử dụng ngay các tác vụ edit video dễ dàng

– Chụp ảnh màn hình

– Giao diện thiết kế cổ kính

– Thiếu các tính năng như 360 độ, theo dõi chuyển động và chỉnh sửa đa điểm

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

VSDC là phần nào mềm edit video khá đơn giản và dễ dùng, tích hợp kho hiệu ứng như Mask, Blend, chỉnh màu và các bộ lọc giống Instagram để chèn vào video cho hấp dẫn, ghi video ra đĩa và xuất video sang nhiều định hình thông dụng để chia sẻ lên mạng xã hội như Youtube, Twitter,…

VSDC Free Video Editor bổ trợ mở tất cả các định dạng video, âm thanh và ảnh và xuất ra các định dạng tương thích với các thiết bị di động. Cho phép chuyển đổi định hình video sang các định dạng video hỗ trợ. Đồng thời cung cấp tính năng quay màn hình mà bạn cũng đều có thể sử dụng để tạo video hướng dẫn hay bài thuyết trình.

6. Phần mềm edit video Shotcut

Đánh giá: Một trình chỉnh sửa video miễn phí đa nền tảng mạnh mẽ, với một công cụ của Curves khá có ích để chỉnh sửa màu sắc.

Tương thích với: Mac, Windows, Linux

Một số tính năng nổi bật

– Giao diện linh hoạt

– Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video

– Hỗ trợ nhập nhiều định dạng hình ảnh từ khung hình Video

– Thay đổi các thông số cho Video đầu ra

– Chỉnh sửa trên không gian 3 chiều

– Hỗ trợ kéo thả và mã hóa hàng loạt tập tin cùng theo đó

Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính            

Shotcut là một trình chỉnh sửa video đa nền tảng, mã nguồn mở, miễn phí dành riêng cho Windows, Mac và Linux. Phần mềm này hỗ trợ đa dạng các định hình video phổ biến như BMP, GIF, JPEG, PNG, SVG, TGA, TIFF, WebP cùng chuỗi định hình ảnh khác.

Phần mềm edit video Shotcut cung cấp các công cụ chỉnh sửa từng khung hình video để nâng lên chất lượng hình ảnh. Có thể thêm lời giới thiệu, chỉnh sửa tỉ lệ bitrate, độ phân giải hay mã hóa tập tin và tùy chọn sử dụng bộ lọc để tạo những video clip với hình ảnh và âm thanh uy tín cao.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-edit-video-mien-phi-tot-nhat-de-su-dung-tren-may-tinh-502021215127297… Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-edit-video-mien-phi-tot-nhat-de-su-dung-tren-may-tinh-5020212151272972.htm

Phần mềm edit video

Nội dung Phần mềm edit video miễn phí tốt nhất dễ sử dụng trên máy tính được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--