Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ!

--
Web Techviewz có bài: Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ! Sau gần 01 tháng triển khai, Chiến dịch Khiên Xanh của Cốc Cốc đã nhận được báo cáo hơn 24.000 web lừa đảo từ người dùng internet, góp phần bảo vệ và làm không gian mạng thêm “xanh”.

Sau gần 01 tháng triển khai, Chiến dịch Khiên Xanh của Cốc Cốc đã thu được báo cáo hơn 24.000 web lừa đảo từ người sử dụng internet, góp phần bảo vệ và làm không gian mạng thêm “xanh”.

Nhận được báo cáo hơn 24 nghìn web lừa đảo trong gần đầy một tháng

Là hoạt động đầu tiên của chương trình “Cốc Cốc vì một Việt Nam số”, Chiến dịch Khiên Xanh đã khép lại và nhận được những tín hiệu khả quan với sự ủng hộ nhiệt tình không ngờ của cộng đồng. Cụ thể, sau 26 ngày phát động, chiến dịch đã tiếp cận được tới hơn 22 triệu lượt. Đặc biệt, đã có tới hơn 24.000 website bị báo cáo trang web không an toàn. Qua công đoạn xác thực, Cốc Cốc cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) đã tiến hành gắn cảnh báo hơn 12.000 trang web có nhân tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.

Trong đó, những hình thức lừa đảo thông dụng của các website bao gồm: 40% về hành vi giả mạo trang game lừa nạp thẻ game dẫn tới user nạp thẻ mất tiền; 10% về hành vi giả mạo các site chính thức để đánh cắp tài khoản người dùng: ngân hàng, mạng xã hội, game…; 5% về hành vi giả mạo trang viễn thông đưa chương trình khuyến mãi giả với cú pháp nạp tiền vào số điện thoại của bên lừa đảo; 10% website chứa mã độc, link tải chương trình chứa virus gây ra nguy cơ máy tính bị nhiễm virus; 10% về hành vi lừa đảo qua trang facebook hoặc thông tin giả các tổ chức chính thống: ngân hàng, hãng hàng không; 10% về hành vi tạo trang giả mạo tặng quà chương trình khuyến mãi, vòng xoay may mắn nhằm thu thập thông tin người sử dụng và có tới 15% số trang web có nội dung phản cảm, độc hại.

Các Chuyên gia cũng cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đặt mục đích trở thành một quốc gia số an toàn và lành mạnh và ở vào thời điểm toàn nước đang “online hóa” các hoạt động như hiện nay, chiến dịch như “Khiên Xanh” là một chiến dịch rất cần phải có và cấp bách.

Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ!            

Chiến dịch Khiên Xanh đã thu được các cống hiến tốt với sự chung tay báo cáo web xấu của cộng đồng.

Bên cạnh việc bộc lộ được người dân ủng hộ, hưởng ứng tích cực, các số lượng của Chiến dịch Khiên Xanh cũng là hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh mạng đầy bất cập như hiện nay.

Điều này cũng cho thấy, sự lớn mạnh như vũ bão của công nghệ cũng không đuổi theo kịp chừng độ biến tướng về các âm mưu ngày càng tinh vi của tin tặc. Trước tình hình đó, mỗi cá nhân cần trang bị kiến thức, giải pháp hữu ích để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng hoặc trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo. Một trong số giải pháp thiết thực nhất chính là người dùng nên tiếp tục báo cáo, chung tay phát hiện các trang web lừa đảo, trang web không an toàn tại safe.coccoc.com của Chiến dịch Khiên Xanh hoặc báo cáo trực tiếp khi sử dụng Trình duyệt Cốc Cốc để tăng cường khả năng bảo vệ dân sinh mạng hơn nữa.

Cốc Cốc cùng sứ mạng “Vì một Internet an toàn cho người Việt”

Mối hiểm nguy từ internet vẫn luôn hàng ngày rình rập chúng ta, dù là người lớn hay trẻ em cũng đều cũng có thể “sập bẫy” của kẻ xấu với nhiều thủ đoạn tinh vi. Hiểu được thực trạng đó, Cốc Cốc đã mau chóng tiến hành Chiến dịch Khiên Xanh nói riêng và chuỗi hoạt động “Cốc Cốc vì Việt Nam số” nói chung.

Đây là những nỗ lực của Cốc Cốc, bộc lộ trách nhiệm của một cửa hàng công nghệ tiền phong trong việc thành lập một môi trường Internet an toàn; góp phần đưa Việt Nam sớm thành một quốc gia số tiến bộ, văn minh và lành mạnh theo định hướng “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ.

Chia sẻ về sứ mệnh cao cả, ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Cốc Cốc sinh ra với sứ mạng giúp người Việt vận dụng nhiều nhất công nghệ số để xây dựng 1 cuộc đời hạnh phúc hơn, thuận lợi hơn. Do đó, Cốc Cốc luôn nỗ lực đồng hành cùng cơ quan Chính phủ trong số hoạt động chuyển đổi số quốc gia. Trong đó có chương trình khuyến khích, hỗ trợ khi người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Đặc biệt, vấn đề đảm bảo không gian mạng an toàn, lành mạnh được tính là một trong số nhiệm vụ trọng tâm trong qui trình chuyển đổi số, là tiền đề để gây dựng niềm tin số đối thuộc mọi người dân. Chính vì vậy, “Cốc Cốc vì Việt Nam số” được định vị là chuỗi chương trình được chúng tôi chú ý trong năm 2021”.

Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ!            

Bảo vệ bản thân và bảo quản những người xung quanh “vì một internet an toàn cho người Việt”

Bên cạnh đó, để bảo vệ chính bản thân và cộng đồng “vì một internet an toàn cho người Việt”, người dùng nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Bởi không chỉ được thành lập và phát triển dựa theo tiêu chuẩn bảo mật nước ngoài mà Cốc Cốc còn phát triển thêm Bộ tính năng bảo mật. Trong đó nổi bật với ba tính năng: Duyệt web an toàn, Lọc quảng cáo và Tìm kiếm an toàn sẽ giúp người dùng giảm không may mắc những chiếc bẫy online.

Chỉ cần sử dụng Cốc Cốc, không gian mạng của người Việt sẽ dần được trả lại “màu xanh yên bình”, các thông tin được tiếp cận chính thống hơn và thông tin cá nhân của người dùng được bảo mật cao hơn. Trong thời gian tới, Cốc Cốc sẽ tiếp tục phối hợp với NCSC và bộ phận chức năng để chung tay đánh sập, tiêu diệt các website độc hại, giả mạo thông qua các chiến dịch với quy mô lớn hơn.

Và hơn hết, thông qua Chiến dịch Khiên Xanh người dùng internet một phần hiểu được giá trị của việc nâng lên ý thức về an ninh mạng, đặc biệt là trong cuộc đời số như hiện nay. Sự cảnh giác và đấu tranh, lên tiếng của cộng đồng trước những hành vi, thủ đoạn của kẻ xấu sẽ giúp môi trường mạng của người Việt thêm “xanh – sạch – văn minh” hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-hon-24-nghin-web-xau-chi-trong-26-ngay-internet-ko-an-toan-nhu-ban-n… Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-hon-24-nghin-web-xau-chi-trong-26-ngay-internet-ko-an-toan-nhu-ban-nghi-50202121613553320.htm

Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ!

Nội dung Phát hiện hơn 24 nghìn web xấu chỉ trong 26 ngày: Internet ko an toàn như bạn nghĩ! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--