Phát hiện dấu vết cuộc tấn công ngoài hành tinh khủng khiếp nhất

--
Web Techviewz có bài: Phát hiện dấu vết cuộc tấn công ngoài hành tinh khủng khiếp nhất Hố va chạm khủng khiếp vừa được tìm thấy ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) có thể là chứng tích vật thể ngoài hành tinh lớn nhất từng lao xuống Trái Đất kể từ khi Homo sapiens xuất hiện.

Hố va chạm kinh khủng vừa được tìm thấy ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) cũng có thể là chứng tích vật thể ngoài hành tinh lớn nhất từng lao xuống Trái Đất kể từ lúc Homo sapiens xuất hiện.

Theo South China Morning Post, nhiều hố va quệt lớn từng được tìm thấy trên khắp Trái Đất, nhưng đa số chúng đều được tạo thành trước lúc loài người tinh khôn Homo sapiens chúng ta xuất hiển thị trên hành tinh.

Nhưng miệng hố va chạm đặc biệt lớn và sâu vừa được phát giác ở quận Yilan (gần Cáp Nhĩ Tân, thuộc địa bàn tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) mới chỉ hình thành cách đây 49.000 năm.

Phát hiện dấu vết cuộc tấn công ngoài hành tinh khủng khiếp nhất            

Khu vực tìm ra hố va quệt – Ảnh: SCMP

Kẻ tấn công ngoài hành tinh được xác định là một tiểu hành tinh có bề rộng khoảng 100 mét, đã lao xuống theo phương thẳng đứng và tạo nên một loại hố va chạm đặc biệt. Ước tính cú va quệt đã giải phóng năng lượng mạnh gấp hàng trăm lần vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima (Nhật Bản). Nó nhỏ hơn nhiều tiểu hành tinh đã xóa khỏi loài khủng long, nhưng lao nhanh hơn nhiều.

Sức nóng chết người và sóng xung kích từ vụ va chạm tạo ra đủ mạnh để làm tan chảy và biến đá granite thành thủy tinh, tàn phá một nơi vực có nửa đường kính hàng chục km quanh hố va chạm. Hố va chạm ban đầu sâu đến 579 mét, hiện được che giấu giữa một nơi vực hoang vắng, dày cây cối.

Theo giáo sư Chen Ming từ Viện Địa hóa Quảng Châu (thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc), cuộc tấn công ngoài hành tinh này sẽ là “thảm họa tuyệt đối” đối vấn cư dân thời kỳ đồ đá trong khu vực, có thể gồm tổ tiên Homo sapiens chúng ta cùng một vài loài người khác. Đây là khu vực từng xuất hiện bằng chứng về các cá thể khác loài thuộc chi Người, thuộc các dòng dõi đã tuyệt chủng.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Meteoritics and Planetary Science.

Người ngoài hành tinh
Theo bạn, có người ngoài hành tinh hay không?

 Bình chọn    Xem kết quả

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-dau-vet-cuoc-tan-cong-ngoai-hanh-tinh-khung-khiep-nhat-202… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-dau-vet-cuoc-tan-cong-ngoai-hanh-tinh-khung-khiep-nhat-20210810121946006.htm

ngoài hành tinh,tiểu hành tinh,hố va chạm

Nội dung Phát hiện dấu vết cuộc tấn công ngoài hành tinh khủng khiếp nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--