Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử Tổng hợp những phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Window, người dùng có thể dễ dàng cài đặt game, ứng dụng, trải nghiệm giao diện màn hình lớn và thao tác dễ dàng hơn với chuột và bàn phím.

Tổng hợp những phần mềm mô phỏng Android tốt nhất trên Window, người dùng cũng có thể có thể dễ dàng cài đặt game, ứng dụng, trải nghiệm giao diện màn hình lớn và thao tác dễ dàng hơn với chuột và bàn phím.

Giả lập Android là gì?

Từ các nhà phát triển đang thí nghiệm phần mềm đến các game thủ đều có thể sử dụng trình giả lập Android trên PC. Hệ điều hành Android được cài đặt trên Windows có thể sử dụng cùng theo với bàn phím và chuột để điều khiển tựa như như trên điện thoại Android. Màn hình lớn hơn và các thao tác đơn giản hơn trên PC giúp kiểm tra lỗi nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn. Một số trình giả lập iOS dành cho PC và Mac cũng có thể có sẵn nhưng những trình mô phỏng Android cung cấp công suất tốt hơn.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Có thể bạn đang chuyển từ iPhone sang Android, hoặc bạn chỉ muốn thí nghiệm ROM tùy chỉnh cho mỗi phiên bản Android. Điều đó với những ứng dụng giả lập Android là vô cùng dễ dàng. Theo đó, BlueStacks được bầu chọn luôn đứng đầu danh sách các trình mô phỏng tốt nhất cho PC hiện nay, nhưng vẫn có các ưu yếu điểm nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang tìm phần mềm mô phỏng Android tốt nhất, hãy xem danh sách các Trình mô phỏng Android hàng đầu dành cho PC dưới đây.

Các ứng dụng giả lập Android tốt nhất 2021

1. BlueStacks

BlueStacks có lẽ là trình mô phỏng Android được không ít người sử dụng Android biết tới nhất, tuy vậy đây lại là một trong những trình giả lập nặng nhất trong danh sách.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Trình mô phỏng này với ưu điểm là chơi game rất mượt và dễ thiết lập. Ngoài Play Store, bạn có tùy chọn tải xuống các ứng dụng được tối ưu hóa cho BlueStacks từ dịch vụ phần mềm dành riêng của BlueStacks. Mặc dù, BlueStacks bổ trợ ánh xạ bàn phím nhưng vẫn không hoạt động tốt với các cử chỉ.

Một nhược điểm lớn của trình giả lập BlueStacks là nó khởi chạy khá chậm với những game có đồ họa 3D sắc nét hay nói cách khác là cần cấu hình cao. Ngoài ra, các quảng cáo thường xuất hiện khiến các game thủ và lập trình viên thấy khó chịu, thua kém các trình mô phỏng Android khác dành cho Windows.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Nói cụ thể về BlueStacks 4, nó mang lại năng suất chơi game tuyệt vời, nhờ sử dụng CPU và bộ nhớ thấp, nhà sản xuất tuyên bố BlueStacks 4 có hiệu suất mau hơn 6 lần so với Samsung Galaxy S9 + lúc chơi game. Và gần đây nhất, BlueStack 5 cũng chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến cải tiến mới.

Trình giả lập Android BlueStacks bổ trợ phiên bản Android 7.1.2 (Nougat).

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho BlueStack 5:

– Hệ thống Windows 7 hoặc Windows 10 (người dùng Mac chỉ có thể sử dụng BlueStacks 4)

– Bộ giải quyết Intel hoặc AMD (khá nhiều kiểu máy)

– Ít nhất 2GB RAM

– 5GB dung lượng đĩa trống (bạn sẽ rất cần nhiều hơn cho các trò chơi và ứng dụng)

Tại sao sử dụng BlueStacks?

– Dễ dàng thiết lập mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật

– Hỗ trợ nhiều tài khoản

– Hỗ trợ phiên bản Android mới nhất

2. Nox Player

Nox Player đặc biệt nhắm đến các game thủ Android bởi Nox Player rất phù hợp để chơi các trò chơi lớn như PUBG hoặc Justice League. Mặc dù phần mềm mô phỏng này vẫn hoạt động tích cực với những phần mềm Android khác mà người dùng có thể cài đặt như Instagram, Facebook, Youtube,… Ưu điểm rất được người dùng đánh giá cao là trình giả lập Nox Emulator hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo được tài trợ xuất hiện khi chơi game.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Nox Player cấp phép bạn ánh xạ các phím của bàn phím, chuột và Gamepad. Các game thủ cũng có thể gán các phím trên bàn phím cho các cử chỉ, chẳng hạn như ánh xạ phím tắt để vuốt sang phải, bổ trợ bộ điều khiển thực tế.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ định mức sử dụng CPU và RAM trong tùy chọn cài đặt của phần mềm mô phỏng này để thi hành được được kết quả chơi game tốt nhất. Nếu bạn muốn root Android để vọc vạch thì với Nox Player trong khoảng một phút là xong.

