Phát hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu Android nhanh nhất

--
Web Techviewz có bài: Phát hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu Android nhanh nhất Một loại phần mềm độc hại mới được các nhà nghiên cứu hãng bảo mật ThreatFnai ở Amsterdam (Hà Lan) phát hiện mang tên Vultur có thể khiến người dùng Android phải hết sức cảnh giác.

Một loại ứng dụng độc hại mới được các nhà nghiên cứu hãng bảo mật ThreatFnai ở Amsterdam (Hà Lan) phát hiện mang tên Vultur có thể khiến người sử dụng Android phải hết sức cảnh giác.

Phần mềm độc hại rất khó chịu này chỉ ghi lại mọi tình tiết trên màn hình điện thoại của người dùng. Ngoài tác động của điều ấy là sau đó, việc trẻ em nhắm vào những thứ như ngân hàng và các ứng dụng mạng xã hội của bạn là một trò chơi của trẻ.

Phát hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu Android nhanh nhất            

Cuộc tấn công Vultur không áp dụng chiêu thức phổ biến.

“Chúng tôi đang thấy một trojan ngân hàng Android có độ năng ghi màn hình và ghi nhật ký khóa chính để thu thập thông tin đăng nhập một cách tự động. Các tác nhân đã chọn rời xa chiến lược lớp phủ HTML phổ biến mà chúng ta dễ thấy trong các trojan ngân hàng Android khác”. Về cơ bản, chiến lược này cấp phép nó chỉ ghi lại những gì được hiện trên màn hình, từ đó thu các kết quả cuối và 1 cách có hiệu quả.

Phần mềm độc hại mang tên Brunhilda được nghĩ rằng khơi nguồn cho cuộc tiến công Vultur nhắm vào điện thoại Android. Tom's Guide lưu ý rằng Brunhilda thực sự cũng có thể được tìm thấy trong 1 số phần mềm thể dục, xác thực và bảo mật điện thoại. Thậm chí, một số phần mềm này còn có mặt trên Google Play Store. Nếu người dùng tình cờ tải xuống một trong các phần mềm bị nhiễm đó, họ có thể không thấy bất kể điều gì sai sót. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, Brunhilda sẽ tự động tải xuống phần mềm độc hại Android. Theo ThreatFainst, Brunhilda có thể đã lây nhiễm ước tính khoảng 30.000 chiếc điện thoại.

Nhóm ThreatFnai cho thấy “Các mối đe dọa ngân hàng trên nền tảng di động không còn chỉ dựa trên các cuộc tiến công lớp phủ nổi tiếng mà đang phát triển thành ứng dụng độc hại giống RAT, kế thừa các mẹo nhỏ có ích như phát giác các phần mềm nền để bắt đầu quay màn hình”.

Phát hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu Android nhanh nhất            

Người dùng cần cẩn trọng với cách thức tấn công của Vultur trên điện thoại Android của mình.

Nhóm ThreatFnai cảnh báo rằng này là một mối dọa dẫm ở cấp bậc hoàn toàn mới vì nó mở đường cho nhiều loại gian lận trên thiết bị. Nhóm nói “Với Vultur, gian lận cũng có thể xảy ra trên thiết bị bị nhiễm của nạn nhân. Các cuộc tấn công này có thể mở rộng và tự động vì các hành động để thi hành gian lận có thể được viết theo kịch bản trên ứng dụng độc hại, sau kia được gửi dưới dạng các lệnh được bố trí theo trình tự”.

Người dùng có thể tự cứu mình khỏi cuộc tấn công của Vultur bằng phương pháp không nên để ứng dụng bị nhiễm virus sử dụng Accessibility Services của điện thoại. Ngoài ra, tượng trưng “truyền” sẽ xuất hiện trong thông báo của thiết bị Android bị nhiễm khi nó gửi dữ liệu đến máy chủ trung tâm.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-phan-mem-doc-hai-danh-cap-du-lieu-android-nhanh-nhat-502021381221298… Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-phan-mem-doc-hai-danh-cap-du-lieu-android-nhanh-nhat-502021381221298.htm

phần mềm độc hại, Android, Vultur, mã độc,

Nội dung Phát hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu Android nhanh nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--