Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô – Tin Công Nghệ Số hóa Phần mềm ZW3D tương thích nhiều định dạng bản vẽ, giúp sửa lỗi nhanh; hỗ trợ nhà sản xuất cân bằng hiệu quả thiết kế và tính kinh tế . – Tin Công Nghệ

Đại diện ZW3D cho biết, các nhà thiết kế ôtô ở chi nhánh dưới thường mất quá nhiều thời gian để xử lý mô hình. Họ thường phải đương đầu với các thách thức như khả năng tương thích tập thông tin, sửa chữa các dòng hình bị lỗi và sửa đổi các dòng hình không có trong lịch sử thiết kế. Tính năng trên ZW3D góp phần bổ trợ xử lý những vấn đề kể trên.

Tương thích đa số định hình

Từ việc nhập các mô hình đến hợp tác với các bên của dự án, khả năng tương thích đóng một vai trò quan trọng. ZW3D bổ trợ nhập và xuất các định dạng CAD 3D chủ đạo. Phần mềm tương thích với những tệp CATIA V4 và V5 cũng như các bản vẽ 2D.

Trong đó CATIA là phần mềm CAD 3D được dùng rộng rãi nhất của ngành công nghiệp ôtô. Khi sử dụng ZW3D, khả năng tương thích giúp để dành nhà thiết kế để dành thêm thời gian.

Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô - Tin Công Nghệ Số hóa

Minh họa khả năng tương thích các định hình của ZW3D.

Sửa chữa nhanh các mô hình lỗi

Một số trường hợp, các nhà cung cấp khó có thể sở hữu mẫu nguồn. Đa số chúng là các bản vẽ đơn giản hoặc loại hình của các định hình trung gian với nhiều lỗi bề mặt. Trong trường hợp này, loại hình solid-surface hybrid (dạng khối kết hợp mặt) và module sửa chữa uy tín trên phần mềm đặc biệt hữu ích. Ví dụ, các nhà thiết kế phụ tùng ôtô cũng đều có thể biến các bề mặt lỗi thành một khối nguyên vẹn trong 1 thời gian ngắn.

Như minh họa bên dưới, có 1 cạnh hở (màu đỏ) trên mô hình bề mặt của khối động cơ. Sau khi chọn và sửa chữa bằng chức năng Fill Gap, nó sẽ trở thành một khối để đón tục tinh chỉnh.

Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô - Tin Công Nghệ Số hóa

Quá trình sửa mô hình bị lỗi trong ZW3D.

Sửa đổi mô hình mà không cần lịch sử thiết kế

Một trường hợp khác là các mẫu phụ tùng ôtô thường không đi cùng với lịch sử mô hình nên rất khó chỉnh sửa chúng. Nhờ tính năng Direct Edit, người sử dụng có thể sửa đổi các đặc tính của mô hình bằng phương pháp di chuyển trực tiếp, sao chép và hủy bỏ hoặc điều tiết bán kính góc lượn, bán kính lỗ…

Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô - Tin Công Nghệ Số hóa

Người dùng có thể kết thúc được không ít thao tác với mô hình khối động cơ như hủy bỏ feature (simplify), thay thế (replace) và đối xứng (mirror).

Chỉnh sửa lịch sử sau khi thiết kế

Người dùng cũng có thể ghi lại lịch sử tạo hình hóa trong ZW3D. So với việc tạo mô hình 3D mà không có lịch sử thiết kế, việc bổ trợ định vị lại các tính năng trong quá khứ cho phép thiết kế và sửa đổi mô hình ôtô tự do hơn.

Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô - Tin Công Nghệ Số hóa

Phần mềm hỗ trợ các nhà thiết kế.

Với những ưu điểm kể trên, ZW3D lại được rất nhiều hãng sản xuất phụ tùng ôtô ưa chuộng. Phần mềm cũng có thể có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày, tương thích cao với nhiều định dạng, có ích khi làm việc với các loại hình có nguồn gốc từ bên thứ ba…

Minh Huy (Ảnh: ZW3D )

ZW3D, sản xuất phụ tùng, ôtô, thiết kế ôtô

Nội dung Phần mềm tăng hiệu quả thiết kế phụ tùng ôtô – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--