Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm Với chiếc điện thoại smartphone nhỏ gọn, bạn dễ dàng tra cứu được thông tin sản phẩm như giá cả, nguồn gốc, địa chỉ, năm sản xuất và hạn sử dụng từ phần mềm quét mã vạch được cài đặt trên điện thoại.

Với chiếc smartphone smartphone nhỏ gọn, bạn dễ dàng tra cứu được thông tin sản phẩm như giá cả, nguồn gốc, địa chỉ, năm sản xuất và hạn sử dụng từ ứng dụng quét mã vạch được cài đặt trên điện thoại.

Bây giờ, chúng ta đều biết rõ về Mã vạch được nhìn thấy ở hầu hết mọi nơi trong cuộc đời hàng ngày của chúng ta. Từ công ty mua sắm, đơn vị tạp hóa, đến siêu thị địa phương, nó ở khắp mọi nơi. Bất kể chúng ta đang làm thuê việc gì, chúng ta có thể thấy mã vạch được sử dụng khắp nơi. Đây là những mã bí mật cần được giải mã bằng máy coi là máy quét mã vạch. Các thiết bị này quét các mã bí mật 1 cách nhanh chóng và bật mí giá thành cũng như các dữ liệu khác được ẩn trong đó.

Mã vạch là gì?

Mã vạch cho dù là một số mã bí mật hoặc đúng hơn là một hình ảnh của dữ liệu mà máy cũng đều có thể đọc được. Vì vậy, ví dụ, nếu mã vạch được gắn vào một cái váy, nó sẽ hiển thị các tin tức chi tiết về chiếc váy đó như, giá cả, nhãn hiệu, kích thước, v.v. khi được quét bằng máy đọc mã vạch.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Mã vạch thường được biểu diễn bằng các đường thẳng song song có đường kính khác nhau. Bên dưới gắn các số định danh gồm 13 chữ số gồm mã quốc gia, tên công ty, mã sản phẩm, mã kiểm tra. Những mã này được gọi là tuyến tính hoặc 1D (chiều).

Mã vạch được gắn cho 1 mặt hàng sẽ không khi nào hết hạn trừ khi nhà sản xuất dừng không bán nữa.

Phần mềm mã vạch hoạt động làm sao?

Sử dụng ứng dụng quét mã vạch là một biện pháp tuyệt vời cho các ai muốn giải mã hình ảnh mã vạch hoặc mã QR trên điện thoại smartphone rất tiện lợi. Các phần mềm này giúp giải mã hầu hết các định hình của QR / mã vạch được gắn trên các bao bì hoặc tem nhãn của sản phẩm.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Cách thức hoạt động của phần mềm quét mã vạch khá đơn giản. Bạn tải phần mềm quét mã vạch trên App store đối với iPhone và Google Play đối với Android sau đó cài đặt.

Mở ứng dụng lên, hướng camera vào vị trí mã vạch/mã QR gắn trên sản phẩm. Phần mềm sẽ tự động quét mã và hiện ra các thông tin được nhà cung cấp gắn cho mặt hàng đó, thông thường các tin tức sẽ hiển thị khi bạn quét mã gồm:

– Website

– Tên sản phẩm đầy đủ.

– Nguồn gốc xuất xứ.

– Công ty sản xuất.

– Địa chỉ công ty.

– Thông tin mặt hàng (size, kích thước, màu sắc, trọng lượng,…)

– Hình ảnh demo của sản phẩm.

– Thành phần sản phẩm.

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng.

– Hotline liên hệ,…

Có nhận biết được hàng fake bằng phần mềm quét mã vạch?

Thông tin mã vạch được in trên các dòng bao bì sản phẩm để gắn các thông tin của mặt hàng được bán tại những cửa hàng, chợ, siêu thị,…. Nếu các sản phẩm được làm nhái, giả mạo về bao bì nhãn mác và sản phẩm bên trong thì cũng cũng đều có thể dễ dàng in sao chép mã vạch của hàng thật rồi gắn lên bao bì của hàng fake giống y hệt. Khi dùng phần mềm quét mã vạch vẫn hiện đầy đủ thông tin mà không hề có sự khác biệt.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Chính vì vậy, chẳng thể nhận biết hàng thật hay hàng nhái bằng phần mềm quét mã vạch. Phần mềm này chỉ để tra cứu tin tức sản phẩm thông qua mã vạch chứ không thể phân biệt được đâu là hàng giả và đâu là hàng thật.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Cũng có trường hợp, khi quét mã không ra tin tức gì thì cũng có thể do mặt hàng mới được phân phối, hãng sản xuất chưa update các thông tin về sản phẩm cho mã vạch nên khi quét sẽ không ra. Đó cũng không đủ căn cứ để cho là đó là hàng fake hàng nhái, kém chất lượng.