Nhược điểm của phần mềm mô phỏng Nox Player là chẳng thể sử dụng biết bao ứng dụng khác và một lát dẫn tới đơ, giật.

Trình mô phỏng Android Nox Player hỗ trợ phiên bản Android 5 Lollipop.

Yêu cầu hệ thống của Nox Player

– Hệ điều hành Windows: Windows XP SP3 / Vista / 7/8 và 10

– Máy Mac: Mac Sierra 10.12 / 10.11

– Bộ xử lý: Bộ xử lý lõi kép

– RAM: Ít nhất 2GB

– Dung lượng trống: tối thiểu 2 GB

– Video: Hỗ trợ Open GL 2.0 trở lên

Tại sao sử dụng Nox Player?

– Nhiều cửa sổ trên một thiết bị

– Ánh xạ các phím tắt trên bộ điều khiển

– Dễ dàng root

3. MEmu

MEmu là một trình mô phỏng kha khá mới so với các ứng dụng khác. Phần mềm MEmu được ra mắt vào năm 2015, tập trung tối ưu hiệu suất giả lập cho các trò chơi. Về tốc độ, trình giả lập Android này cho kết quả tựa như như Nox và BlueStacks.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Một trong các tính năng quan trọng nhất của trình mô phỏng Android MeMu là hỗ trợ cả chip AMD và Nvidia. Nó cũng bổ trợ những phiên bản Android khác nhau như Android Jelly Bean, Kitkat và Lollipop. Trong khi MEmu bổ trợ chơi game công suất cao thì phần đồ họa tương đối kém, độ mịn và sắc nét của hình ảnh chưa được trau chuốt cho lắm.

Yêu cầu hệ thống của ứng dụng MEmu

– Hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista/Windows 7 SP1/Windows 8.1/Windows 10

– Bộ xử lý: Intel or AMD CPU (Hỗ trợ công nghệ ảo hóa)

– GPU with OpenGL 2.0+ support

– RAM: Trống tối thiểu 1GB

– Ổ đĩa: Trống ít nhất 2GB để cài đặt

Tại sao sử dụng MEmu?

– Hỗ trợ Key Mapping

– Đặt vị trí ảo của bạn trên Google Maps

– Hỗ trợ cả AMD và NVidia

4. KoPlayer (AKA CentOS)

Cũng giống như các trình giả lập chơi game Android khác, KoPlayer tập trung vào việc đem lại trải nghiệm chơi game không có tính trễ với những tựa game không hơn nặng hay phần mềm nhẹ.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Vì KoPlayer là ứng dụng mô phỏng miễn phí nên trong quá trình sử dụng vẫn xuất hiện một vài quảng cáo trong ứng dụng. Quá trình cài đặt phần mềm và điều phối qua các ứng dụng khá đơn giản. KoPlayer cũng hỗ trợ lập bản đồ bàn phím và mô phỏng gamepad.

Nhược điểm của trình giả lập Android đây là nó đôi lúc bị đơ, chẳng thể dục tác được gì. Ngoài ra, trình phát này còn có 1 chút lỗi và khiến người sử dụng khó gỡ cài đặt khi không muốn sử dụng nữa.

Yêu cầu hệ thống của ứng dụng KoPlayer

– Hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista/Windows 7/Windows 8.1/Windows 10

– Bộ xử lý: Intel or AMD CPU (Hỗ trợ công nghệ ảo hóa)

– Card đồ họa: GPU with OpenGL 2.0+ support

– RAM: Trống tối thiểu 1GB

– Ổ cứng: 10GB bộ nhớ trở lên

Tại sao sử dụng Ko Player?

