Pháp phạt Google gần 600 triệu USD – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Pháp phạt Google gần 600 triệu USD – Công Nghệ Số hóa Cơ quan chống độc quyền của Pháp phạt Google số tiền 593 triệu USD liên quan đến thỏa thuận chia sẻ nội dung với các nhà xuất bản. – Công Nghệ

Theo Reuters , Google đã không tuân thủ lệnh của Cơ quan giám sát phòng độc quyền Pháp trong việc đàm phán với các nhà xuất bản để sử dụng nội dung tin tức, bao gồm các đoạn trích bài báo trên nền tảng Google News. Án phạt đã được mang ra hôm 13/7.

Pháp phạt Google gần 600 triệu USD - Công Nghệ Số hóa

Google sắp phải nạp khoản phạt gần 600 triệu USD. Ảnh: Reuters .

Bên cạnh khoản phạt gần 600 triệu USD, phía Pháp cũng yêu cầu Google phải mang ra hướng xử lý về hợp đồng chia sẻ lợi nhuận với các hãng thông tấn và nhà xuất bản trong vòng hai tháng tới. Nếu không, dịch vụ sẽ đối mặt với án phạt bổ sung hơn 1 triệu USD mỗi ngày.

Google cho thấy họ bế tắc về quyết định của Cơ quan quan sát chống độc quyền Pháp nhưng sẽ tuân thủ.

“Mục tiêu của chúng tôi vẫn như trước: Google muốn lật ngược tình thế với một thỏa thuận dứt khoát. Chúng tôi sẽ xem xét phản hồi của Pháp và điều tiết các đề nghị của mình”, phát ngôn viên Google chia sẻ. “Chúng mình đã hành động thiện chí trong suốt toàn bộ công đoạn đàm phán, nhưng khoản tiền phạt được đem ra cho biết mọi nỗ lực thỏa thuận đã trở nên bỏ qua”.

Tuy nhiên, khi cuộc đàm phán diễn ra, các nhà xuất bản thông tin như APIG, SEPM và AFP kết tội Google thiếu thiện chí. Bà Isabelle de Silva, người đứng đầu cơ quan phòng độc quyền Pháp, cũng cho là cửa hàng tìm kiếm không tỏ ra mặn mà khi đưa ra hợp đồng với những nhà xuất bản.

APIG – tổ chức đại diện cho hầu hết các nhà xuất bản tin tức báo in lớn của Pháp bao gồm Le Figaro và Le Monde – từng ký một thỏa thuận khung với Google vào đầu năm nay. Tuy nhiên, các nguồn tin cho thấy thỏa thuận khung này đã được tạm hoãn trong lúc chờ quyết định về chống độc quyền của Cơ quan quan sát chống độc quyền Pháp.

Khoản tiền phạt được đem ra trong bối cảnh châu Âu và nhiều nơi trên ngoài nước buộc các nền tảng như Google và Facebook chịu sức ép phải chia sẻ lợi nhuận với các hãng tin tức. Trước đó, Google đã đồng ý trả 76 triệu USD trong khoảng 3 năm cho 1 nhóm gồm 121 nhà xuất bản thông tin Pháp để chấm dứt tranh chấp bản quyền.

Như Phúc (theo Reuters )

Google, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Pháp phạt Google gần 600 triệu USD – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--