Quét mã vạch trên điện thoại chẳng cần cài đặt phần mềm

1. Trên iOS

Với bản nâng cấp iOS 13 , Apple đã giới thiệu những cải tiến giúp tăng công suất quét QR. Tốc độ khởi chạy ứng dụng của iOS 13 mới nhanh gấp đôi. Các thiết bị iOS kể cả iPhone đã bị mau hơn và chính xác hơn với tính năng quét mã QR.

Hệ điều hành mới nhất cấp phép người sử dụng sử dụng đèn pin để quét mã QR trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, iPhone chạy trên phiên bản thấp hơn iOS 11 vẫn cần phần mềm quét mã QR.

2. Trên Android

Người dùng Android có thể quét mã QR mà không cần phần mềm nếu hệ điều hành trên điện thoại thông minh của họ là Android 8 / Oreo trở lên. Android 10 mới nhất cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu 1 cách an toàn thông qua mã QR. Điện thoại sáng dạ sử dụng Android phiên bản 7 đi xuống đòi hỏi cài đặt ứng dụng bên ngoài.

3. Quét mã QR bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh iOS và Android (iOS 11 trở lên và Android 8 trở lên) có trình quét Mã QR tích hợp trong ứng dụng máy ảnh, giúp bạn dễ dàng quét Mã QR mà không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Tính năng máy ảnh tiên tiến đến mức cũng có thể có thể quét Mã QR ngay khi trong những điều kiện ánh sáng yếu, mã QR/Barcode bị mờ…

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Để quét Mã QR, chỉ cần mở máy ảnh của bạn, trỏ nó vào Mã QR và mở biểu ngữ thông báo xuất hiện để mở nội dung của nó.

Top 6 phần mềm quét mã vạch nên chọn năm 2021

Tổng hợp ứng dụng quét mã vạch, mã QR code trên điện thoại dùng làm quét các thông tin mặt hàng nhanh và chuẩn xác nhất.

1. Phần mềm quét mã vạch iCheck Scanner

Đây là ứng dụng rất có ích có thể tải và cài đặt được trên cả các thiết bị iPhone, iPad và Android có hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh. Dễ dàng quét và tra cứu tin tức mau chóng của các sản phẩm có in mã vạch hoặc QR Code.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Tính năng chính của phần mềm:

– Truy xuất thông tin sản phẩm: Thông qua các mã vạch và mã QR gắn trên sản phẩm, người sử dụng có thể chớp được được chuẩn xác về nguồn gốc, giá thành, sản phẩm nhập khẩu hay trong nước,… Các sản phẩm đã đăng ký với Trung tâm mã số mã vạch quốc gia đều được ứng dụng cập nhật liên tiếp để cung cấp tin tức cho người tiêu dùng.

– Đánh giá sản phẩm: Ngoài tính năng quét và hiển thị tin tức từ mã vạch, ứng dụng còn bổ trợ tính năng đánh giá sản phẩm để những người chưa dùng hiểu rằng trạng thái và chất lượng của sản phẩm đó rồi cân nhắc có nên mua hay không.

– Mạng xã hội người tiêu dùng: Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể có thể tạo tài khoản, đăng bài xét về chuyên sâu sản phẩm, tương tác và bình luận dưới các bài đăng.

– Cập nhật tin tức, tích điểm, đổi quả,… là những tính năng phụ trợ cuốn hút dành cho người sử dụng sử dụng phần mềm.

2. Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Barcode Việt là ứng dụng quét mã vạch nhận được số lượt đánh giá gần 1000 lượt với số điểm bình quân 4.3 sao của iCheck Joint Stock Company.

Phần mềm cung cấp thông tin sản phẩm trong nước là chủ đạo và có các mặt hàng có hiển thị tin tức đã được kiểm chứng và xác thực thông tin từ nhà sản xuất và công ty sở hữu. Khi quét mã vạch, máy sẽ hiển thị các thông tin bao gồm tên sản phẩm, giá bán, số lượt quét, thông tin sản phẩm và các điểm bán đồ có bán mặt hàng này.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Có biết bao các sản phẩm bổ trợ quét mã vạch hoặc QR Code được tích hợp và cập nhật trong phần mềm, cung cấp tin tức đa chủng loại cho người dùng.

3. Phần mềm quét mã vạch NeoReader Barcode Scanner

NeoReader Barcode Scanner là trình đọc mã QR đa năng cũng có thể quét mọi thứ các mã vạch chỉ tiêu như mã vạch 2D Data Matrix, mã QR, Aztec code, EAN, UPC, Mã 128 và PDF 417.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

NeoReader được nghĩ là phần mềm hữu ích hàng đầu trên iOS và Android bởi:

– Nó tự động phát giác loại mã vạch và quét mã QR từ bất kỳ hướng nào. Người dùng có thể tạo mã QR của riêng mình và chia sẻ chúng bằng email, SMS, Facebook hoặc Twitter.