– Giao diện người dùng dễ dàng

– Thiết lập bất kỳ thiết bị Android nào

– Dễ dàng thiết lập

5. Genymotion

Genymotion không phải là trình giả lập Android thường thì chỉ để chơi game. Đây là ứng dụng tối ưu dành riêng cho nhà phát triển game và phần mềm dùng để làm kiểm thử phần mềm dành cho Android. Trình mô phỏng Android này cho phép nhà phát triển kiểm tra phần mềm trên rất nhiều thiết bị ảo với những phiên bản Android khác nhau, tương thích với Android SDK và Android Studio. Genymotion cho dù còn hoạt động cả macOS và Linux.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Vì Genymotion thiên về các nhà phát triển nên nó được chuẩn bị rất nhiều tính năng thân thiện với nhà phát triển. Và nó có thể không cần là chọn lựa phù hợp cho các người đang kiếm tìm dùng thử chơi game Android trên PC

Yêu cầu hệ thống của ứng dụng mô phỏng Genymotion

– Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 8.1/Windows 10

– Bộ xử lý: Hỗ trợ công nghệ ảo hóa

– Card đồ họa: GPU with OpenGL 2.0+ support

– RAM: Ít nhất 4GB

– Ổ cứng: Trống ít nhất 400MB

Tại sao sử dụng Genymotion?

– Hỗ trợ Android Studio

– Chạy trên MacOS và Linux

– Chạy các phiên bản từ Android 4.1 đến 8.0

6. Android Studio

Android Studio là một IDE phát triển (Môi trường phát triển tích hợp) từ chính Google để phục vụ cho những nhà phát triển Android. Về cơ bản, nó đi cùng với một loạt các công cụ và plugin để giúp các nhà phát triển xây dựng và thử nghiệm phần mềm của họ.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Android Studio có trình mô phỏng tích hợp nhưng có ít tính năng hơn so với Genymotion và Android Studio cũng chính là trình giả lập không dành cho người muốn chơi game Android trên PC. Android Studio khó thiết lập nhưng cùng lúc là yêu mến của nhiều nhà phát triển.

Yêu cầu hệ thống của ứng dụng mô phỏng Android Studio

– Hệ điều hành: Windows 7 32-64 bit trở lên.

– Bộ nhớ trong: Tối thiểu 2GB RAM, đòi hỏi 8GB RAM.

– Ổ cứng: Tối thiểu 2GB ổ trống, khuyến cáo 4GB (500MB cho IDE và 1.5GB cho Android SDK và image mô phỏng hệ thống).

– Tỉ lệ màn hình: ít nhất 1280×800.

Tại sao sử dụng Android Studio?

– Trình giả lập chính thức của Google

– Cập nhật đều đặn

7. ARChon

ARChon không phải là một trình giả lập Android nổi tiếng, cũng chẳng cần là một ứng dụng có lượng người sử dụng khổng lồ, đó là một bản sửa lỗi để chạy các ứng dụng Android trên phần mềm độc quyền Chrome OS của Google.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Trình mô phỏng Android ARChon không muốn phù hợp với các tựa game nặng nhưng nó thật tuyệt vời để cài đặt các tiện ích phong phú do dễ truy cập bởi nó rất nhẹ, không chiếm nhiều bộ nhớ RAM trên máy tính.

Yêu cầu hệ thống của ARChon

– Máy tính của bạn phải được cài đặt Chrome

– Trình duyệt Google Chrome có kết nối Internet.

Tại sao sử dụng ARChons?

– Tích hợp vào Chrome

– Không có cài đặt phiền nhiễu

– Tốt cho những ứng dụng hiệu suất

8. Bliss OS

Bliss OS có một ít khác biệt so với các trình giả lập trên. Trong trường hợp 'Trình giả lập Android' giả lập Android trên PC chạy Windows của bạn, thì ngược lại, Bliss OS là chính Android và luôn phải được cài đặt như 1 hệ điều hành biệt lập trên máy tính.

Bạn có thể tạo một phân vùng ổ đĩa riêng của nó rồi cài đặt trên phân vùng này mà không ảnh hưởng tới hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể tạo USB Boot cho Bliss OS rồi khởi động khi gắn vào PC.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử            

Bliss OS đem lại trải nghiệm hệ điều hành Android tuyệt vời trên PC, không quảng cáo, hạn chế tối đa việc giật đơ khi sử dụng, cùng theo đó cài đặt game và các phần mềm một cách dễ dàng.

Yêu cầu hệ thống khi cài đặt Bliss OSS

– Bộ xử lý X86

– Ổ cứng 1GB

– RAM ít nhất 512, khuyến cáo là nên dùng 2GB

Tại sao sử dụng Bliss OS?

– Mã nguồn mở và không có quảng cáo

– Phiên bản beta chạy trên Android 9 Pie

– Hỗ trợ công cụ Chủ đề Substratum

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-gia-lap-android-tot-nhat-tren-windows-ban-nen-thu-50202122514593891.h… Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-gia-lap-android-tot-nhat-tren-windows-ban-nen-thu-50202122514593891.htm

Phần mềm giả lập Android

Nội dung Phần mềm giả lập Android tốt nhất trên Windows bạn nên thử được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--