Pixel 6 dùng chip do Google tự phát triển – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Pixel 6 dùng chip do Google tự phát triển – Công Nghệ Số hóa Pixel 6 và 6 XL với tên mã Raven và Oriole sẽ là hai model đầu tiên sử dụng chip xử lý do Google tự phát triển. – Công Nghệ

Chip giải quyết mới của Google có tên mã là GS101 “Whitechapel”, trong đó, GS có tức là Google Silicon. Chip dùng trên Pixel 6 cũng đều có thể được sản xuất bằng công nghệ 5 nm của Samsung. Chip này sẽ chia sẻ thiết kế và kiến trúc cùng một số phần mềm với Exynos – vi xử nguyên nhân Samsung sản xuất.

Chip giải quyết của Google sẽ được 8 nhân và được tối ưu hóa cho công nghệ AI của Google, cạnh bên đó sẽ được nhân xử lý riêng của Google Assistant.

Pixel 6 dùng chip do Google tự phát triển - Công Nghệ Số hóa

Google tụ phát triển chip nhằm tối ưu hóa hiệu xuất trên sản phẩm của mình. Ảnh: Gsmarena.

Với chip xử nguyên do chính mình phát triển, Google sẽ có lợi thế hơn khi tối ưu hóa được phần cứng và ứng dụng của Pixel 6, giúp smartphone có hiệu xuất tốt hơn smartphone Android khác. Việc này tựa như Apple tự sản xuất chip và hệ điều hành riêng của mình, giúp các thiết bị của hãng có ưu thế hơn về năng suất so với đối thủ.

Pixel 6 sẽ ra mắt vào tháng 10, hiện đang có ít thông tin sản phẩm. Cùng lúc đó, Google sẽ ra smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Google, Apple, Pixel 6, Samsung, Exynos, Thiết bị, Tin

Nội dung Pixel 6 dùng chip do Google tự phát triển – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--