Phát hiện “sốc”: Thiết bị Android chia sẻ dữ liệu gấp 20 lần iOS

--
Web Techviewz có bài: Phát hiện “sốc”: Thiết bị Android chia sẻ dữ liệu gấp 20 lần iOS Nghiên cứu mới nhất cho thấy, các thiết bị Android chia sẻ dữ liệu với Google nhiều hơn 20 lần so với iOS với Apple.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy, các thiết bị Android chia sẻ dữ liệu với Google nhiều hơn 20 lần so với iOS với Apple.

Một nghiên cứu mới được thi hành bởi một giáo sư khoa học máy tính tại Trinity College Dublin đã phát hiện ra rằng, một chiếc điện thoại Android thông thường thu thập dữ liệu về người sử dụng nhiều hơn 20 lần so với một chiếc iPhone tương đương.

Theo nhà nghiên cứu Doug Leith, chủ tịch hệ thống máy tính của Trinity College, cả iOS và Android đều liên tiếp thu thập và gửi dữ liệu từ xa về cho Apple và Google. Thông tin này kể cả từ việc lắp thẻ SIM vào điện thoại thông minh đến tương tác với phần cứng và ứng dụng.

Phát hiện “sốc”: Thiết bị Android chia sẻ dữ liệu gấp 20 lần iOS            

Thiết bị iOS thu thập ít dữ liệu hơn so với thiết bị Android.

Quy trình thu thập dữ liệu cũng có thể chạy khi người dùng không đăng nhập, đã chọn không tham gia thu thập dữ liệu trong cài đặt bảo mật và khi thiết bị cầm tay không hoạt động. Leith nhận thấy, iOS chia sẻ tin tức liên quan đến IMEI, số sê-ri phần cứng, số sê-ri SIM, số điện thoại, ID thiết bị cho dù là UDID và ID quảng cáo, vị trí, phép đo từ xa, cookie, địa điểm IP cục bộ và địa điểm Wi-Fi Mac gần đó. Android gửi dữ liệu tương tự, thêm địa chỉ MAC Wi-Fi của thiết bị nhưng không khai thác vị trí của thiết bị cầm tay, địa điểm IP cục bộ và các địa chỉ Wi-Fi Mac gần đó.

Điều nổi bật là lượng tin tức thu thập được. Theo nghiên cứu của nhà nghiên cứu, Android gửi khoảng 1MB dữ liệu cho Google khi khởi động trong khi các thiết bị iOS chỉ gửi cho Apple khoảng 42KB. Khi thiết bị cầm tay không hoạt động, cứ sau 12 giờ, Android sẽ gửi thêm 1MB nữa khi đang các thiết bị iOS chỉ gửi khoảng 52KB từ iOS. Tại Mỹ, Google ước lượng thu thập 1,3TB dữ liệu từ người sử dụng của mình sau mỗi 12 giờ trong khi Apple chỉ gửi 5,8 GB so trong cùng thời gian.

Phát hiện “sốc”: Thiết bị Android chia sẻ dữ liệu gấp 20 lần iOS            

iPhone 12 Pro.

Dữ liệu đo lường của Leith được thu thập trong lần khởi động đầu tiên sau khi khôi phục cài đặt gốc, khi lắp hoặc tháo SIM khi điện thoại không hoạt động, xem màn hình cài đặt, bật hoặc tắt vị trí và khi người sử dụng đăng nhập vào dịch vụ ứng dụng được cài đặt sẵn.

Google Pixel 2 chạy Android 10 đã được dùng làm đo lường việc thu thập dữ liệu Android. Một mẫu iPhone không xác định chạy iOS 13.6.1 đã bị phá khóa để quan sát các kết nối mạng cho cùng mục đích.

Trước báo cáo này, Google khẳng định cách thức luận của Leith còn thiếu sót, đồng thời cho biết thêm rằng thu thập dữ liệu là chức năng cốt lõi của bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Người phát ngôn của hãng cho hay, tính hợp lệ của thí nghiệm không chính xác vì không thể thu thập đầy đủ dữ liệu như lưu lượng truy cập UDP / QUIC.

Cũng trong báo cáo, nhà nghiên cứu Leith cảnh báo, các hoạt động thu thập dữ liệu vốn đã rất nguy hiểm, bất kể lượng thông tin được chuyển về Google hay Apple là bao nhiêu. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít các chọn lựa thực tiễn để chống lại việc chia sẻ dữ liệu này. Do đó, người sử dụng thiết bị điện tử (iPhone hoặc smartphone Android) nên học cách sử dụng sáng dạ và cẩn trọng hơn, đặc biệt là với các dữ liệu nhạy cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-soc-thiet-bi-android-chia-se-du-lieu-gap-20-lan-ios-502021246117179…. Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-soc-thiet-bi-android-chia-se-du-lieu-gap-20-lan-ios-502021246117179.htm

iPhone 12 Pro, thiết bị iOS, thiết bị Android, gia iPhone 12 Pro, Apple, Google, iPhone, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Phát hiện “sốc”: Thiết bị Android chia sẻ dữ liệu gấp 20 lần iOS được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--