Phát hiện phần mềm độc hại đáng sợ đe dọa hàng triệu người dùng Android

--
Web Techviewz có bài: Phát hiện phần mềm độc hại đáng sợ đe dọa hàng triệu người dùng Android Bất chấp những nỗ lực của Google, phần mềm độc hại luôn tìm cách tấn công người dùng Android, với cái tên mới nhất được cho là rất nguy hiểm đã xuất hiện.

Bất chấp những nỗ lực của Google, phần mềm độc hại luôn tìm cách tấn công người dùng Android, với cái tên mới nhất được cho rằng rất hiểm nguy đã xuất hiện.

Mặc dù Google đang hoàn toàn cố gắng hết sức để giữ cho hàng tỷ thiết bị Android đang làm việc trên khắp ngoài nước được bảo quản trước nhiều nguy nhưng mà người dùng di động cũng có thể đương đầu ngày nay nhưng điều đó không có tức là mọi người an toàn. Ngay cả những nỗ lực từ nhà cung cấp phần cứng di động cũng vậy.

Phát hiện phần mềm độc hại đáng sợ đe dọa hàng triệu người dùng Android            

FluBot tiến công hàng triệu nhân loại dùng Anh và cũng đều có thể lan tỏa ra khắp thế giới trong thời gian tới.

Giờ đây, ứng dụng gián điệp mới được phát giác có tên FluBot đang được coi rằng tàn phá những người dùng smartphone không nghi ngờ hoặc bất cẩn. Để minh chứng cho sự hiểm nguy của nó, báo cáo cho biết hàng triệu cuộc tiến công mạng thông qua FluBot đã nhắm vào khắp Vương quốc Anh trong số ngày qua, và nếu không có gì sai sót, tin nhắn văn bản chứa phần mềm độc hại này cũng có thể có thể bắt đầu lan ra khắp thế giới trong thời gian sớm.

“KHÔNG” cài đặt phần mềm từ các nguồn không đáng tin cậy

Mặc dù những điện thoại Android có thể trở thành nạn nhân FluBot từ các phần mềm chính thức trên Google Play Store nhưng phổ biến nhất đến từ các phần mềm tải về từ kho nội dung bên ngoài. Các chuyên gia bảo mật khuyến nghị người sử dụng tuyệt đối thi hành theo nguyên tắc chung đó là không bao giờ tải xuống tập tin APK từ bên phía ngoài để cài đặt phần mềm Android nếu không biết chuẩn xác nó đến từ đâu.

Theo các chuyên gia, FluBot ngụy trang một loại phần mềm độc hại rất hiểm nguy dưới dạng một cảnh báo tới từ một cửa hàng chuyển phát quốc tế như DHL. Hãy nhớ rằng những loại vi-rút này thường ngày càng tinh vi hơn theo thời gian, thay đổi danh tánh (giả mạo) để cố gắng lừa ngày càng nhiều người sử dụng từ bỏ quyền khống chế tin tức cá nhân và mẫn cảm nhất của họ.

Nói cách khác, người dùng không nên tin vào các tin nhắn văn bản có chủ đích tới từ bất kỳ dịch vụ chuyển phát nào đòi hỏi tải xuống cái gì đó từ bên ngoài Play Store để theo dõi một gói hàng. Hãy bỏ qua chúng vì tất cả những tài khoản trực tuyến của người sử dụng cũng có thể bị tấn công và mật khẩu của họ bị xâm phạm chỉ trong một lần bị tấn công. Nếu thiết bị của người sử dụng bị nhiễm FluBot, sau đó cũng đều có thể lây truyền ứng dụng độc hại tới tất cả các liên hệ, gia đình và bạn bè của họ.

Phải làm gì nếu điện thoại đã biết thành xâm phạm?

Thật không may, trường hợp này phức tạp hơn một chút so với giải pháp xóa một phần mềm và không khi nào sử dụng lại như thông thường bởi người dùng cần thực hành nhiều nỗ lực hơn để thoát khỏi nguy cơ.

Phát hiện phần mềm độc hại đáng sợ đe dọa hàng triệu người dùng Android            

Một nội dung lừa đảo đòi hỏi người sử dụng cài đặt ứng dụng ngoài Google Play Store.

Điều đầu tiên họ phải làm là không nhập bất kỳ mật khẩu nào nữa hoặc đăng nhập vào bất kỳ tài khoản cá nhân nào ngay cả nhận biết mình đã bị lừa. Thứ hai, người dùng càng phải phục hồi cài đặt gốc cho điện thoại Android có khả năng bị tấn công của mình để loại bỏ loại vi-rút rất khó chịu này, đồng nghĩa với việc họ cũng đều có thể mất một số dữ liệu quí báu trong công đoạn này. Nếu may mắn đã sao lưu dữ liệu trước thời điểm cài đặt FluBot, mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi người sử dụng cũng có thể có thể khôi phục nó về sau.

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, người dùng cũng cần được thay đổi bất kỳ và tất cả mật khẩu bị xâm phạm trong cuộc tấn công. Tốt nhất người dùng nên sử dụng các công cụ hùng mạnh và độc đáo để bảo quản dữ liệu mật khẩu của mình như LastPass.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-phan-mem-doc-hai-dang-so-de-doa-hang-trieu-nguoi-dung-android-502021… Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-phan-mem-doc-hai-dang-so-de-doa-hang-trieu-nguoi-dung-android-502021274145933972.htm

FluBot, mã độc, phần mềm độc hại, Android, Google, hệ điều hành di động, an ninh mạng,

Nội dung Phát hiện phần mềm độc hại đáng sợ đe dọa hàng triệu người dùng Android được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--