Phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Tổ chức STEAM for Vietnam hợp tác cùng UNICEF để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cho trẻ em Việt Nam. – Công Nghệ

STEAM là chương trình giáo dục tương tác đa chiều đang được triển khai thông dụng ở nhiều nước, trong đấy có Việt Nam, phối hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Ngày 15/6, tổ chức STEAM for Vietnam đã bắt tay với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) nhằm tận dụng công nghệ để co hẹp khoảng cách số và xúc tiến cơ hội phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ nhỏ và thiếu niên Việt Nam.

“Tổ chức STEAM for Vietnam đã huy động nguồn nhân công tốt nhất để sáng tạo ra nguồn tài liệu học tập cấp tiến, đầy hứng thú, dưới dạng nguồn mở trong các lĩnh vực mà trẻ nhỏ gái thường hay bị bỏ lại phía sau”, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam, cho biết. “Việc học tập này liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học với cách thức học tập xúc tiến sự sáng tạo, suy luận phản biện, nghiệp vụ xử lý vấn đề và hơn thế nữa. Chúng tôi mong muốn mở rộng độ rộng tiếp cận các nguồn lực sáng tạo này đến mọi trẻ con ở mọi nơi, nhất là trẻ con gái”.

Phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam, và Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành STEAM for Vietnam, trong lễ ký kết.

Theo các chuyên gia, phổ cập công nghệ số và học tập sáng tạo cần được bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ và tiếp tục trong toàn bộ những năm học tiếp theo để có thể thực hành và tích lũy các nghiệp vụ luôn phải có cho nghề nghiệp trong tương lai.

“Chúng tôi tin nền tảng vững bền của dạy dỗ STEAM sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành đạt của thế hệ kế đến của Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tổ chức STEAM for Vietnam mong muốn mang đến chương trình dạy dỗ STEAM hiện đại cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi thông qua các công nghệ tiên tiến, loại hình giáo dục sáng tạo và chuyên môn của giáo viên”, Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Giám đốc điều hành STEAM for Vietnam, nói.

Chương trình hợp tác được hy vọng sẽ góp phần thành lập các biện pháp học tập trực tuyến được công nhận trên cả nước và quá trình chuyển đổi số của hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

STEAM for Vietnam được xây dựng vào tháng 5/2020 tại Mỹ với mục tiêu mang giáo dục STEAM miễn phí đến với những người Việt. Sau một năm, tổ chức đã phát triển thành đạt hệ sinh thái công nghệ và triển khai các mô hình giáo dục mới cho 20.000 học trò tại Việt Nam, như lớp học về suy đoán tính toán, khoa học máy tính và robot…

Minh Minh

STEAM

Nội dung Phổ cập công nghệ số cho hàng triệu trẻ em Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--