– Ứng dụng duy trì lịch sử chi tiết của tất cả các lần quét mã QR tra cứu tin tức về sau. Nó bổ trợ quét bằng cả camera trước và sau. Đối với các URL bên ngoài, ứng dụng xác nhận trang web trước lúc truy cập chúng.

4. Phần mềm Kaspersky QR code reader and scanner

Kaspersky nổi tiếng với các tính năng bảo mật chống vi-rút, các mối dọa dẫm từ internet và bảo mật văn phòng.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao Kaspersky là một trong những phần mềm quét mã QR tốt nhất cho Android và iOS:

– Kaspersky là một đơn vị an ninh mạng quốc tế nhằm mục tiêu làm cho việc quét mã QR trở nên an toàn trên ứng dụng di động.

– Ứng dụng giúp kiểm tra an toàn để đáp ứng rằng mã QR không dẫn đến liên kết nguy hiểm hoặc nội dung độc hại. Nó giúp lưu trữ lịch sử của tất cả những lần quét QR được thi hành với ứng dụng.

– Bất cứ bao giờ người sử dụng quét mã QR bằng ứng dụng, nó sẽ tự động lưu dữ liệu trong thiết bị để đơn giản truy cập vào các tệp, hình ảnh và dữ liệu cũ.

5. Phần mềm quét mã vạch QR code reader by Scan

Đây là một phần mềm có thể quét mã vạch và mã QR ngay khi bạn chỉ vào 1 điểm của mã. Nó có cùng tên trên cả App Store và Google Play Store.

QR code Reader by Scan là trình đọc QR phổ biến nhất trên Google Play Store.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Nó là một phần mềm nhỏ gọn và không tốn nhiều dung lượng lưu trữ. Ứng dụng này miễn phí nhưng hay có quảng cáo xuất hiện khi mở app.

6. Phần mềm quét mã vạch QR & Barcode Scanner – Gamma Play

Máy quét mã QR & mã vạch của Gamma Play có khả năng quét mã QR hiệu quả và lưu trữ lịch sử của tất cả các lần quét trước đây. Nó giúp người sử dụng quét mã vạch sản phẩm và so sánh giá trực tuyến với những mặt hàng cùng danh mục khác.

Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm            

Sau mỗi đợt quét, ứng dụng sẽ tự động xác định các động thái có liên quan như truy cập URL, lưu tin tức liên hệ hoặc gọi điện.

Lưu ý khi chọn cài đặt phần mềm quét mã vạch

– Không nên lựa chọn những phần mềm có lượng đánh giá và phản hồi thấp từ người dùng, có thể ứng dụng đó quét thông tin không chính xác hoặc mang nội dung lừa đảo.

– Nên chọn những ứng dụng được đánh giá cao, phản hồi tốt từ khách hàng.

– Những phần mềm được cập nhật đều đặn hơn sẽ đầy đủ các tin tức về sản phẩm và hỗ trợ đa dạng các mã vạch và mã QR.

– Giao diện dễ sử dụng, hiển thị đầy đặn tin tức rõ rệt và hỗ trợ đánh giá sản phẩm, lưu thông tin mã đã quét cho người dùng.

Một số trường hợp không quét được mã vạch, vì sao?

Những trường hợp quét mã vạch nhưng vẫn không nhận dạng và không truy xuất được thông tin, hoặc quét xong báo lỗi và thử lại,… Có thể vì một vài lý do sau:

– Phần mềm chưa được cập nhật: Có nhiều loại mã vạch khác nhau về con số mã số, khổ rộng và mỗi mã lại được mã hóa tin tức khác nhau. Nếu phần mềm không cập nhật thì chẳng thể quét và truy xuất thông tin cho người dùng, dẫn tới khi quét báo lỗi hoặc không hiển thị thông tin.

– Lỗi in ấn mã vạch: Mã vạch cũng có thể có thể được in trên các vật liệu không giống nhau và màu thông dụng nhất là mã vạch màu tối được in trên nền sáng để tăng độ tương phản rõ nét khi quét. Mã vạch khi quét trên bề mặt gồ ghề, sắc màu tối mờ cũng khó mà nhận dạng được thông tin khiến máy quét dễ báo lỗi.

– Vạch bị mờ hoặc đứt gãy: Trong một số tình huống do vận chuyển, va chạm, chà xát vào nhau dẫn tới mã vạch bị mờ, đứt gãy khiến máy không quét được.

– Camera bị rung khi quét: Camera bị rung khiến ảnh quét bị nhòe, mờ, xô lệch mã vạch khiến thiết bị không thể hiển thị thông tin từ mã vạch. cần giữ cố định, căn chỉnh đúng khung quét để máy nhận dạng.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-quet-ma-vach-nhan-biet-thong-tin-san-pham-50202194132915180.htm Nguồn: http://danviet.vn/phan-mem-quet-ma-vach-nhan-biet-thong-tin-san-pham-50202194132915180.htm

Phần mềm quét mã vạch

Nội dung Phần mềm quét mã vạch nhận biết thông tin sản phẩm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--